5 เคล็ดลับแพ็คเฟอร์นิเจอร์แบบมือโปร
5 เคล็ดลับแพ็คเฟอร์นิเจอร์แบบมือโปร
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
เปลี่ยนการย้ายบ้านให้เป็นเรื่องง่าย ด้วย 5 เคล็ดลับ แพ็คเฟอร์นิเจอร์ แพ็คของย้ายบ้าน แบบมืออาชีพ สามารถทำตามได้ไม่ยาก ป้องกันความเสียหายได้จริง

รวม 5 เคล็ดลับแพ็คเฟอร์นิเจอร์แบบมืออาชีพ ให้การย้ายบ้านไม่ยุ่งยากอีกต่อไป!

การแพ็คเฟอร์นิเจอร์ให้เรียบร้อย เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้การย้ายที่อยู่อาศัยเป็นไปอย่างสะดวก ช่วยให้ขนย้ายของได้ง่ายขึ้น และลดการเกิดความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ในระหว่างขนส่ง สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะย้ายที่อยู่อาศัยเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าจะย้ายบ้าน หรือย้ายคอนโด เรามีเคล็ดลับแพ็คของย้ายบ้านมาฝาก รับรองว่าจะช่วยให้การย้ายบ้านของคุณง่ายขึ้นแน่นอน

5 เคล็ดลับแพ็คเฟอร์นิเจอร์ และแพ็คของย้ายบ้านง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

การแพ็คเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยให้การขนส่งเฟอร์นิเจอร์ ส่งของชิ้นใหญ่ หรือส่งโซฟา ทำได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วย 5 เคล็ดลับแพ็คของย้ายบ้านแบบมือโปรนี้

 1. แยกชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ออกก่อน

  สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ อย่างโซฟา เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า ราวตากผ้า หรือโต๊ะทำงาน การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ทั้งชิ้นจะทำให้ขนถ่ายไม่สะดวก เปลืองพื้นที่บนรถขนส่ง และเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงควรที่จะแพ็คเฟอร์นิเจอร์ โดยการแยกชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ออกก่อนในการแยกชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์นั้น คุณควรหาถุงสำหรับเก็บน็อตของเฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ เพื่อป้องกันการหล่นหาย และแพ็คชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ให้อยู่ในกล่องเดียวกัน ไม่ควรแยกเก็บหลายกล่อง เพราะจะทำให้เกิดความสับสนเมื่อต้องมาประกอบใหม่ และสำหรับใครที่กลัวว่าจะลืมขั้นตอนการประกอบ ก็สามารถถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่ถอดประกอบเพื่อไว้ใช้อ้างอิงในภายหลังได้

 2. ใช้ผ้าผืนใหญ่ในการห่อเฟอร์นิเจอร์เป็นชั้นแรก

  สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ ที่ไม่สามารถเก็บใส่กล่องได้ ให้นำผ้าผืนใหญ่มาห่อเฟอร์นิเจอร์เป็นชั้นแรกก่อน โดยผ้าผืนใหญ่จะทำหน้าที่แทนกล่องบรรจุภัณฑ์ ช่วยป้องกันความเสียหายจากการถูกกระแทก หรือเกิดการเปรอะเปื้อนระหว่างขนส่ง

 3. ใช้ฟิล์มยืดพันเฟอร์นิเจอร์ปิดท้าย

  การห่อผ้าผืนใหญ่อาจมีการหลุดได้ในระหว่างขนส่ง จึงควรใช้ฟิล์มยืดมาพันเฟอร์นิเจอร์ซ้ำอีกที ซึ่งจะช่วยให้การห่อเฟอร์นิเจอร์แน่นหนามากยิ่งขึ้น อีกทั้งฟิล์มยืดยังช่วยป้องกันการเปื้อนจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ เช่น ฝุ่นละออง หรือละอองน้ำได้อีกด้วย

 4. ห่อกระจกด้วยเทป กระดาษแข็ง และกระดาษลังตัดแต่ง

  สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดความเสียหายได้ง่ายอย่างกระจก สามารถใช้เทปกาวติดหน้ากระจกเป็นรูปตัว X ซึ่งจะช่วยให้กระจกแข็งแรงมากขึ้น และลดโอกาสเกิดการแตกหัก หลังจากนั้นให้นำกระดาษแข็ง หรือกระดาษหลังมาตัดใส่แต่ละมุมของกระจก แล้วห่อด้วยแผ่นพลาสติกอัดอากาศ (Air Bubble Cushion) หรือที่เรียกว่า “บับเบิ้ลกันกระแทก” ก็จะช่วยป้องกันความเสียหายจากแรงกระแทกได้

 5. แพ็คเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ ลงกล่องกระดาษลัง

  ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ เช่น ของตกแต่ง นาฬิกา เครื่องแก้ว เครื่องกระเบื้อง แจกัน แก้ว จานชาม หรือเซรามิก ให้ห่อด้วยวัสดุกันกระแทกอย่าง กระดาษลูกฟูก โฟมพอลิสไตรีน หรือกระดาษคราฟท์ ให้เรียบร้อยก่อน แล้วแพ็คลงกระดาษลังที่มีขนาดพอดีกับเฟอร์นิเจอร์ และใส่กระดาษ หรือวัสดุกันกระแทกเติมลงไปในช่องว่างให้เต็ม ก็จะช่วยไม่ให้เกิดการเคลื่อนที่ระหว่างขนถ่าย และป้องกันการเสียหายจากแรงกระแทกได้จะเห็นได้ว่า 5 เคล็ดลับแพ็คเฟอร์นิเจอร์ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ สามารถทำตามได้ไม่ยาก และช่วยป้องกันความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ในระหว่างขนส่งได้จริง ใครที่กำลังจะย้ายบ้านเร็ว ๆ นี้ ก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในการแพ็คของย้ายบ้านได้เลย รับรองว่าจะช่วยให้การย้ายบ้านเป็นเรื่องง่ายแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริการขนส่งเฟอร์นิเจอร์ที่น่าเชื่อถือ ราคาย่อมเยา สามารถใช้บริการขนส่งกับ WeMove ได้เลย เราพร้อมให้บริการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ รับขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ทั่วประเทศไทย ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถจองบริการง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วผ่าน https://app.wemove.co.th/ หรือไลน์ @wmshipper มีประกันความเสียหายสินค้าทุกเที่ยวขนส่ง พร้อมระบบติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์ ใช้งานแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร