ขั้นตอนใช้บริการขนส่งวัสดุก่อสร้างกับ WeMove
ขั้นตอนใช้บริการขนส่งวัสดุก่อสร้างกับ WeMove
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
เปลี่ยนการขนส่งวัสดุก่อสร้างให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยการใช้บริการขนส่งวัสดุ หรือสินค้าก่อสร้าง มาตรฐานสากล กับ WeMoveในราคาที่คุณกำหนดได้เอง

ไขข้อสงสัย ขนส่งวัสดุก่อสร้างกับ WeMove มีกระบวนการอย่างไร

การขนส่งวัสดุก่อสร้าง มีขั้นตอนการส่งที่ยุ่งยากกว่าการขนส่งสินค้าประเภทอื่น ๆ มาก เพราะวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างมีหลากหลายชนิด เช่น กระเบื้อง ปูนซีเมนต์ เหล็กเส้น ไม้แปรรูป อิฐ หิน ดิน ทราย สีทาอาคาร หรือแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป ซึ่งแต่ละชนิดจะเหมาะกับการใช้รถขนส่งที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังต้องให้ความสำคัญในเรื่องของการขนถ่ายสินค้า การผูกรัด หรือปิดคลุมเพื่อป้องกันการเกิดของหล่นระหว่างการขนส่ง ด้วยเหตุนี้การเลือกใช้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ประเภทวัสดุ หรือสินค้าก่อสร้างกับบริษัทขนส่งของที่ได้มาตรฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ทำไมต้องขนส่งวัสดุก่อสร้างกับ WeMove

วัสดุก่อสร้างเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูง มีน้ำหนักมาก และต้องใช้ความระมัดระวังในการขนถ่ายสินค้า เพราะเสี่ยงต่อการตกหล่นได้ง่าย จึงควรเลือกใช้บริการขนส่งวัสดุก่อสร้างกับบริษัทที่ให้บริการตามมาตรฐานกรมการขนส่ง ได้แก่ มีระบบ GPS เพื่อตรวจสอบความเร็วขณะขับขี่ มีการตรวจเช็กสภาพรถตามระยะทางและเวลาในการขนส่ง บรรทุกน้ำหนักตามมาตรฐาน และขับขี่ตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัดซึ่งที่ WeMove (วีมูฟ) เราคัดสรรผู้ให้บริการขนส่งสินค้าที่ได้มาตรฐานระดับสากล พร้อมให้บริการขนส่งสินค้าทั่วประเทศ มีรถขนส่งสินค้ารองรับการขนส่งวัสดุก่อสร้างทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุก 6 ล้อ รถบรรทุก 10 ล้อ รถบรรทุก 12 ล้อ รถพ่วง หรือรถเทรลเลอร์ ซึ่งแต่ละประเภทจะมีการกำหนดนํ้าหนักบรรทุกสูงสุดอย่างชัดเจน ที่สำคัญยังมีระบบติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์ และมีการรับประกันสินค้าเสียหายระหว่างการขนส่ง จึงมั่นใจได้ว่า การใช้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์ประเภทวัสดุ หรือสินค้าก่อสร้างกับเรา จะถูกจัดส่งถึงที่หมายอย่างปลอดภัยแน่นอน

กระบวนการขนส่งวัสดุก่อสร้างจาก WeMove

สำหรับใครที่สนใจใช้บริการขนส่งวัสดุก่อสร้างกับ WeMove สามารถหารถขนส่งสินค้าแบบเหมาคันได้ง่าย ๆ ที่ https://app.wemove.co.th/ หรือติดต่อให้เจ้าหน้าที่ไลน์ @wmshipper หรือโทร 02-888-7822, 02-114-7609 ซึ่งการขนส่งวัสดุ หรือสินค้าก่อสร้างกับ WeMove มีกระบวนการดังนี้

 1. เลือกสถานที่รับสินค้าและจุดส่งสินค้า

  ขั้นตอนแรก ให้กดเลือกใช้บริการจองรถเหมาคัน แล้วเลือกสถานที่ที่จะให้รถขนส่งสินค้าเข้าไปรับสินค้า และเลือกจุดส่งสินค้าให้เรียบร้อยก่อน สามารถหาที่ตั้งได้ง่าย ๆ โดยการพิมพ์สถานที่เข้าไปในช่องค้นหาของจุดรับและจุดส่ง หลังจากนั้นระบบจะทำการค้นหาสถานที่ตั้งให้ในทันที

 2. เลือกประเภทของวัสดุก่อสร้างที่ต้องการใช้บริการ

  หลังจากที่เลือกจุดรับจุดส่งเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนถัดไปคือการเลือกสินค้าที่ต้องการส่ง ซึ่งในหมวดหมู่วัสดุก่อสร้างนั้นจะประกอบไปด้วย หิน ดิน ทราย, อิฐ, กระเบื้อง, หลังคา, เหล็กเส้น/โครงเหล็ก, สีทาอาคาร และวัสดุก่อสร้างอื่น ๆ ซึ่งคุณสามารถกดเลือกสินค้าก่อสร้างที่ต้องการส่งได้เลย

 3. ประเมินปริมาณของวัสดุก่อสร้างที่ต้องการขนส่ง และเลือกรถบรรทุกให้เหมาะสม

  รถขนส่งสินค้าเหมาคันของ WeMove มีให้บริการตั้งแต่ รถปิคอัพ 4 ล้อ รถบรรทุก 6 ล้อ รถบรรทุก 10 ล้อ รถบรรทุก 12 ล้อรถเทรลเลอร์ ไปจนถึงรถพ่วง โดยแต่ละประเภทรถขนส่งจะมีให้เลือกทั้งแบบคอก ตู้ทึบ พื้นเรียบ ก้างปลาและมีการระบุน้ำหนักบรรทุกสูงสุดชัดเจน ซึ่งผู้ใช้บริการจะต้องประเมินปริมาณของวัสดุก่อสร้างที่ต้องการขนส่ง แล้วเลือกรถบรรทุกให้เหมาะสมกับปริมาณสินค้านั้น ๆ และระบุน้ำหนักสินค้าให้ชัดเจน

 4. เลือกวันและเวลาที่ต้องการใช้บริการ

  ผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้เลยว่า ต้องการใช้บริการวันนี้ วันพรุ่งนี้ หรือเลือกแบบระบุวันที่ พร้อมกำหนดเวลาที่ต้องการใช้บริการให้เรียบร้อย ซึ่งที่ WeMove เราให้บริการขนส่งสินค้าตลอด 24 ชั่วโมง

 5. ตรวจสอบราคาค่าใช้บริการ และประกาศหารถขนส่งวัสดุก่อสร้าง

  เมื่อเลือกทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการคำนวณราคาค่าขนส่งทั่วไปให้ ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถกำหนดราคาใหม่เองได้ หรือดูการเสนอราคาจากผู้ให้บริการขนส่งอื่น ๆ เพื่อให้ได้ราคาที่พอใจมากที่สุด และเมื่อได้ราคาค่าขนส่งที่ต้องการแล้ว ก็สามารถกดประกาศหารถขนส่งวัสดุก่อสร้างได้เลย

 6. รถบรรทุกกดรับงานและติดต่อกลับมา

  หลังจากที่ประกาศหารถขนส่งแล้ว จะมีรถบรรทุกกดรับงานและติดต่อกลับมา เพื่อพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับการขนส่ง ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถพูดคุยข้อตกลงกับผู้ให้บริการได้โดยตรง และเมื่อพูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถชำระค่าขนส่งได้ง่าย ๆ ผ่าน QR-Code และรอรับบริการขนส่งสินค้าได้เลย

จะเห็นได้ว่า การใช้บริการขนส่งวัสดุก่อสร้างกับ WeMove ไม่ได้มีขั้นตอนการใช้บริการที่ยุ่งยากเลย เพียงแค่เข้าไปกรอกข้อมูลใน https://app.wemove.co.th/ ให้เรียบร้อย ก็จะมีผู้ให้บริการขนส่งวัสดุและสินค้าก่อสร้างติดต่อกลับมาเอง โดยที่เราไม่ต้องกังวลเลยว่า รถขนส่งสินค้านั้น ๆ จะได้มาตรฐานหรือไม่ มีค่าบริการขนส่งที่แพงเกินจริงหรือมีการบรรทุกน้ำหนักที่เกินขนาดหรือเปล่า เพราะ WeMove ได้มีการกำหนดเกณฑ์ขนส่งที่ถูกต้อง พร้อมมีระบบติดตามขนส่งสินค้าแบบเรียลไทม์มาให้เรียบร้อยแล้ว

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร