แชร์เทคนิคดีๆ ขนเฟอร์นิเจอร์ไม้สักให้ไร้รอย
แชร์เทคนิคดีๆ ขนเฟอร์นิเจอร์ไม้สักให้ไร้รอย
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
รวมเรื่องต้องรู้ก่อนส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก มีลักษณะอย่างไร ใช้ไม้สักประเภทใดผลิต มีข้อควรระวังอะไร ทำไมต้องเลือกส่งกับผู้ให้บริการขนส่งมืออาชีพ

ส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สักควรทำอย่างไร

ไม้สัก เป็นไม้เนื้ออ่อนที่คนไทยนิยมนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ทั้ง เก้าอี้ ตู้ โต๊ะ ไปจนถึง พื้นไม้ ฝ้าเพดาน บานประตู หรือหน้าต่างมาอย่างยาวนาน ไม้สักนั้นจะมีลวดลายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีโทนสีให้เลือกตั้งแต่สีเหลืองทองไปจนถึงสีน้ำตาลเข้ม สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังจะส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก เรามีข้อควรรู้ก่อนส่งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สักมาฝาก เพื่อให้สามารถส่งเฟอร์นิเจอร์ไปถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย ไร้รอยขีดข่วน

ก่อนส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ควรพิจารณาอะไรบ้าง

ผู้ประกอบการที่ผลิตเฟอร์นิเจอร์จากไม้สักเอง คงจะรู้จักไม้สักดีอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้ผลิตและลูกค้าอาจจะยังไม่รู้จักเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สักดีพอ เพื่อให้คุณสามารถส่งเฟอร์นิเจอร์ชนิดไม้สักได้อย่างถูกต้อง ส่งตรงถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย เรามีเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สักมาฝาก

 1. ลักษณะสำคัญของเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก

  ไม้สัก เป็นไม้ป่าเขตร้อนที่พบในประเทศอินเดีย พม่า อินโดนีเซีย ลาว หรือทางตอนเหนือของไทย จัดเป็นไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแรงและทนต่อความชื้นได้ดี โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สักจะมีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี ที่สำคัญยังปลอดภัยจากปลวก เพราะไม้สักจะผลิตน้ำมันธรรมชาติออกมา ซึ่งเป็นกลิ่นที่ปลวก และแมลงต่าง ๆ ไม่ชอบไม้สักนั้น จะมีลายไม้สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงได้รับความนิยมในการนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ แกะสลักเป็นของตกแต่ง หรือทำเป็นประตู ฝ้าเพดาน หรือหน้าต่าง อย่างไรก็ตาม ไม้สักเป็นไม้ที่มีราคาแพงกว่าไม้ชนิดอื่น ๆ โดยเฉพาะไม้สักที่มีอายุมาก และเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายกว่าไม้ประดู่ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สักจึงควรจัดส่งอย่างระมัดระวัง

 2. การมองหาผู้ให้บริการจัดส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก

  แม้ว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สักจะมีความแข็งแรงทนทาน แต่ก็มีโอกาสเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย และมักมีขนาดใหญ่ จึงควรเลือกใช้บริการจัดส่งเฟอร์นิเจอร์กับผู้ให้บริการรับขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ที่น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ มีการรับประกันความเสียหาย และที่สำคัญที่สุดจะต้องมีระบบ GPS เพื่อติดตามสถานะขนส่ง เพื่อลดการเกิดความเสียหายในระหว่างขนส่ง และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

 3. รูปแบบการให้บริการของ WeMove

  สำหรับใครที่กำลังมองหาผู้ให้บริการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่สามารถส่งเฟอร์นิเจอร์ได้ทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถใช้บริการขนส่งสินค้ากับ WeMove ได้ เรามีบริการเหมาคันและฝากส่ง พร้อมช่วยคุณส่งเฟอร์นิเจอร์ ส่งไม้อัด ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย สามารถจองได้ง่าย ๆ ผ่าน https://app.wemove.co.th/ ในราคาที่คุณกำหนดเองได้ และเสริมสร้างความมั่นใจด้วยการรับประกันความเสียหายทุกเที่ยวการขนส่ง พร้อมระบบติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์

 4. ประเภทรถสำหรับส่งสินค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้สักจาก WeMove

  ไม่ว่าคุณจะต้องการส่งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สักขนาดเล็กอย่าง เก้าอี้ หรือโต๊ะวางของเล็ก ๆ ไปจนถึงโซฟา โต๊ะประชุม ตู้ หรือเตียงขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้บริการส่งสินค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้สักจาก WeMove ได้ เพราะเรามีบริการรถขนส่งทุกขนาด ตั้งแต่ รถปิคอัพ 4 ล้อ รถบรรทุก 6 ล้อ รถบรรทุก 10 ล้อ รถบรรทุก 12 ล้อ รถเทรลเลอร์ และรถพ่วง มีให้เลือกทั้งแบบคอก แบบตู้ทึบ และแบบพื้นเรียบ สามารถเลือกขนาดรถที่เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ของคุณได้เลย

  เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สักมักมีราคาที่ค่อนข้างสูง เพื่อให้สามารถส่งเฟอร์นิเจอร์ถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย ไร้รอยขีดข่วน จึงควรเลือกส่งกับผู้ให้บริการขนส่งมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ และมีรถขนส่งที่สามารถรองรับเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างเหมาะสม

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริการขนส่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก สามารถใช้บริการขนส่งกับ WeMove ได้ เราพร้อมให้บริการขนส่งทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยผู้ให้บริการขนส่งมืออาชีพ รับประกันความเสียหายต่อสินค้าทุกเที่ยวขนส่ง สามารถตรวจสอบสถานะการขนส่งได้แบบเรียลไทม์ จองรถขนส่งง่าย ๆ ผ่าน https://app.wemove.co.th/ หรือติดต่อให้เจ้าหน้าที่ไลน์ @wmshipper หรือโทร 02-888-7822, 02-114-7609 รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร