อยากเริ่มอาชีพ ขับ รถบรรทุกส่งของ ต้องเตรียมตัวอย่างไร
อยากเริ่มอาชีพ ขับ รถบรรทุกส่งของ ต้องเตรียมตัวอย่างไร
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
ถ้าใครที่อยากเริ่มอาชีพขับ รถบรรทุกส่งของ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเตรียมตัวอย่างดี และพร้อมสำหรับงานนี้จริงๆ ตามไปดูกันว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

อยากเริ่มอาชีพ ขับ รถบรรทุกส่งของ ต้องเตรียมตัวอย่างไร

สำหรับอาชีพขับรถบรรทุกส่งของเรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงมากๆ เนื่องจากจะต้องมีการทำงานบนถนนตลอดเวลา พร้อมทั้งมีระดับความเครียดที่สูง จะต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดทุกช่วงเวลาของการเดินทาง รวมทั้งจะต้องควบคุมเวลาการเดินทาง และระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ยิ่งการขับ รถบรรทุกส่งของสินค้าที่มีมูลค่าสูง ก็ยิ่งมีความเสี่ยง จะต้องคอยระมัดระวังความเสียหายของสิ่งของ ซึ่งอาชีพ ขับ รถบรรทุกส่งของ มีการทำงานไม่มีเวลาที่แน่นอน บางครั้งอาจจะต้องทำช่วงดึก บางครั้งอาจจะทำล่วงเวลา รวมถึงอาจจะเข้างานที่แตกต่างกันออกไป หากใครมีความสนใจ อยากเริ่มอาชีพขับรถบรรทุกส่ง ของ อยากจะแนะนำสมัครงานกับ WeMove ซึ่งจะมีวิธีเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

WeMove คืออะไร? ตามไปส่องกันเลย

WeMove คือแพลตฟอร์มแหล่งรวมงาน และรถขนส่งทั่วประเทศ ซึ่งจะมีการนำเอาระบบเทคโนโลยีมาเป็นตัวประยุกต์ใช้กับระบบการขนส่งทางถนนแบบครบวงจร สามารถรับส่งของผ่านทาง App สร้างรายได้ดี มีอิสระในการเลือกรับงานได้ ขับได้ทุกเมื่อตามต้องการ

สมัครงาน รถบรรทุกส่งของ กับ WeMove ดียังไง?

 • พร้อมเปิดให้เข้ามาสมัครงาน รองรับรถหลากหลายรูปแบบด้วยกัน เริ่มตั้งแต่รถปิคอัพ 4 ล้อเป็นต้นไป

 • วิ่งรถวันนี้รับเงินไปเลยทันทีวันนี้ รับเงินเต็ม ได้เงินรวดเร็วทันใจ และได้รับชัวร์ ภายในไม่เกิน 6 โมงเช้า หลังจากที่มีการส่งสินค้า (หากส่งสินค้าก่อน 17.00 น.)

 • สมัครพนักงานขับรถบรรทุกส่งของฟรีไม่มีค่าบริการ

 • เปิดประสบการณ์ให้กับทุกท่านได้เข้ามาสร้างรายได้เพิ่ม พร้อมเปลี่ยนพื้นที่ว่างของรถบรรทุก กลายเป็นรถบรรทุกส่งของที่สามารถสร้างรายได้ถึงหลักหมื่น

 • เข้ามาใช้งานได้ง่าย สามารถรับงานขับ รถบรรทุกส่งของ ได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทยตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทาง Application

สำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพขับ รถบรรทุกส่งของ จะต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นอย่างไรบ้าง

 • ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ขับขี่ไม่เกินชั่วโมงตามกฎหมายกำหนด โดยจะมีระยะเวลาสำหรับการขับขี่ที่เหมาะสม และจะต้องหยุดพักตามกฎหมายกำหนดเพื่อความปลอดภัยของการเดินทาง

 • ระมัดระวังเกี่ยวกับจุดบอดของรถบรรทุก

 • พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะขับรถบรรทุกส่งของ

 • ต้องได้รับใบอนุญาตขับขี่รถบรรทุก ตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้มีใบอนุญาตขับรถ ท.2

 • งดใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับ รถบรรทุกส่งของ ซึ่งเป็นอาชีพที่จะต้องมีความตั้งใจ และจะต้องมีความระมัดระวังสูง

 • ก่อนออกเดินทางตรวจสอบความพร้อมของรถ ตรวจสอบสภาพเส้นทาง รวมทั้งจุดเสี่ยงทุกครั้ง และควรมีอุปกรณ์สัญญาณเตือนรถคันอื่น ๆ เมื่อกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

คำแนะนำสำหรับผู้ที่เข้ามาสมัครอาชีพขับรถบรรทุกส่งของ

 • การฝึกอบรม และศึกษาเกี่ยวกับอาชีพขับรถบรรทุก : เริ่มต้นด้วยการฝึกอบรม และจะต้องศึกษา ค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมาย รวมทั้งระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวกับการขับรถบรรทุกส่งของ ในประเทศไทย รวมทั้งศึกษาเทคนิคการขับรถ ขับรถบรรทุกอย่างไรให้ถูกต้อง และปลอดภัยทุกการเดินทาง

 • ใบอนุญาตขับขี่รถบรรทุก : จะต้องเช็คว่าท่านมีใบอนุญาตเกี่ยวกับการขับรถบรรทุกตามกฎหมายอย่างถูกต้องหรือไม่ สำหรับอาชีพขับ รถบรรทุกส่งของ จะต้องได้รับใบอนุญาตการขับขี่สำหรับรถบรรทุก คือ ใบขับขี่ประเภท ท.2 หากไม่มีจะต้องดำเนินการสมัครเพื่อที่จะขอใบอนุญาตขับขี่รถบรรทุกจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน

 • การตรวจสอบสถานภาพรถ : ก่อนที่จะใช้รถบรรทุกส่งของ จะต้องมีการตรวจสภาพรถให้มีความมั่นใจว่าสภาพรถพร้อมใช้งาน ตรวจสอบเกี่ยวกับระบบเครื่องยนต์ ระบบเบรค ระบบไฟ ระบบยางและล้อ

 • เตรียมเอกสาร และอุปกรณ์ประจำรถ : การออกเดินทางขับรถบรรทุกส่งของ สิ่งที่ไม่สามารถขาดได้เลยก็คือเอกสารสำคัญ อาทิ ใบอนุญาตขับขี่รถ สำเนาเอกสารประจำตัว รวมทั้งเอกสารทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการขับรถบรรทุก นอกจากเอกสารแล้วอุปกรณ์จำเป็นประจำรถก็ไม่ควรพลาด ประกอบไปด้วย ชุดเครื่องมือซ่อมบำรุง และอุปกรณ์สำรองเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

 • ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด : การขับขี่รถบรรทุก จะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย และระเบียบข้อบังคับทางถนน อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

 • บำรุงรักษารถบรรทุกสม่ำเสมอ : สำหรับผู้ที่ทำอาชีพขับรถบรรทุก จะต้องหมั่นดูแลรักษารถให้มีสภาพที่ดี ปฏิบัติตามตารางของการตรวจเช็ค รวมทั้งการบำรุงรักษาตามคำแนะนำ จากผู้ผลิตอย่างเคร่งครัด

 • เรียนรู้และพัฒนาตนเองอยู่เสมอ : อาชีพการขับรถบรรทุกจะต้องหมั่นเรียนรู้ประสบการณ์คนอื่นๆ และควรติดตามเทคโนโลยีนวัตกรรม ที่มีความเกี่ยวข้องกับอาชีพขับรถบรรทุกอย่างสม่ำเสมอ

 • รู้วิธีจัดการปัญหา : สำหรับผู้ที่ทำอาชีพขับรถบรรทุกส่งของ แน่นอนว่าจะต้องพบกับปัญหาต่างๆ ดังนั้นจะต้องเรียนรู้ทักษะการแก้ไขปัญหา เพื่อที่จะจัดการกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญมากที่สุดก็คือสติ

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้เสริม สนใจหางานวิ่งรถร่วม หางานขนส่งสินค้า อยากประกอบอาชีพ ขับ รถบรรทุกส่งของ เพิ่มโอกาสหารายได้ ไม่ควรรอช้า รีบเข้ามาสมัครเป็นส่วนหนึ่งกับทาง WeMove แหล่งหางานวิ่งรถร่วม เริ่มต้นขนส่งสินค้าตั้งแต่ 4 ล้อเป็นต้นไป พร้อมเปิดให้บริการทั่วทั้งประเทศไทย ขับได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ รับงานได้ผ่านทาง Application ตลอด 24 ชั่วโมง กดสมัครงานรถร่วมกับ WeMove ได้เลย และที่สำคัญจะต้องมีความระมัดระวัง พร้อมทั้งปฏิบัติตามคุณสมบัติที่ได้แนะนำไปในบทความเบื้องต้น เพื่อที่จะช่วยให้การขับรถบรรทุกส่งของเป็นไปได้อย่างราบรื่น สามารถส่งของให้กับลูกค้าไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร