เทคนิคขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ปลอดภัยถึงที่หมาย
เทคนิคขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ปลอดภัยถึงที่หมาย
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
แนะนำเทคนิคขนย้ายเฟอร์นิเจอร์แบบมือโปร แต่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง รับรองว่า จะช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ถูกจัดส่งถึงที่หมายอย่างปลอดภัยแน่นอน

แนะนำเทคนิคขนย้ายเฟอร์นิเจอร์แบบมือโปรให้ปลอดภัยถึงที่หมาย

สำหรับใครที่ส่งเฟอร์นิเจอร์เป็นประจำ จะรู้กันดีว่า การส่งของชิ้นใหญ่ หรือส่งเฟอร์นิเจอร์แต่ละครั้งจะมีโอกาสเสี่ยงเกิดความเสียหายเล็ก ๆ น้อย ๆ ในระหว่างขนส่งอยู่เสมอ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่มีโอกาสเกิดการแตกหักได้ง่าย อย่าง กระจก เซรามิก หรือเครื่องแก้ว หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ฉีกขาดได้ง่ายอย่างการส่งโซฟาผ้าเพื่อลดโอกาสในการเกิดความเสียหายระหว่างขนส่ง WeMove (วีมูฟ) มีเทคนิคในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์แบบมือโปรมาฝาก จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน

เทคนิคขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ปลอดภัยแบบมืออาชีพ

การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการจัดเก็บเฟอร์นิเจอร์อย่างถูกวิธี โดยเฉพาะรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หลายคนมักมองข้าม ก็จะช่วยลดโอกาสเกิดความเสียหายของเฟอร์นิเจอร์ได้มาก โดยเทคนิคการขนส่งเฟอร์นิเจอร์แบบมืออาชีพ มีดังนี้

 1. แยกเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการขนย้ายเป็นหมวดหมู่

  หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์เกิดความเสียหายเลยที่พบบ่อยเลยก็คือ การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์รวมกัน โดยที่ไม่มีการแยกหมวดหมู่ให้ชัดเจน จึงทำให้ผู้ให้บริการขนส่งไม่รู้ว่ากล่องไหนจะต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และเสี่ยงทำให้เฟอร์นิเจอร์เสียหายได้ง่าย เพื่อลดความเสี่ยงนี้ คุณควรแยกเฟอร์นิเจอร์ออกเป็นหมวดหมู่ให้ชัดเจน โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่เสียหายง่ายอย่าง เครื่องครัว ของโชว์ เซรามิก หรือกระจก เป็นต้น

 2. ห่อหุ้มเฟอร์นิเจอร์ด้วยวัสดุกันกระแทก

  หลังจากที่แยกเฟอร์นิเจอร์ที่เสียหายง่ายออกมาแล้วให้นำเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ไปห่อหุ้มด้วยวัสดุกันกระแทกเพื่อลดโอกาสเกิดความเสียหายจากการกระแทกระหว่างขนส่ง ซึ่งในปัจจุบันมีวัสดุกันกระแทกให้เลือกใช้หลายชนิด ตัวอย่างเช่น

  • แผ่นกระดาษลูกฟูก (Cardboard) จะมีให้เลือกใช้ทั้งแบบแผ่นกระดาษ และม้วนกระดาษ สามารถนำมาทำเป็นแผ่นรอง ใช้ห่อหุ้ม หรือเป็นตัวกั้นของในกล่องไม่ให้ชนกันก็ได้

  • โฟมพอลิสไตรีน (PS Foam) เป็นอีกหนึ่งตัวที่ใช้ในการกันกระแทกได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกทั้งแบบม้วน และแบบเม็ดโฟม สามารถนำมาใช้ห่อพวกเครื่องแก้ว เซรามิก หรือข้าวของเครื่องใช้ชิ้นเล็ก ๆ ได้หมด

  • แผ่นพลาสติกอัดอากาศ (Air Bubble Cushion) สำหรับใครที่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ ที่ต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่างเช่นตู้เย็น หรือเครื่องซักผ้า วัสดุกันกระแทกชนิดนี้จะเหมาะสมมาก

  • กระดาษคราฟท์ (Kraft Paper) เป็นกระดาษที่ผลิตจากเยื่อเคมีจากกระบวนการคราฟท์ โดยการใช้เทคโนโลยีแปรสภาพเนื้อไม้มาเป็นเยื่อกระดาษ มีความแข็งแรงทนทานและความเหนียวสูง สามารถนำมาใช้ห่อหุ้มสิ่งของกันกระแทกได้เช่นกัน

 3. เลือกกล่องให้มีขนาดพอดีกับเฟอร์นิเจอร์

  นอกจากการห่อหุ้มด้วยวัสดุกันกระแทกแล้ว คุณจะต้องเลือกกล่องไปรษณีย์ที่มีขนาดพอดีกับเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการย้าย ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการเคลื่อนที่ระหว่างขนย้าย และจะต้องเลือกกล่องที่มีความหนาเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายจากการถูกกระแทกจากภายนอก

 4. เพิ่มกระดาษ หรือวัสดุกันกระแทกลงไปในช่องว่างของกล่อง

  แม้ว่าจะเลือกกล่องที่มีขนาดพอดีกับเฟอร์นิเจอร์แล้ว แต่ก็อาจเหลือช่องว่างเล็ก ๆ น้อย ๆ จนทำให้เกิดความเคลื่อนที่ระหว่างขนย้ายอยู่ดี ซึ่งการเคลื่อนที่จากภายในนี้ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์เกิดความเสียหายด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้คุณควรเพิ่มกระดาษ วัสดุกันกระแทก หรือจะใช้เสื้อผ้าเติมช่องว่างในกล่องให้เต็ม นอกจากจะช่วยป้องกันการเคลื่อนที่แล้ว ยังช่วยเป็นเกราะลดแรงกระแทกได้อีกชั้นหนึ่งด้วยนอกจากเทคนิคขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเลือกใช้บริการขนส่งเฟอร์นิเจอร์กับบริษัทขนส่งมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการขนส่งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ทั้งการส่งโซฟา เครื่องครัว เครื่องแก้ว หรือเซรามิก สามารถขนถ่ายเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างถูกวิธี ซึ่งจะช่วยลดโอกาสเฟอร์นิเจอร์เกิดความเสียหายได้มากสำหรับใครที่กำลังมองหาบริการขนส่งเฟอร์นิเจอร์น่าเชื่อถือในราคาย่อมเยา สามารถใช้บริการขนส่งกับ WeMove ได้เลย จองบริการง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วผ่าน https://app.wemove.co.th/ หรือไลน์ @wmshipper เราพร้อมให้บริการขนส่งทั่วประเทศ ทั้งแบบเหมาคัน และฝากส่ง มีรถขนส่งให้เลือกหลายขนาด รองรับขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ทุกชนิด ที่สำคัญยังมีการรับประกันความเสียหายสินค้าทุกเที่ยวขนส่ง พร้อมระบบติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์ รับรองว่าใช้งานแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร