ทำทุกการขนส่งให้เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ใช้บริการจองรถขนส่งจาก Wemove
ทำทุกการขนส่งให้เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ใช้บริการจองรถขนส่งจาก Wemove
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
Wemove แพลตฟอร์มการจองรถขนส่งทุก 77 จังหวัดทั่วประเทศ มีรถขนส่งให้บริการหลายประเภท สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณได้ พร้อมรับประกันสินค้าทุกเที่ยวการขนส่ง

จองรถด่วนจนส่งพร้อมกับทาง Wemove

ในปัจจุบันความนิยมในการซื้อขายของผู้บริโภคจะเน้นเป็นการซื้อขายออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งนี้ทำให้ธุรกิจการขนส่งมีการเติบโตมากขึ้นเช่นเดียวกัน ไม่เพียงแต่มีการขนส่งสินค้าชิ้นเล็กๆ เท่านั้น เพราะสินค้าชิ้นใหญ่อย่างกลุ่ม สินค้าทางการเกษตร เฟอร์นิเจอร์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการขนส่งสินค้าจะพบปัญหามากมาย ทั้งในฝ่ายของผู้ขายและผู้ซื้อ เพราะฉะนั้นจึงต้องใช้ บริษัทขนส่งของ Wemove เข้ามาเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาทุกการขนส่งของคุณเป็นไปตามเป้า

Wemove คืออะไร ?

Wemove (วีมูฟ) เป็นแพลตฟอร์มจองรถส่งของข้ามจังหวัดและในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งที่นี่จะเป็นมากกว่าบริษัทขนส่งของ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมรถขนส่งสินค้าทั่วประเทศ มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาร่วมประยุกต์ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการขนส่ง ทำให้ทุกการขนส่งสำเร็จได้ตามเป้า พร้อมกับมีการดูแลสินค้าด้วยผู้เชี่ยวชาญโดยตรง Wemove เลือกที่จะมุ่งให้บริการอย่างทั่วถึงด้วยระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการใช้บริการ

Wemove มีรถขนส่งหลายประเภทให้เลือกใช้งานกับสินค้าได้อย่างเหมาะสม มีให้บริการตั้งแต่ รถยนต์ 4 ล้อ ไปจนถึงรถพ่วง อีกทั้งรถขนส่งแต่ละประเภทยังมีความเหมาะสมต่อสินค้าที่แตกต่างกันอีกด้วย และที่นี่ยังมีการประกันสินค้าทุกเที่ยวการขนส่ง ทำให้คุณสามารถไว้วางใจกับการขนส่งได้อย่างแน่นอน

เหตุผลที่ต้องใช้ Wemove

Wemove เป็นผู้ให้บริการจองรถขนส่งรูปแบบใหม่ รับบริการขนของทั่วประเทศ สามารถจองรถขนส่งได้ผ่านระบบออนไลน์ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

 • ทุกเที่ยวการขนส่ง สามารถเลือกกำหนดราคาที่พึงพอใจกับได้

 • มีรถขนส่งให้บริการหลายประเภทให้เลือกใช้ ซึ่งมีตั้งรถยนต์ 4 ล้อ ไปจนถึงรถบรรทุก

 • จองรถได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านระบบออนไลน์ได้ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ

 • เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเข้ามาเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกิจให้กับคุณ

 • Wemove มีประกันสินค้าทุกเที่ยวการขนส่ง

 • สามารถติดตามสถานะการขนส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Wemove เหมาะกับธุรกิจอะไรบ้าง ?

หลายๆ ธุรกิจมีความจำเป็นที่จะต้องใช้บริการขนส่งเพื่อลดภาระและช่วยประหยัดเวลา อีกทั้งการเป็นดีลเลอร์ร่วมกันยังช่วยลดสิ่งที่ต้องจัดการให้น้อยลงอีกด้วย มาดูกันว่าจะมีธุรกิจอะไรบ้างที่เหมาะกับการมาใช้บริการรถ บรรทุก ส่ง ของจากWemove

 1. ธุรกิจแบบ B2B

  B2B หรือว่า (Business to Business) คือธุรกิจที่ทำการค้าร่วมกันระหว่างองค์กรธุรกิจด้วยกัน ซึ่งเป็นการค้าที่ลูกค้าไม่ได้ซื้อไปเพื่อการบริโภค แต่จะเป็นการซื้อเพื่อนำไปประกอบธุรกิจ เช่นการทำธุรกิจการจัดจ่ายสินค้าด้านวัตถุดิบ โดยลักษณะของธุรกิจประเภทนี้จะมียอดการซื้อขายสูง เพราะมีการจัดซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจแบบ B2B เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ควรใช้บริการจาก Wemove

 2. ธุรกิจร้านขายส่ง

  ร้านขายส่งก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ต้องมีการจัดซื้อหรือขนส่งเป็นจำนวนมาก ซึ่งทาง Wemove ก็มีรถขนส่งที่พร้อมให้บริการสำหรับร้านขายส่ง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงสินค้าที่มีขนาดใหญ่

 3. ธุรกิจทางการเกษตร

  ในส่วนของธุรกิจทางการเกษตร ก็สามารถเพิ่มความสะดวกให้กับธุรกิจผ่านการใช้บริการ Wemove ได้เช่นเดียวกัน เพราะว่า Wemove มีรถขนาดใหญ่พร้อมให้บริการ ซึ่งขนาดใหญ่สุดสามารถบรรทุกสินค้าได้มากถึง 36,000 กิโลกรัม ทำให้ธุรกิจทางการเกษตรก็สามารถใช้บริการกับ Wemove ได้

 4. ธุรกิจร้านขายสินค้าขนาดใหญ่

  ธุรกิจร้านขายสินค้าขนาดใหญ่ จะมีความหมายตรงตัวเลยนั่นก็คือ การจัดจำหน่ายสินค้าที่มีขนาดใหญ่จนต้องใช้การขนส่งแบบพิเศษเช่น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษเช่น เครื่องออกกำลังกาย เป็นต้น สินค้าบางประเภทอาจจะต้องใช้บริการขนส่งแบบพิเศษ อีกทั้งสินค้าบางประเภทยังต้องใช้วิธีการขนส่งเฉพาะตัวอีกด้วย ซึ่ง Wemove เป็นแพลตฟอร์มให้บริการจองรถขนส่งจากผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ทุกการขนส่งมีความปลอดภัยต่อสินค้าอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการจองรถขนส่งจาก Wemove

Wemove เป็นแพลตฟอร์มให้บริการจองรถขนส่งซึ่งประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความทันสมัย แน่นอนว่าการใช้บริการกับ Wemove จะต้องมีขั้นตอนที่ง่ายสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งวิธีการจองรถขนส่งจาก Wemove จะมีขั้นตอนดังนี้

########
 1. สมัครสมาชิกเพื่อขอจองรถ

  ในขั้นตอนแรกจะเป็นการสมัครสมาชิกเพื่อยืนยันตัวตนในการจองรถ ด้วยการสมัครสมาชิกนั้นจะแบ่งออกเป็นบุคคลทั่วไปและนิติบุคคล

 2. ประกาศหารถขนส่ง

  สำหรับขั้นตอนการประกาศหารถขนส่งจะมีการกรอกข้อมูลและรายละเอียดการจัดส่งอย่างชัดเจน รวมไปถึงการเลือกประเภทสำหรับรถในการจัดส่งสินค้า

 3. รอรถขนส่งติดต่อกลับ

  หากมีรถขนส่งที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงพร้อมที่จะรับงาน ทางรถขนส่งจะติดต่อมาทางช่องทางในการติดต่อทันที

 4. ชำระค่าบริการการขนส่งผ่าน QR Code

  ทางระบบจะมีการแจ้งรายละเอียดและราคาสำหรับการขนส่ง เมื่อตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยแล้วให้ทำการชำระค่าบริการผ่านทางรหัส QR Code

 5. รถบรรทุกส่งของเข้ารับ-จัดส่งสินค้า

  หลังจากที่ทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว รถบรรทุกส่งของจะเข้าไปรับสินค้าและทำการจัดส่งตามรายละเอียดที่ได้แจ้งไว้

การใช้บริการจองรถขนส่งกับ Wemove เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งสินค้า นอกจากนั้น Wemove ยังเป็นแพลตฟอร์มที่มีการประกันสินค้าทุกเที่ยวขนส่ง มีรถขนส่งหลากหลายประเภทให้เลือกใช้บริการ มาเพิ่มความปลอดภัยให้กับการขนส่งของคุณได้แล้วในวันนี้ที่ Wemove

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร