อยากส่งของทั่วไทยช่วงหน้าฝนใช้บริการกับทาง Wemove
อยากส่งของทั่วไทยช่วงหน้าฝนใช้บริการกับทาง Wemove
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
ฤดูฝนมักเป็นฤดูที่ทำให้การขนส่งมีปัญหาและล่าช้าอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้าหากเลือกส่งของทั่วไทยกับทาง Wemove สามารถมั่นใจได้ว่าของถึงที่หมายแน่นอน

อยากส่งของทั่วไทยช่วงหน้าฝนใช้บริการกับทาง We move

ช่วงหน้าฝนนับว่าเป็นช่วงที่ฝนเทลงมาอย่างหนัก จะสามารถพบเจอปัญหาบริเวณถนนและการจราจรอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งขณะขับรถส่งของหากวิสัยทัศน์แย่เนื่องจากฝนตกหนัก จึงทำให้การส่งของทั่วไทย ดำเนินการอย่างล่าช้าได้ แต่ถ้าหากเลือกจัดส่งกับทาง Wemove คุณมั่นใจหายห่วงได้ ของที่ส่งถึงจุดหมายปลายทางอย่างแน่นอน เพราะอะไรตามมาดูรายละเอียดด้วยกันได้เลย

ทำไมควรส่งของทั่วไทยกับทาง Wemove โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการส่งของทั่วไทย นั่นก็คือได้มีการส่งสินค้าไปสามารถถึงจุดหมายได้อย่างดี หรือก็คือสินค้าไม่มีการเสียหายใดๆ และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องส่งของตรงตามเวลา แม้แต่ช่วงฝนตกทาง Wemove จะยิ่งใส่ใจเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อหวังว่าสินค้าที่ผู้บริการส่งจะถึงมือผู้รับแบบครบถ้วน โดยยึดหลักการทำงานดังต่อไปนี้

 1. การคำนวณระยะเวลาในการส่งของทั่วไทยอย่างแม่นยำ

  สำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการกับทาง Wemove ไม่ว่าจะเป็นขนส่งในเชิงธุรกิจ หรือจะเป็นการใช้บริการฝากส่ง ทาง Wemove จะมีการคำนวณระยะจัดส่งที่เรียกได้ว่าตรงเวลาตามที่ได้เสนอให้กับผู้ใช้บริการ หากเป็นช่วงหน้าฝนหรือมรสุมพายุเข้าที่อาจทำให้การจราจรติดขัด ทาง Wemove ก็จะคำนวณระยะเวลาในการจัดส่งในส่วนนี้เพิ่มขึ้น เพื่อที่ว่าปลายทางจะได้รับสินค้าตามที่ระบุเวลาไว้ เพราะถ้าหากยึดเวลาตามปกติในช่วงฝนที่ไม่ตก แล้วหากไปถึงปลายทางด้วยระยะเวลาที่ช้าไปจากเดิม หรือตามที่ระบุไว้ อาจทำให้เกิดความเสียหายในเชิงธุรกิจได้หลายอย่าง เนื่องจากว่าไม่ได้ของตรงตามเวลานั่นเอง

 2. การเสาะหาเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงจุดที่น้ำท่วม

  ในช่วงฤดูฝนในบางครั้งอาจประสบปัญหาน้ำท่วม หรือถนนตัดขาดได้ในบางครั้ง และยิ่งเป็นการส่งของทั่วไทย โอกาสที่จะเจอเหตุการณ์นี้ค่อนข้างบ่อย ดังนั้นทาง Wemove ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ออกเดินทาง จำเป็นจะต้องสำรวจเส้นทาง หากเส้นทางประจำมีน้ำท่วม ถนนตัดขาด หรือจราจรติดขัด ทางเจ้าหน้าที่คนขับจะตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทาง เพื่อให้การขนสินค้าของคุณลูกค้าไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย และไม่เสียเวลากับการเจออุปสรรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย

 3. การรักษาของที่ขนส่งเป็นอย่างดีตามสภาพอากาศ

  ลูกค้าที่มาใช้บริการกับทาง Wemove สินค้าธุรกิจบางอย่างอาจสัมพันธ์กับสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าทางการเกษตร เฟอร์นิเจอร์ อะไหล่รถยนต์ เหล็ก ฟูกที่นอน และอื่นๆ อีกมากมาย ทาง Wemove จะตรวจสอบรถที่ใช้บริการ พร้อมจัดเตรียมสภาพการจัดเก็บสินค้าให้เหมาะกับสภาพอากาศ โดยเฉพาะหน้าฝนให้ดีที่สุด หากจัดการตรงนี้ไม่ดีพอ อาจส่งผลให้น้ำฝนเข้ามาภายในรถ และทำให้สินค้าของคุณลูกค้าเสียหายได้

 4. เจ้าหน้าที่ขนส่งมีความเชี่ยวชาญในการขับรถ

  สิ่งหนึ่งที่ Wemove ให้ความสำคัญไม่ใช่เพียงกับลูกค้าเท่านั้น แต่ทาง Wemove ยังให้ความสำคัญสำหรับเจ้าหน้าที่ในการขับรถส่งสินค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเจ้าหน้าที่จะต้องมีใบอนุญาตการขับรถประเภทต่างๆ เจ้าหน้าที่จะต้องใช้เส้นทางนี้เป็นประจำในการขับรถ มีประสบการณ์ในการขับรถที่มาก สามารถคุ้นชินกับวิสัยทัศน์ในตอนกลางคืน ในช่วงฝนตกหนัก และความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ก็สำคัญไม่น้อย

 5. มีรับประกันความเสียหายของสินค้าสำหรับผู้ใช้บริการ Wemove

  สุดท้ายนี้หากการเดินทางไปส่งถึงที่หมายเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทาง Wemove เองก็มีรับประกันความเสียหายของสินค้าที่ถือว่าเป็นแพคเกจฟรีให้ ตามแต่ละรถขนส่งที่ลูกค้าเลือกใช้บริการโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  1. รถปิคอัพ 4 ล้อ วงเงินประกัน 50,000 บาท

  2. รถบรรทุก 6 ล้อ วงเงินประกัน 300,000 บาท

  3. ระบรรทุก 10 ล้อ และ 12 ล้อ วงเงินประกัน 500,000 บาท

  4. รถเทรลเลอร์และรถพ่วง วงเงินประกัน 1,000,000 บาท

วิธีจัดเตรียมสินค้าในการส่งของทั่วไทยก่อนถึงมือ Wemove

 • ตรวจสอบรายการสินค้าที่จะส่งให้ครบถ้วน ตามข้อตกลงที่ได้มีการพูดคุยกับทาง Wemove ทั้งในเรื่องของระยะเวลาในการเดินทาง รวมทั้งน้ำหนักในการจัดส่ง ซึ่งหากจำเป็นต้องส่งของจำนวนมากจนเต็มคัน อาจะต้องคำนวณให้ดีๆ

 • ใส่ใจในเรื่องของการเก็บรักษาสินค้าให้เป็นพิเศษ ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจำเป็นต้องหาทางที่จะปกป้องสินค้าของคุณลูกค้าให้ดีที่สุด เมื่อเจ้าหน้าที่มารับสินค้าสามารถดำเนินการได้อย่างสะดวก

 • หากสินค้าของคุณจำเป็นจะต้องใส่บรรจุภัณฑ์ในการเคลื่อนย้าย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้ข้อมูลแต่ละบรรจุภัณฑ์ (กล่อง) อย่างครบถ้วน เพื่อที่ว่าเจ้าหน้าที่ขนส่ง และคุณลูกค้าเองสามารถติดตามสินค้าได้ ไม่ต้องกลัวตกหล่นแต่อย่างใด

 • เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย สามารถทำการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่ให้มารับของได้ โดยทาง Wemove ก็จะมีแพลตฟอร์ม ที่ลูกค้าสามารถติดตามการส่งของได้ตลอดเวลา และเมื่อถึงที่หมายก็จะมาการแจ้งลูกค้าให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับคุณลูกค้าที่มีธุรกิจขนาดใหญ่ และจำเป็นต้องการใช้รถบริการส่งของทั่วไทย ขอแนะนำให้มาใช้ รถบรรทุกส่งของ ของทาง Wemove ที่พร้อมบริการจัดส่งของทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบบใด ทางเราก็สามารถจัดส่งให้ได้ตามเวลา โดยใช้เจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญในเส้นทาง และมีชั่วโมงบินที่เยอะ ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถการันตีการขนส่งของสินค้าคุณให้ปลอดภัยได้

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร