ทำความรู้จักกับ ธุรกิจการขนส่ง ที่กำลังเติบโตในปัจจุบันกับ Wemove
ทำความรู้จักกับ ธุรกิจการขนส่ง ที่กำลังเติบโตในปัจจุบันกับ Wemove
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
พฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าระบบออนไลน์สูงขึ้น ส่งผลให้ ธุรกิจการขนส่ง ได้เติบโตมากขึ้นเช่นเดียวกัน มาหาคำตอบไปกับ Wemove เพื่อทำความรู้จักกับธุรกิจขนส่งที่กำลังได้รับความนิยม

ธุรกิจการขนส่ง เติบโตไวยิ่งขึ้นกับ Wemove

หากพูดถึงปัจจัยที่ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปในปัจจุบัน ก็คงจะมีผลมาจาก “โควิด 19” เป็นอีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญ นอกเหนือจากนั้นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีก็มีส่วนเช่นกัน เพราะทุกคนหันมาให้ความสนใจกับเรื่อง “ออนไลน์” ในหลายๆ รูปแบบมากขึ้น โดยเฉพาะแอปพลิเคชั่นด้านการเงินที่หันมาให้ความสำคัญกับระบบออนไลน์ จึงทำให้ธุรกิจการขายของออนไลน์มีการเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก และอีกหนึ่งธุรกิจที่เติบโตไม่แพ้กันนั่นก็คือ ธุรกิจการขนส่ง โดยเฉพาะ Wemove ที่เป็นอีกหนึ่ง Branding ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในแวดวง ธุรกิจการขนส่ง สำหรับบทความนี้ Wemove จะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับการขนส่งมากยิ่งขึ้น

ความเกี่ยวข้องระหว่าง ธุรกิจขายของออนไลน์ และ ธุรกิจการขนส่ง

สำหรับคนที่เป็นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ คงจะเข้าใจถึงความเกี่ยวข้องกันของธุรกิจขายออนไลน์ และ ธุรกิจการขนส่ง เป็นอย่างดี เพราะว่าทั้งคู่อยู่ในความสัมพันธ์ที่ต้องพึ่งพาอาศัยกัน ถ้าหากการขายออนไลน์ของคุณไม่ได้มีระบบการขนส่งของตนเอง ซึ่งแน่นอนว่าการขนส่งด้วยตนเองนั้นจะต้องเพิ่มความรับผิดชอบมากขึ้น เพื่อแลกกับสิ่งที่สามารถจัดการได้ด้วยตนเอง อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงต้นทุนที่เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย แต่ในส่วนนี้สามารถจัดการได้ด้วย Wemove แพลตฟอร์มจองรถขนส่งสินค้าทั่วประเทศ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเข้ามาช่วยลดภาระการขนส่งสินค้าให้กับการทำธุรกิจของคุณ

ทำความเข้าใจกับการจัดส่งสินค้าและ ธุรกิจการขนส่ง

ธุรกิจการขนส่ง คือ การขนส่งสิ่งต่างๆ ตั้งแต่สินค้าที่เป็นกลุ่มวัตถุ ไปจนถึงต้นไม้หรือสัตว์เลี้ยงและอื่นๆ อีกมากมาย จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งจะใช้เส้นทางหรือความเหมาะสมในการเคลื่อนย้ายสำหรับสิ่งที่ต้องการขนส่ง โดยจะคำนวณจากระยะทาง ขนาด และปริมาณการขนส่ง ซึ่งในปัจจุบันจะมี ธุรกิจการขนส่ง หลายรูปแบบตามสิ่งที่ต้องการขนส่ง มีทั้งระยะใกล้เคียง รวมไปถึงในและต่างประเทศ

ธุรกิจการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่แต่ละประเภทมี ข้อดี-ข้อเสีย อย่างไรบ้าง?

 1. ธุรกิจการขนส่ง ผ่านทางรถไฟ

  การขนส่งโดยใช้รถไฟเป็นระบบการขนส่งที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีต จนถึงในปัจจุบันก็ยังคงมีคนที่ใช้การขนส่งประเภทนี้ เหตุผลก็เพราะว่า ธุรกิจการขนส่ง ด้วยรถไฟสามารถส่งสินค้าได้ในปริมาณที่มากๆ ต่อครั้ง ประเภทของที่นิยมขนส่งได้แก่ ข้าว หรือว่า น้ำตาล เป็นต้น จุดเด่นคือไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุระหว่างการขนส่ง แต่ข้อจำกัดคือใช้ระยะเวลานาน อีกทั้งยังส่งหรือรับสินค้าได้ที่สถานีรถไฟเท่านั้น

 2. ธุรกิจการขนส่ง ด้วยรถยนต์หรือรถบรรทุก

  ธุรกิจการขนส่งรถ บรรทุก ส่ง ของถือว่าเป็นการขนส่งที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เพราะว่าเป็นการขนส่งที่ค่าใช้จ่ายไม่ได้สูงมาก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งประเภทในการขนส่งที่ค่อนข้างสะดวก ใช้ระยะเวลาในการขนส่งไม่นาน แถมยังสามารถเข้าไปส่งสินค้าถึงหน้าบ้านของผู้รับได้เลยอีกด้วย แต่ ข้อจำกัดคือราคาของ ธุรกิจการขนส่ง นั้นจะขึ้นอยู่กับกลไกราคาน้ำมัน

 3. 3.ธุรกิจการขนส่ง ทางน้ำ

  การขนส่งทางน้ำจะใช้เรือเป็นพาหนะในการขนส่ง ส่วนมากมักจะนิยมใช้ใน ธุรกิจการขนส่ง ที่จำเป็นจะต้องส่งสินค้าในจำนวนมากๆ ซึ่งการขนส่งประเภทนี้สามารถใช้ได้ทั้งในระยะที่ใกล้ๆ หรือว่ามีระยะทางที่ไกลจนข้ามทวีปได้เลยทีเดียว แต่ข้อจำกัดของ ธุรกิจการขนส่ง ประเภทนี้คือใช้ระยะเวลาการขนส่งที่ยาวนานมากๆ อีกทั้งสินค้าที่ขนส่งมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุ

 4. 4.ธุรกิจการขนส่ง ทางอากาศ

  พาหนะที่ใช้ในการขนส่งนั้นจะเป็นเครื่องบินสำหรับการขนส่งสินค้า เน้นส่งสินค้าประเภทวัตถุดิบอาหาร หรือสินค้ากลุ่มแฟชั่นที่ต้องคำนึงถึงระยะเวลาในการขนส่ง ข้อดีคือ ธุรกิจการขนส่ง โดยใช้เครื่องบินนั้นจะช่วยป้องกันความเสียหายได้ดี แถมใช้ระยะเวลาสั้น แต่ข้อจำกัดในการขนส่งประเภทนี้คือใช้ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง

 5. 5.ธุรกิจการขนส่ง ด้วยบริการเดลิเวอรี่

  เป็นประเภท ธุรกิจการขนส่ง ที่กำลังมาแรงมากๆ ในปัจจุบัน เพราะในตอนนี้ผู้คนหันมาสนใจที่จะซื้อสินค้าออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น และระบบการขนส่งที่จะช่วยมารองรับความต้องการในการซื้อของออนไลน์นั่นก็คือ การส่งด้วยบริการเดลิเวอรี่ จุดเด่นของการขนส่งประเภทนี้คือสินค้าสามารถถูกจัดส่งไปถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีตัวเลือกในการขนส่งที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอุณหภูมิ การจัดส่งอย่างเหมาะสม แต่ข้อจำกัดคือ สิ่งของจะมีจุดเปลี่ยนหรือจุดถ่ายโอนทำให้มีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้ง่าย

จัดส่งสินค้าของคุณให้ปลอดภัยด้วยการใช้บริการรถขนส่งจาก Wemove

มาสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ branding ของคุณด้วย ธุรกิจการขนส่ง ที่มีประสิทธิภาพ จาก Wemove “ทุกการขนส่งเป็นเรื่องง่าย ในราคาที่คุณเลือก” แพลตฟอร์มจองรถส่งสินค้าทุกประเภท ให้บริการตั้งแต่รถยนต์ 4 ล้อไปจนถึงรถบรรทุก เป็นผู้ให้บริการรถรับส่งสินค้าที่น่าเชื่อถือ มีระบบไว้คอยให้ติดตามการขนส่งแบบเรียลไทม์ มีการทำประกันความเสียหายทุกเที่ยวการขนส่ง พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แบ่งประเภทความเหมาะสมในการจัดส่งอย่างชัดเจน เพื่อป้องกันความเสียหายในขณะที่ขนส่ง

ธุรกิจการขนส่ง ยังคงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญต่อธุรกิจที่ต้องมีการซื้อขายหรือว่าต้องมีการจัดส่งสินค้า ยิ่งในปัจจุบันที่ผู้คนหันมาให้ความสนใจกับระบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทำให้ ธุรกิจการขนส่ง มีความจำเป็นมากขึ้นเช่นเดียวกัน อีกทั้งการขนส่งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของ branding ดังนั้นควรจะหันมาเสริมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ branding ของคุณด้วยการใช้บริการแพลตฟอร์มการขนส่งที่มีประสิทธิภาพจาก บริษัทขนส่งของ Wemove

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร