ต้องการส่งเบาะรถยนต์ไปต่างจังหวัดทำอย่างไรดี
ต้องการส่งเบาะรถยนต์ไปต่างจังหวัดทำอย่างไรดี
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
หากจะทำการส่งชิ้นส่วนรถยนต์ อย่างชุดเบาะรถยนต์ไปต่างจังหวัดอย่างไร เรามีแนวทางในการขนส่งเบาะรถยนต์ไปต่างจังหวัดอย่างปลอดภัยมาฝากกันในบทความนี้

ต้องการส่งเบาะรถยนต์ไปต่างจังหวัดทำอย่างไรให้ปลอดภัยถึงมือผู้รับ

การบริการด้านการขนส่งสินค้าให้กับลูกค้านั้นมีความสำคัญอย่างมาก เช่นธุรกิจอุปกรณ์รถยนต์อย่างการส่งเบาะรถยนต์ หรือชุดเบาะรถยนต์ ต้องมีความระมัดระวังอย่างมาก จึงควรเลือกใช้บริการขนส่งสินค้า หรือบริษัทรับส่งของต่างจังหวัดที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ มีความเป็นมืออาชีพ

ทำไมถึงต้องให้ความสำคัญในการขนส่งเบาะรถยนต์

เนื่องจากชิ้นส่วนชุดเบาะรถยนต์เหล่านี้ มีส่วนประกอบที่ทำจากผ้า หนังเทียม และฟองน้ำเป็นส่วนใหญ่ ทำให้วัสดุเหล่านี้เสี่ยงต่อการฉีกขาดระหว่างขนส่งได้ หากไม่มีการระมัดระวัง และไม่มีความชำนาญในการขนส่ง ดังนั้นทางผู้จัดส่งจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการจัดส่งสินค้าและเลือกบริการขนส่งสินค้าประเภทนี้อย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายนั่นเอง

ทำอย่างไรถึงจะส่งเบาะรถยนต์ได้อย่างปลอดภัยและประหยัดค่าส่งได้

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงวิธีการส่งเบาะรถยนต์ หรือชิ้นส่วนเกี่ยวกับรถยนต์อย่างไรให้ปลอดภัย เพราะเป็นสิ่งที่อาจได้รับความเสียหายได้ง่าย เราจึงมีการแนะนำสำหรับการจัดส่งสินค้าให้มีความปลอดภัย ไม่เกิดความเสียหายและของถึงมืออย่างปลอดภัย

 1. แพ็กสินค้าให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยระหว่างจัดส่ง

  การแพ็กสินค้าอย่างชุดเบาะรถยนต์ให้เรียบร้อย รวมถึงการเลือกใช้วัสดุห่อ ที่เหมาะกับประเภทของที่จะส่งนั้นสำคัญมาก และเพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าเสียหายระหว่างการจัดส่ง ควรมีการใช้พลาสติกใส หรือที่ห่อกันกระแทกหลาย ๆ ชั้น กันวัสดุด้านในโดนขีด หรือฉีกขาด พร้อมเพิ่มความแน่นหนาด้วยการติดเทปกาวให้รอบด้านกันพลาสติกหลุดออกมา รวมถึงยังช่วยกันฝุ่นและกันน้ำได้ด้วยหากมีการแพ็กที่แน่นหนาพอ

 2. เลือกวิธีขนส่งที่เหมาะสมกับสินค้าให้มากที่สุด

  การส่งเบาะรถยนต์ หรือชุดเบาะรถยนต์นั้นต้องเลือกวิธีขนส่งให้เหมาะสมกับประเภทและจำนวนของสินค้านั้น ๆ เช่นการต้องส่งอุปกรณ์รถยนต์หลาย ๆ ชิ้นนั้น อาจเลือกใช้รถประเภท รถบรรทุก 4 ล้อ ที่สามารถบรรทุกชุดเบาะต่าง ๆ ไปได้หมดทีเดียว มีความรวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องรอส่งตามไปเป็นรอบ ๆ เพราะนอกจากจะทำให้ได้รับสินค้าไม่พร้อมกัน ยังต้องวุ่นวายเช็กสถานะขนส่งหลายรอบ และเสี่ยงต่อการสูญหายด้วย

 3. มองหาผู้ให้บริการขนส่งสินค้าที่เชื่อถือได้

  การมองหาบริการขนส่งที่เชื่อถือได้นั้นสำคัญ อาจต้องมีการอ่านข้อมูลของบริษัทขนส่งนั้นอย่างละเอียด หรือเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดตามเว็บไซต์หรือโทรไปสอบถาม เพื่อทำการเปรียบเทียบกับหลายๆ บริษัท ให้สามารถเปรียบเทียบข้อแตกต่าง และตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น

 4. ผู้ให้บริการขนส่งต้องมีการติดตามสถานะสินค้าได้

  บริการขนส่งที่ดีควรจะมีการติดตามสถานะได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้ผู้ใช้งานมีความมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ส่งอยู่ในขั้นตอนไหนบ้าง ของจะมาถึงมือเวลาไหน เพื่อที่จะได้เตรียมรับและตรวจสอบของ หรือมีการติดค้างขนส่งอยู่ที่จุดไหน ทำให้สินค้าเกิดความล่าช้ากว่าจะมาถึงมือ บางครั้งยังมีการเซ็นรับของ หรือมีรูปถ่ายเป็นหลักฐานรับรองทุกครั้ง ที่ส่งของก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้บริการขนส่งได้อีกด้วย

เลือกบริการขนส่งเบาะรถยนต์กับ We Move ปลอดภัยและมั่นใจกว่า

 • สินค้าได้รับรอยขีดข่วน เสียหาย ในข้อแรกอาจเกิดจากการห่อหรือเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม เมื่อเกิดการเสียดสี หรือเมื่อได้รับแรงกระแทกก็อาจทำให้พื้นผิวของสินค้าเป็นรอยได้ และบางครั้งก็ทำสินค้าเกิดความเสียหายเกินกว่าจะใช้งานได้
 • สินค้าสูญหาย เป็นกรณีที่สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะบางบริการขนส่งที่มีการจัดการระบบไม่ดีพอ ไม่สามารถเช็กสถานะส่งของได้แบบเรียลไทม์ก็เป็นสาเหตุให้สินค้าอาจตกหล่นสูญหายได้ ตัวผู้ผลิตหรือร้านค้าต้องรับผิดชอบส่งล้อแม็ก หรือส่งยางรถยนต์ไปให้ใหม่ อาจทำให้ต้องเสียต้นทุนตรงนี้ไปโดยเปล่าประโยชน์
 • ผู้ใช้บริการหรือลูกค้าไม่มีความพึงพอใจ คือเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับการขนส่งแล้วย่อมสร้างความไม่พึงพอใจให้กับผู้รับปลายทางอย่างมาก ทำให้ผู้ผลิตหรือร้านต้องเสียเครดิตในเรื่องนี้ จนอาจไม่เข้ามาใช้บริการอีก

เลือก WEMOVE เพื่อขนส่งที่ปลอดภัยกับธุรกิจของคุณ

WEMOVE เป็นแพลตฟอร์มบริษัทรับส่งของต่างจังหวัด ที่พร้อมซัพพอร์ตธุรกิจของคุณ ด้วยโปรแกรมบริหารจัดการขนส่งเชิงธุรกิจ (3PL) แบบครบวงจร ที่รับขนส่งสินค้าทั่วประเทศไทย และมีรถให้เลือกหลากหลายประเภทตอบโจทย์ธุรกิจได้ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่ หรือ SME พร้อมทั้งมีการรับประกันสินค้าทุกเที่ยวการขนส่ง และสามารถติดตามสถานะการขนส่งของรถส่งสินค้าแบบเรียลไทม์ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการขนส่งนั้นจะถึงมือผู้รับในสภาพที่สมบูรณ์ไม่มีการเสียหาย หรือสูญหายแน่นอน

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร