เชื่อมต่อระบบการคลังกับระบบการส่งของรถต่างจังหวัด Wemove
เชื่อมต่อระบบการคลังกับระบบการส่งของรถต่างจังหวัด Wemove
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
ระบบการคลังของทุกธุรกิจนับเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจัดการอย่างดีเยี่ยม เพื่อที่ถึงเวลา ส่งของรถต่างจังหวัด ไปยังจุดหมายต่างๆ จะได้สะดวก รวดเร็ว และไม่ตกหล่น

เชื่อมต่อระบบการคลังกับระบบการส่งของรถต่างจังหวัด Wemove

แทบจะทุกธุรกิจที่มีการใช้บริการ ส่งของรถต่างจังหวัด จะมีคลังสินค้าเป็นของตัวเองอยู่แล้วในเบื้องต้น ในขณะที่กำลังการส่งสินค้ายังมีไม่มาก ส่วนใหญ่ก็มักจะมาใช้บริการกับทาง Wemove หรือก็คือระบบขนส่งนั่นเอง ซึ่งคลังสินค้ากับระบบขนส่งต้องบอกเลยว่ามีการเกี่ยวข้องกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะจัดระบบการคลังดีก็ยิ่งช่วยในการขนส่งให้ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งทาง Wemove เลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับคลังสินค้ารวมไปถึงการจัดระบบด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ทุกคนได้ตามอ่านกัน สามารถนำความรู้ไปใช้ดัดแปลงได้อย่างแน่นอน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาตามไปอ่านพร้อมๆ กันดีกว่า

ระบบการคลังที่ดีเท่าไร ระบบการ ส่งของรถต่างจังหวัด ดีเท่านั้น

เมื่อธุรกิจเริ่มขยายตัวมากยิ่งขึ้น การจัดการด้านงานคลังจะยากลำบากขึ้นเรื่อยๆ และแน่นอนว่าส่งผลต่อระบบการขนส่งอย่างแน่นอน ถ้าหากคุณกำลังมีปัญหาในเรื่องนี้อยากให้แก้ปัญหางานคลังก่อน หากแก้ปัญหาได้ ระบบการ ส่งของรถต่างจังหวัด ก็สามารถไหลลื่นได้ตามมากเท่านั้น เพราะทาง Wemove ก็ได้มีการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ ผ่านแพลตฟอร์มซึ่งถือว่ามีความเสถียรและแม่นยำที่สูง จะช่วยจัดการระบบการขนส่งของคุณได้อีกแรงหนึ่ง

วิธีการจัดการระบบคลังสินค้าโดยใช้นวัตกรรมอนาคต

 1. ระบบการคลังอัตโนมัติใช้ Warehouse Automation

  สำหรับธุรกิจที่มีคลังสินค้าขนาดใหญ่ การเลือกใช้ Warehouse Automation ในการเคลื่อนย้ายจัดเก็บสินค้าแบบอัตโนมัติจะเป็นสิ่งที่สร้างความสะดวกสบาย และสามารถยกย้ายสินค้าได้อย่างรวดเร็ว เพราะสามารถกำหนดได้ว่าอยากให้สินค้าอยู่ล็อคไหน และสามารถสั่งการได้ทันทีหากต้องให้จัดเตรียมส่งสินค้า ในจุดนี้ไม่เพียงแต่จะมีความสะดวก แต่ยังสามารถจัดหมวดหมู่สินค้าภายในคลังได้อย่างเป็นระบบอีกด้วย นอกจากนี้การมี Warehouse Automation ยังช่วยประหยัดพื้นที่ในคลังสินค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 2. ระบบหุ่นยนต์จัดส่งสินค้าอัตโนมัติ

  ถ้าหากคลังสินค้าของคุณมีพนักงานที่วุ่นวายมากจนเกินไป ทำให้การทำงานติดขัดบ้าง ทำให้ตกหล่นบ้าง การเลือกใช้หุ่นยนต์จัดส่งสินค้าอัตโนมัติจะสามารถมาแก้ไขในเรื่องนี้ได้ เพียงแค่ให้เจ้าหน้าที่ยืนอยู่ล็อคที่วางสินค้า นำสินค้าวางบนหุ่นยนต์จัดส่งสินค้า จากนั้นให้หุ่นยนต์เคลื่อนที่ไปยังจุดหมายปลายทาง โดยมีเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมเข้าสู่ระบบการจัดส่งได้อย่างรวดเร็ว โดยหุ่นยนต์นี้จะสามารถลบเลี่ยงสิ่งกีดขวาง และสามารถเปลี่ยนทิศทางได้ด้วยตัวเอง เพื่อไปยังเป้าหมายที่กำหนดไว้ เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในงานคลังได้อย่างมากเลยทีเดียว

 3. ระบบซอฟต์แวร์ตรวจเช็กสินค้าผ่าน QR Code

  การเลือกติดตั้งซอฟต์แวร์เพื่อสะดวกในการติดตามสินค้าตั้งแต่บริเวณที่ล็อคจัดวางสินค้า สินค้าทำการเคลื่อนย้ายในคลัง สินค้าดำเนินการจัดเตรียม ส่งของรถต่างจังหวัด หรือสินค้าถึงจุดหมายหรือยัง และสามารถเช็กได้ว่าสินค้าที่ได้มีการซื้อไป จัดจำหน่ายที่บริเวณตรงไหน สิ่งนี้สามารถทำผ่านได้ใน QR Code ที่ทางบริษัทจะต้องออกแบบรหัสเฉพาะที่เจ้าหน้าที่ใช้งานได้เท่านั้น เพื่อเป็นการตรวจเช็กสินค้าตั้งแต่ต้นจนจบนั่นเอง และหากสินค้าเกิดมีปัญหาล็อตไหนก็สามารถนำกลับคืนได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

 4. เกิดเหตุฉุกเฉินในงานคลังให้ VR เสมือนจริงเข้าช่วย

  หากระบบการคลังของคุณส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ , Warehouse Automation , หุ่นยนต์ชนิดต่างๆ หากเกิดเหตุฉุกเฉินเครื่องเสียหรือหยุดการทำงาน ในโลกอนาคตจะมีการนำเครื่อง VR มาใช้ เพื่อให้ผู้ดูสามารถแก้ปัญหาจากคำแนะนำที่เครื่อง VR แนะนำตามสถานการณ์จริงได้ ในจุดนี้จะสะดวกมากๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องรอเจ้าหน้าที่จากภายนอกที่ต้องใช้เวลาในการเดินทางมาซ่อมให้

 5. เชื่อมต่อระบบการคลังกับระบบ ส่งของรถต่างจังหวัด Wemove แพลตฟอร์ม

  หลังจากที่ได้มีการจัดระบบการคลังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็จะต้องเชื่อมต่อกับระบบ ส่งของรถต่างจังหวัด ของทาง Wemove แพลตฟอร์ม เพียงแค่คุณลูกค้าดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและสามารถจองคิวรถได้ล่วงหน้าเลย โดยจุดเด่นของระบบขนส่งของ Wemove มีดังนี้

  • ผู้ใช้บริการสามารถเลือกรถตามสินค้าหรือข้าวของที่คุณต้องการจะส่งตามประเภทรถต่างๆ ที่ทาง Wemove มีให้เลือกหลากหลาย

  • ผู้ใช้บริการสามารถเลือกจองรถกับทาง Wemove ล่วงหน้าได้ และยังสามารถเลือกเรทราคาย่อมเยาว์ตามความต้องการของตนเอง สามารถ ส่งของรถต่างจังหวัด ได้ทั่วไทย ตลอด 24 ชั่วโมง

  • ในกรณีที่เป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ทาง Wemove ก็มีราคาลดการขนส่งขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 5 % ยิ่งใช้บริการจากเรามากเท่าไร ก็ยิ่งได้ส่วนรถเท่านั้น

  • ผู้ใช้บริการสามารถติดตามเส้นทางการเดินทาง และสามารถเช็คตำแหน่งว่าสินค้าของคุณอยู่ในขั้นตอนไหน และจะถึงปลายทางเมื่อไหร่

  • ถ้าหากถึงปลายทางแล้วก็จะมีการแจ้งเข้ามาในระบบว่าได้ดำเนินการส่งสินค้าเป็นที่เรียบร้อย สิ่งนี้จะสร้างความมั่นใจและหายห่วงกับการบริการของทาง Wemove ได้

ถ้าหากธุรกิจของคุณมีระบบการคลังที่ดีเยี่ยมแล้ว และหวังอยากได้ระบบการขนส่งทั่วไทยที่ดีเยี่ยมเช่นกัน ขอให้มาใช้บริการกับทาง Wemove Platform ที่พร้อมรับสินค้าของคุณไปยังทั่วประเทศไทยอย่างเป็นระบบ เดินทางด้วยความปลอดภัย ใช้ระยะเวลาตามที่กำหนดไม่มีเลท และที่สำคัญยังสามารถติดตามการขนส่งได้อีกด้วย หากคุณต้องการขยายฐานกลุ่มลูกค้าการมีพาร์ทเนอร์ช่วย ส่งของรถต่างจังหวัด ก็นับเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร