ขยายฐานลูกค้าธุรกิจด้วยการเพิ่มรถบรรทุกส่งของ
ขยายฐานลูกค้าธุรกิจด้วยการเพิ่มรถบรรทุกส่งของ
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
ถ้าหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ การขยายฐานลูกค้านับเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เกิดการรับรู้ ยอดขายเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง รถบรรทุกส่งของ สามารถช่วยในเรื่องของกระจายของได้ทั่วประเทศ

ขยายฐานลูกค้าธุรกิจด้วยการเพิ่มรถบรรทุกส่งของ

การทำธุรกิจในปัจจุบันไม่ใช่การมีหน้าร้านแล้วจบ แต่ต้องขยายช่องทางในโลกออนไลน์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เบื้องต้นก็ต้องเจาะกลุ่มเป้าหมายของสินค้าให้ดี และขยายขอบเขตในการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ โดยใช้ รถบรรทุกส่งของ จากทาง Wemove ได้ ในจุดนี้นับเป็นสิ่งสำคัญที่ธุรกิจของคุณกำลังเติบโต การเลือกใช้ผู้เชี่ยวชาญในด้านขนส่ง จะช่วยยกระดับธุรกิจให้คุณไปได้ไกลยิ่งกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน ซึ่งแน่นอนว่าดีกว่าทำเองทั้งหมด การมีพาร์ทเนอร์ที่ดีก็จะช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวกระโดดไวยิ่งขึ้น

ทำไมธุรกิจส่วนใหญ่ถึงหันมาใส่ใจเรื่อง รถบรรทุกส่งของ กันมากขึ้น

คำถามนี้ถือว่าตอบง่ายมากๆ เพราะไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง เพราะคนหันมาซื้อของทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น ผ่านสื่อโซเชียลมากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่แพลตฟอร์มที่สร้างเพื่อช้อปปิ้งโดยเฉพาะก็เพิ่มมากขึ้น และการสั่งของให้มาส่งถึงบ้านนับว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายสุดๆ และถ้าหากสั่งโดยตรงกับเจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของแบรนด์ อาจได้ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมได้เช่นกัน แต่เรื่องราคาถูกนี้ไม่เสมอไป ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาออกจากบ้านไปหาของ ลูกค้าทุกคนสามารถหาของจากทั่วโลกผ่านช่องทางออนไลน์ได้เป็นอย่างดี ระบบการขนส่งจึงมีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะ รถบรรทุกส่งของ

รวมวิธีขยายฐานธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพทำได้อย่างไร

ในการขยายฐานธุรกิจต้องบอกเลยว่ามีหลายๆ มิติ ที่จะช่วยพัฒนาให้ธุรกิจของคุณเป็นที่ต้องการมากขึ้น เพิ่มยอดขายได้มากยิ่งขึ้น สามารถสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้มาซื้อ และรักษาลูกค้าเก่าไว้ให้กลายเป็นลูกค้าประจำ โดยสามารถเริ่มพัฒนาได้จากดังนี้

 1. การพัฒนาทักษะพนักงาน Soft Skill และ Hard Skill

  พนักงานในบริษัทคือสิ่งที่เจ้าของธุรกิจควรพัฒนาเป็นอย่างแรก ก่อนอื่นก็คือการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีที่เหมาะแก่การทำงาน ให้อิสระกับพนักงานในการทำหน้าที่ต่างๆ ตามความสามารถ นอกจากนี้ยังสามารถอบรมหรือพัฒนาพนักงานให้มีคุณภาพมากขึ้น มีใจรักในบริษัทมากขึ้น หรืออาจง่ายๆ คือมีความสุขที่ได้ทำงานหน้าที่นี่ โดยการพัฒนาก็สามารถพัฒนาได้ทั้ง Soft Skill และ Hard Skill แต่สุดท้ายปลายทางที่ทำให้พัฒนามากที่สุดคือการสร้างให้พนักงานมีความสุข ได้เห็นคุณค่าของตัวเองที่ได้รับผิดชอบงานนี้

 2. การขยายตลาดให้กว้างขึ้นตามกลุ่มเป้าหมาย

  การขยายตลาดให้กว้างขึ้นในที่นี้ก็คือการขยายช่องทางจัดจำหน่ายให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์ แต่ขอแนะนำให้เน้นโฟกัสมาที่แบบออนไลน์ จากนั้นให้ทำการขยายตลาดผ่านช่องทางโซเชียลได้ทั่วไทย โดยเจาะไปกลุ่มเป้าหมายธุรกิจที่คุณได้มีการปักธงไว้เป็นอันดับแรก และทำการยิงโฆษณาจะช่วยทำให้เจาะถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้มากขึ้น และทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้อีกด้วยเช่นกัน และถ้าหากในอนาคตอยากจะขยายช่องทางไปต่างประเทศก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 3. สร้างสินค้าใหม่เพื่อเพิ่มกลุ่มเป้าหมายใหม่

  การสร้างสินค้าใหม่ จะเหมาะกับสินค้าเดิมที่คุณมีการสร้างไว้อยู่ในระดับการเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว หรือว่าง่ายๆ สินค้าอยู่ตัวสามารถขายออกได้ เมื่อถึงเวลานั้นการขยายด้วยการสร้างสินค้าก็เป็นอะไรที่เหมาะ โดยสามารถสร้างสินค้าใกล้เคียงเพื่อเพิ่มกำลังซื้อกลุ่มเป้าหมายเก่า หรือถ้าหากอยากได้กลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ก็สามารถคิดค้นสินค้าโดยอิงจากความต้องการกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่ต้องการจะขายได้ สิ่งแนะนำก็คือไม่ควรจะมีสินค้า 1 ตัว หรือ 2 ตัว และอยู่ตัวแล้วจึงพัก เพราะโลกเราหมุนเปลี่ยนตลอด การทำสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าก็จะเป็นการสร้างฐานธุรกิจให้มั่นคงมากยิ่งขึ้น

 4. พัฒนาระบบขนส่งเพื่อให้ลูกค้าได้ของไวที่สุด

  ในส่วนสุดท้ายที่ต้องพัฒนาให้ดีที่สุด นั่นก็คือ ระบบขนส่งเพราะเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการความรวดเร็วที่จะได้รับสินค้านั้นๆ สำหรับธุรกิจใครยังไม่ใหญ่สามารถหาพาร์ทเนอร์ บริษัทขนส่งของ รถบรรทุกส่งของ ได้ เพราะถ้าหากคุณทำตรงนี้ได้ไม่ดี มีการส่งของที่ล่าช้าเกินไป ก็อาจทำให้ลูกค้าไม่สั่งซื้อสินค้าต่อได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากบริษัทของคุณเติบโตแบบก้าวกระโดด แน่นอนว่าเรื่องระบบขนส่งวุ่นวายเพิ่มขึ้นแบบสุดๆ ถ้าไม่มีการเตรียมพร้อมที่ดี

ขยายระบบจัดการขนส่งอย่างมีระบบด้วยบริการ Wemove

เมื่อคุณได้ขยายธุรกิจของคุณอย่างเป็นระบบ และถ้าหากต้องการใช้ระบบการขนส่งที่เป็นระบบเช่นเดียวกัน คุณสามารถเลือกใช้ Wemove รถบรรทุกส่งของ ที่มีแพลตฟอร์มใช้งานง่าย เพียงแค่ดาวน์โลดแอพพลิเคชั่น และเลือกการขนส่งที่คุณต้องการ โดยส่วนใหญ่สามารถจองล่วงหน้าได้ เจ้าหน้าที่จะไปรอรับจุดรับของได้อย่างตรงเวลา สิ่งนี้นับว่าเป็นตัวเชื่อมธุรกิจของคุณลูกค้าและเชื่อมต่อระบบของ wemove ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญราคาค่าจัดส่งคุณสามารถเลือกเองได้ตามที่ต้องการ

ในปัจจุบันนี้ขายของหน้าร้านไม่ใช่คำตอบที่ดีเสมอไป การขายของผ่านทางออนไลน์ตามเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มต่างๆ จะช่วยเจาะลึกกลุ่มเป้าหมายได้ลึกขึ้น ในขณะเดียวกันขอบเขตการขายก็ดีขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นการขนส่งจึงเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ถ้าคุณกำลังมองหาระบบขนส่งที่พร้อมเป็นพาร์ทเนอร์กับคุณ สามารถเข้ามาปรึกษากับ บริษัทขนส่งของ Wemove ทางเราจะแนะนำระบบรถบรรทุกส่งของ ที่ดีที่สุดให้กับคุณเอง

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร