เจาะตลาดในประเทศไทยที่นิยมใช้ขนส่งเหมาคัน
เจาะตลาดในประเทศไทยที่นิยมใช้ขนส่งเหมาคัน
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
ธุรกิจในประเทศไทยมีการใช้บริการขนส่งเหมาคัน เป็นจำนวนมาก มาดูกันว่าธุรกิจไหนบ้างที่ใช้บริการบ่อย เป็นการให้เห็นถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีระดับหนึ่ง

เจาะตลาดในประเทศไทยที่นิยมใช้ขนส่งเหมาคัน

ในปัจจุบันธุรกิจด้านการขนส่งทั่วประเทศเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก และในอนาคตก็เชื่อว่าจะยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ทั้งนี้สิ่งที่สามารถทำให้เติบโตได้ นั่นก็คือมีหลายธุรกิจที่จำเป็นจะต้องใช้บริการ ขนส่งเหมาคัน นั่นเอง ในบทความนี้จึงเป็นการว่าด้วยเรื่องของธุรกิจส่วนใหญ่ที่จำเป็นจะต้องใช้บริการเหมาคัน เพื่อกระจายสินค้าไปทั่วประเทศ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาตามไปดูด้วยกันได้เลย

เจาะตลาดลึกธุรกิจอะไรบ้างที่ชอบใช้บริการ ขนส่งเหมาคัน

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจก่อนว่า การใช้บริการ ขนส่งเหมาคัน คือ การที่ลูกค้าต้องการเหมารถทั้งคันเพื่อจัดส่งสินค้าไปยังที่ต่างๆ จะเป็นเหมาคันจบในครั้งเดียวก็ได้ แต่ธุรกิจส่วนใหญ่มักจะใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่ว่าจะได้รับส่วนลดในการใช้บริการขนส่งนั่นเอง อีกทั้งการทำงานก็ไม่จำเป็นมาเรียนรู้ใหม่ เพราะการขนส่งวางระบบไว้ให้ดีหมดแล้ว ทีนี้มาดูกันดีกว่าธุรกิจแบบไหนนิยมใช้ระบบขนส่งแบบเหมาคันบ้าง

 1. ธุรกิจอะไหล่รถยนต์

  สำหรับธุรกิจอะไหล่รถยนต์ ถือว่าเป็นธุรกิจที่นิยมใช้บริการ ขนส่งเหมาคัน เหมาคันเป็นอย่างมาก เพราะด้วยอะไหล่รถยนต์มีมูลค่าที่สูง การขนส่งจึงต้องป้องกันเป็นพิเศษ และไม่ควรมีข้อผิดพลาดในการขนส่งเป็นอันขาด หลายๆ ธุรกิจเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์เลยจะหาพาร์ทเนอร์ในการขนส่ง เพราะว่ามีความเชี่ยวชาญในด้านนี้อยู่แล้วนั่นเอง โดยที่ตัวธุรกิจอะไหล่เองไม่ต้องลงทุนหรือพัฒนาการขนส่งเพิ่ม ช่วยเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย และลดภาระการทำงานของพนักงานในเรื่องของการขนส่งได้เป็นอย่างดี

 2. ธุรกิจการตกแต่งดูแลบ้าน

  สำหรับธุรกิจการตกแต่งดูแลบ้าน หรือก็คือเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ ของตกแต่งบ้านต่างๆ ต้องบอกเลยว่านิยมใช้บริการ ขนส่งเหมาคัน เยอะมากจริงๆ ยิ่งหากขายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือมี E-commerce เป็นของตัวเองการใช้บริการขนส่งเหมาคันนับว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากกว่า ไม่ว่าจะของชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ก็สามารถส่งได้ และแน่นอนว่าการใช้บริการครอบคลุมทั้งประเทศ ทำให้ใครที่ทำธุรกิจด้านนี้ไม่จำเป็นต้องลงทุนเพิ่มในส่วนของการขนส่งที่เรียกได้ว่ามีการกระจัดการะจายกว่าธุรกิจอื่นๆ นั่นเอง

 3. ธุรกิจวัสดุก่อสร้าง

  สำหรับธุรกิจที่ขายวัสดุก่อสร้างก็ต้องบอกว่ามีการใช้บริการเหมาคันก็เยอะเหมือนกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้บริการเลยว่าทำธุรกิจแบบ B2B หรือ B2C ถ้าทำแบบ B2B จะได้รับการบริการขนส่งที่มีความเสถียร สามารถจองคิวเพื่อไปส่งจุดหมายเดิมๆ ได้อย่างมีระบบ ถ้าหาก B2C ก็ต้องบอกว่าการขนส่งจะมีความหลากหลายเส้นทางมากกว่า ดังนั้นการใช้ผู้เชี่ยวชาญในด้าน ขนส่งเหมาคัน คือทางออกที่ดี เพราะเจ้าหน้าที่จะเชี่ยวชาญด้านการขนส่งเส้นนั้นๆ อยู่แล้ว

 4. ธุรกิจ E-Commerce

  สำหรับธุรกิจใดที่มี E-Commerce เป็นของตัวเองการใช้บริการขนส่งแบบเหมาคันนับเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยการขนส่งแบ่งเป็นลักษณะ 2 อย่าง หากธุรกิจมีคลังสินค้าก็สามารถนำสินค้าต่างๆ มาไว้ในคลังสินค้าเพื่อทำการขายออกไปได้ ในขณะเดียวกันถ้าหากต้องการกระจายสินค้าเพื่อส่งให้ลูกค้าที่สั่งสินค้า E-Commerce ก็ได้เช่นเดียวกัน ในการทำธุรกิจลักษณะนี้การมีพาร์ทเนอร์ที่ช่วยในเรื่องการขนส่งจะเป็นอะไรที่ดีมากๆ

 5. ธุรกิจสินค้าเกษตร

  ในส่วนของธุรกิจสินค้าการเกษตรก็มีการใช้บริการขนส่งแบบเหมาคันเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน แต่สินค้าทางการเกษตรจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใส่ใจเวลาขนย้าย เพราะอาจทำให้สินค้าเกษตรเสียหายได้หากขนส่งที่เลือกใช้ไม่จัดการให้ดีพอ แต่ถ้าเลือกขนส่งที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้อยู่แล้ว ก็สามารถส่งสินค้าทางการเกษตรได้อย่างสบายใจ เรื่องการเลือกลักษณะรถที่ใช้บริการเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสินค้าเกษตรบางอย่างจะชอบรถแบบทึบ หรือสินค้าเกษตรต้องแบบโล่ง เพื่อยืดอายุของสินค้าการเกษตรได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

ส่งของกับทาง Wemove ด้วย ขนส่งเหมาคัน ดีอย่างไร

การใช้บริการ ขนส่งเหมาคัน กับทาง Wemoveคุณลูกค้าที่เป็นเจ้าของธุรกิจจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจองรถบรรทุกล็อคคิวได้ตามที่ต้องการ ได้รับส่วนลดในการขนส่งบ่อยๆ โดยเริ่มต้นลดราคาที่ 5 % และอีกอย่างทาง Wemove พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย และที่สำคัญยังมีประกันสินค้าเสียหายให้อีกด้วย

ทุกคนคงจะเห็นกันแล้วว่าธุรกิจใดบ้างที่นิยมใช้บริการ ขนส่งเหมาคัน กันบ้าง และถ้าหากธุรกิจของคุณเข้าข่ายธุรกิจที่ได้แนะนำ และต้องการใช้บริการขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพสามารถเข้ามาได้ที่ รถ บรรทุกส่งของ ของทาง Wemove Platform กันได้ สำหรับบทความนี้ก็ขอจบกันไปแต่เพียงเท่านี้ บทความครั้งต่อไปทางวีมูฟไม่ลืมที่จะเอาความรู้มาฝากทุกคนอย่างแน่นอน

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร