เตรียมย้ายที่อยู่อาศัยส่งของกลับต่างจังหวัดกับทาง Wemove
เตรียมย้ายที่อยู่อาศัยส่งของกลับต่างจังหวัดกับทาง Wemove
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
สถานการณ์ในปัจจุบันนี้คนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ มักจะเปลี่ยนแผนกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดแบบยกครัว ดังนั้นการใช้บริการส่งของกลับต่างจังหวัดจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

เตรียมย้ายที่อยู่อาศัยส่งของกลับต่างจังหวัดกับทาง Wemove

ในปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่ามีคนย้ายออกจากกรุงเทพเรื่อยๆ เพื่อที่จะกลับไปอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าถ้าหากย้ายกันทั้งครอบครัวปริมาณของที่จะย้ายมีเยอะมากๆ ดังนั้นการเลือกใช้รถปิคอัพ 4 ล้อ หรือไม่ก็รถบรรทุก 6 ล้อจะเป็นการดีที่สุด โดยทาง Wemove ก็มี บริการส่งของกลับต่างจังหวัด หรือต่อให้เป็นจังหวัดอื่นและต้องการกลับบ้านเดิมก็สามารถใช้บริการได้เช่นกัน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปดูวิธีการเตรียมย้ายที่อยู่อาศัยกันดีกว่า

เตรียมย้ายที่อยู่อาศัยส่งของกลับต่างจังหวัด

สำหรับใครที่ตั้งใจจะย้ายบ้านต้องบอกเลยว่า “งานช้าง” เพราะกว่าจะใช้เวลาจัดเก็บก็หลายวัน บางคนอาจจะเป็นอาทิตย์ แต่ถ้าของน้อยเดียววันเดียวก็อาจจะเสร็จ ในเนื้อหาส่วนนี้ทาง Wemove จึงจะมาแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนย้ายบ้าน และเมื่อทำการเสร็จก็สามารถใช้ ส่งของกลับต่างจังหวัด ได้เลย

 1. ขายของหรือบริจาคของที่คิดว่าไม่ใช้แล้ว

  ในขั้นตอนแรกให้ทุกคนเดินสำรวจในห้อง โดยเน้นของที่เป็นของตัวเองก่อน ว่ามีอันไหนสามารถขายได้หรือไม่ หรือถ้าหากไม่ใช้งานอีกแล้วและต้องการจะบริจาคก็ให้แยกไว้ชัดเจน แนะนำว่าให้ทุกคนสมาชิกในบ้านนำของมารวมกองไว้ภายในพื้นที่เดียวกัน เพื่อเป็นการเข้าใจตรงกันว่าของเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะไม่เอากลับนั่นเอง จากนั้นอันไหนจะขายก็ขาย อันไหนจะบริจาคก็เตรียมแพคลงกล่องหรือใส่ถุงให้ดีจากนั้นจึงเอาไปบริจาค

 2. แบ่งของออกตามแต่ละหมวดหมู่ให้เรียบร้อย

  หลังจากนั้นภายในบ้านที่อยู่ก็จะเหลือแค่ของที่จะขนย้ายกลับ ให้เริ่มจากการแบ่งหมวดหมู่ของออกมาให้ชัดเจนเป็นเรียบร้อย ถ้าเป็นของใช้ส่วนรวมแนะนำว่าให้นำของหมวดเดียวกันมาใส่รวมไว้ แต่ถ้าหากเป็นของส่วนตัวอาจแยกเป็นของคนๆ นั้นไป โดยหมวดที่แนะนำให้จัดแบ่งคร่าวๆ มีดังนี้

  • หมวดหมู่ห้องครัว : ของใช้ในครัวขนาดเล็ก (แนะนำให้แยกของที่กินได้กับกินไม่ได้ออกจากกัน) ของมีคมห่อกระดาษมัดด้วยหนังยางแน่นๆ

  • หมวดหมู่ห้องนั่งเล่น : ข้าวของในห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กจะเป็นต้องหากล่องของสิ่งนั้น แต่หากไม่มีแนะนำให้หาบับเบิ้ลมาห่อป้องกันการเสียหาย ถ้าต้องถอดชิ้นส่วน แนะนำว่าให้ถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนถอด

  • หมวดหมู่ห้องนอน : ข้าวของในห้องนอนแบ่งเสื้อผ้า กางเกง (ในกรณีที่มีเยอะให้แบ่งตามสไตล์) แยกในส่วนของหมอน ผ้าปูที่นอน ไว้อีกส่วน

  • หมวดหมู่ห้องทำงาน : แบ่งหนังสือและเอกสารให้อยู่ในส่วนเดียวกัน ข้าวของเครื่องใช้ในห้องทำงานนำมารวมกัน หากล่องมาจัดระเบียบจะเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บ และถ้ามีเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ทำแบบเดียวกันกับห้องนั่งเล่น

  • หมวดหมู่ห้องน้ำ : สำหรับหมวดหมู่ในห้องน้ำ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใส่ใจในการแยกเป็นพิเศษ โดยให้แยกของเหลวออกจากของแห้ง (สามารถแยกเป็นคนๆ แล้วมารวมในกล่องเดียวกันอีกทีได้)

  • หมวดหมู่ห้องเก็บของ : ในจุดนี้อาจจะยากสักหน่อย แต่การจัดแนะนำว่าให้เลือกของที่ใช้บ่อยที่สุด ให้เขียนเบอร์ 1 และไล่ลำดับตามเรื่อยๆ เพราะบางครั้งเมื่อย้ายไปอีกบ้าน เราอาจไม่ต้องเปิดกล่องที่ตัวเลขน้อยๆ เพราะไม่ได้ใช้งานก็ได้

 3. จัดของลงกล่องให้ความสำคัญเลือกบรรจุภัณฑ์

  การจัดของลงกล่องต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะบางอย่างเป็นของที่สามารถแตกหักได้ หรือบางอย่างที่เป็นของเหลวก็อาจจะสามารถไหลทะลักได้เช่นกัน โดยสามารถจัดการได้ดังนี้

  • ของที่แตกหักง่าย : ให้ใช้บับเบิ้ลห่อให้แน่นหนาที่สุด และเมื่อนำลงกล่องจะต้องไม่มีที่ว่างในกล่อง เพื่อป้องกันของไม่ให้เสียหาย

  • ของที่เป็นของเหลว : แนะนำให้ใส่ซิปล็อคอีกชั้นเพื่อป้องกันการทะลักและไม่ไปรวมกับของเหลวอื่นๆ

 4. ตรวจเช็กเฟอร์นิเจอร์หาอะไรป้องกันการกระแทก

  ในส่วนต่อมาจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่สามารถลงกล่องได้ ให้ทำการหาอะไรมาป้องกันในส่วนที่เป็นมุมต่างๆในกรณีที่เฟอร์นิเจอร์เป็นสี่เหลี่ยม ถ้าเป็นโซฟาสามารถหาพลาสติกมาคลุมได้ และถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สามารถยกคนเดียวจำเป็นต้องหาสายรัดเข้ามาช่วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ที่จะขนย้ายได้เป็นอย่างดี

วิธีการเลือกรถส่งของกลับต่างจังหวัดกับทาง Wemove

เมื่อทุกคนได้จัดเก็บของที่จะย้ายบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมที่จะ ส่งของกลับต่างจังหวัด กันแล้ว ก็มาถึงจุดสำคัญนั่นก็คือการเลือกรถที่จะต้องกะปริมาณให้ถูก โดยทาง Wemove ขอแนะนำเป็นรถปิคอัพ 4 ล้อ และรถบรรทุก 6 ล้อ โดยมีรายละเอียดังนี้

 • รถปิคอัพ 4 ล้อตู้ทึบ

  • รถปิดอัพ 4 ล้อตู้ทึบ ขนาด 150 x 175 x 180 ซม. เหมาะกับการขนของที่ไม่มีความสูงมาก

  • รถปิดอัพ 4 ล้อตู้ทึบ ขนาด 150 x 220 x 210 ซม. เหมาะกับกรณีที่มีตู้เย็นขนาดสูง หรือมีตู้เสื้อผ้าขนาดสูง

 • รถบรรทุก 6 ล้อตู้ทึบ

  • รถบรรทุก 6 ล้อ ตู้ทึบ ขนาด 230 x 650 x 230 ซม. เหมาะกับคนที่เป็นครอบครัวใหญ่และมีเฟอร์นิเจอร์เยอะ

ก็จบกันไปแล้วกับวิธีเตรียมย้ายที่อยู่อาศัย และทาง Wemove ก็แนะนำรถที่เหมาะกับการ ส่งของกลับต่างจังหวัด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าหากใครสนใจสามารถเข้ามาดูบริการผ่านทาง บริษัทขนส่งของ เพื่อเลือกรถตามที่คุณต้องการได้

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร