ขนมอเตอร์ไซค์ ออกต่างจังหวัดมีวิธีไหนบ้างที่น่าสนใจ
ขนมอเตอร์ไซค์ ออกต่างจังหวัดมีวิธีไหนบ้างที่น่าสนใจ
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
ถ้าอยากจะ ขนมอเตอร์ไซค์ ออกไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะ 1 คัน 2 คัน หรือเกินกว่านั้น มาดูสวิธีการขนมอเตอร์ไซค์กันว่ามีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

ขนมอเตอร์ไซค์ ออกต่างจังหวัดมีวิธีไหนบ้างที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่ตั้งใจจะไปต่างจังหวัดแต่อยากจะเอามอเตอร์ไซค์คู่ใจไปด้วย หรือใครที่อยากส่งมอเตอร์โซค์ไปให้ผู้รับที่ปลายทาง ก็มีวิธีการ ขนมอเตอร์ไซค์ อยู่หลายวิธีด้วยกัน ซึ่งในบทความนี้ทางวีมูฟก็จะมาแนะนำวิธีต่างๆ รวมถึงรถที่แนะนำให้ใช้ในการขนย้าย และการเตรียมการแพคก่อนขนย้ายสามารถทำได้อย่างไร ในบทความนี้ให้ข้อมูลครบถ้วนคุณสามารถทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยากเลย

สารพัดวิธี ขนมอเตอร์ไซค์ ออกต่างจังหวัดทั่วไทย

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าวิธี ขนมอเตอร์ไซค์ มีวิธีเยอะมากๆ ไม่ว่าจะขับรถเอง ส่งผ่านทางรถไฟ ส่งผ่านทางไปรษณีย์ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ถ้าเพื่อความปลอดภัยและสะดวกที่สุด ก็หนีไม่พ้นกับการใช้บริการเอกชนในการขนย้าย เพราะสิ่งนี้จะเป็นการขนย้ายอย่างมีระบบ และมีรถให้เลือกที่หลากหลายมากมาย อย่างเช่นของทาง Wemove คนส่วนใหญ่มักจะใช้รถบริการเหล่านี้

 1. การคำนวณระยะเวลาในการส่งของทั่วไทยอย่างแม่นยำ

  สำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการกับทาง Wemove ไม่ว่าจะเป็นขนส่งในเชิงธุรกิจ หรือจะเป็นการใช้บริการฝากส่ง ทาง Wemove จะมีการคำนวณระยะจัดส่งที่เรียกได้ว่าตรงเวลาตามที่ได้เสนอให้กับผู้ใช้บริการ หากเป็นช่วงหน้าฝนหรือมรสุมพายุเข้าที่อาจทำให้การจราจรติดขัด ทาง Wemove ก็จะคำนวณระยะเวลาในการจัดส่งในส่วนนี้เพิ่มขึ้น เพื่อที่ว่าปลายทางจะได้รับสินค้าตามที่ระบุเวลาไว้ เพราะถ้าหากยึดเวลาตามปกติในช่วงฝนที่ไม่ตก แล้วหากไปถึงปลายทางด้วยระยะเวลาที่ช้าไปจากเดิม หรือตามที่ระบุไว้ อาจทำให้เกิดความเสียหายในเชิงธุรกิจได้หลายอย่าง เนื่องจากว่าไม่ได้ของตรงตามเวลานั่นเอง

 2. รถกระบะ 4 ล้อ

  รถกระบะ 4 ล้อ แบบทึบ จะสามารถขนมอเตอร์ไซค์ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่ต้องใช้บริการขนเพียงแค่ 1 คัน เต็มที่อาจจะ 2 คัน ขึ้นอยู่กับว่าขนาดมอเตอร์ไซค์จะใหญ่แค่ไหน ถ้าเลือกการส่งด้วยรถกระบะการใช้เวลาเดินทางจะน้อยกว่าอื่นๆ เพราะมีอัตราการเร่งเครื่องที่ดี สามารถขับเคลื่อนได้ไวกว่ารถบรรทุก ถ้าหากใครต้องการ ขนมอเตอร์ไซค์ ให้ไปถึงเป้าหมายโดยไว แบบเร่งด่วนที่สุด ทาง Wemove แนะนำให้เลือกใช้ระกระบะ 4 ล้อเลย

 3. รถบรรทุก 6 ล้อ

  รถบรรทุก 6 ล้อ แบบทึบ ถือว่าเป็นรถบรรทุกที่เหมาะแก่การ ขนมอเตอร์ไซค์ เช่นเดียวกัน โดยสามารถเริ่มได้ตั้งแต่ 1 คัน ไปจนถึง 4 คัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องการจะขนด้วย ลักษณะรถชนิดนี้ดีตรงที่สามารถขนได้หลายๆ คันพร้อมกัน การเดินทางค่อนข้างเสถียร อาจจะใช้เวลาเยอะกว่ารถกระบะ 4 ล้อ เพราะต้องขับด้วยความระมัดระวังให้มากที่สุด หากใครมีรถมอเตอร์ไซค์เยอะ หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายมอเตอร์ไซค์ก็สามารถเลือกการจัดส่งด้วยรถบรรทุก 6 ล้อได้

 4. รถบรรทุก 10 ล้อ

  รถบรรทุก 10 ล้อ ถือว่าเป็นรถขนาดใหญ่ที่สุด เหมาะสำหรับ ขนมอเตอร์ไซค์ จำนวนมากในเชิงธุรกิจ ซึ่งรถบรรทุกแบบนี้จะมีข้อดีตรงที่มีพื้นที่กว้างสามารถวางรถมอเตอร์ไซค์ได้หลายคัน สามารถรับน้ำหนักของมอเตอร์ไซค์หลายๆ คันได้เป็นอย่างดี โดยการขนส่งด้วยรถบรรทุก 10 ล้อ จะใช้เวลาที่ช้ากว่าแบบอื่นๆ เพราะต้องขับรถอย่างระมัดระวังอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการเสียหายของรถมอเตอร์ไซค์ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ถ้าหากใครทำธุรกิจขายมอเตอร์ไซค์แล้วอยากลุยงานกับทาง Wemove ทางเราก็มีส่วนลดพิเศษ ขั้นต่ำอยู่ที่ 5% ของราคาขนส่งชิ้นของขนาดใหญ่ด้วย นับว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

แนะนำวิธีแพคมอเตอร์ไซค์ ก่อนขนมอเตอร์ไซค์ ไปต่างจังหวัด

สำหรับการ ขนมอเตอร์ไซค์ ก่อนที่จะมาใช้บริการ คุณลูกค้าจำเป็นที่จะต้องแพคมอเตอร์ไซค์รอไว้ก่อนเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันความเสียหายขณะเคลื่อนย้ายมอเตอร์ไซค์ได้ โดยสามารถทำตามขั้นดังต่อไปนี้

 1. เลือกใช้ฟิล์มยืด ฟิล์มพาเลทที่มีเนื้อสัมผัสที่เหนียวยืดได้ตามที่ต้องการ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความคงทน ไม่ฉีกขาดง่าย เพื่อมอเตอร์ไซค์ของคุณได้รับการปกป้องที่ดีที่สุด

 2. นำฟิล์มที่ได้มาแบ่งมาพันช่วงแฮนด์จับ 1 จุด ก่อนที่จะพันรถบริเวณตัวที่นั่งและตัวเครื่องรอบๆ คันอีก 1 จุด แล้วนับแฮนด์จับกับตัวเครื่องพันล้อมด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง โดยความหนาอาจจะเป็น 1 – 2 ชั้น เพื่อป้องกันรอยขำข่วน (เว้นในส่วนล้อ เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย)

 3. นำบับเบิ้ลขนาดใหญ่มาคลุมจากด้านบนลงให้ได้ทั้งคัน แนะนำว่าให้มีประมาณ 1 – 2 ชั้น จากนั้นจึงค่อยใช้เทปติดตามรอยต่อของบับเบิ้ล

 4. เมื่อเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้ใช้ฟิล์มยืด ฟิล์มพาเลทมาคลุมรอบมอเตอร์ไซค์อีกครั้งหนึ่ง ในจุดนี้แนะนำให้ทำหลายๆ ชั้น เพื่อให้บับเบิ้ลกระชับแน่นที่สุด และตัวฟิล์มจะช่วยป้องกันได้ดีขึ้น แนะนำว่าให้พันจนแทบจะไม่เห็นมอเตอร์ไซค์ด้านในได้เลย

ข้อดีของการเลือก ขนมอเตอร์ไซค์ กับทางWemove

 1. เบื้องต้นในการ ขนมอเตอร์ไซค์ สามารถเลือกบริการได้ระหว่าง บริการเหมาคัน หรือบริการฝากส่ง สำหรับเหมาคันเหมาะขนหลายคัน แต่ถ้าฝากส่งอาจจะหายากสักหน่อย มักจะเหมาะส่งคันเดียวมากกว่า เพราะต้องฝากไปกับรถคันอื่นๆ

 2. บริการขนทาง Wemove มีรถให้เลือกใช้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรถปิคอัพ 4 ล้อ รถบรรทุก 6 ล้อ รถบรรทุก 10 ล้อ ก็สามารถเลือกใช้ได้ตามสะดวก และสามารถเรียกใช้บริการได้ 24 ชั่วโมง

 3. สำหรับสิ่งที่ดีที่สุดที่ทาง Wemove พร้อมมอบให้กับทุกคนนั่นก็คือ สามารถเลือกราคาในการส่งได้ตามต้องการ เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด ต่อให้แม้ปลายทางจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอแนะนำให้ทุกคนมาใช้บริการกับทาง Wemove ที่มีบริการขนมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะใกล้ไกลทั่วทั้งประเทศเราก็สามารถส่งให้ได้ จะใช้บริการตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนก็ลุยได้หมด เพียงแค่ทำการจองล่วงหน้าและชำระเงินให้เรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่คนขับจะไปรับมอเตอร์ไซค์ของคุณก่อนเดินทางไปยังจุดหมายไปทางเพื่อส่งมอเตอร์ไซค์ให้สำเร็จ

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร