How to วิธีการส่งสินค้าขนาดใหญ่ราคาประหยัดด้วย Wemove
How to วิธีการส่งสินค้าขนาดใหญ่ราคาประหยัดด้วย Wemove
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
การส่งสินค้า ขนาดใหญ่เป็นการขนส่งที่ต้องเตรียมการแบบพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการแพคไปจนถึงการจัดส่ง อีกทั้งยังต้องทราบถึงขนาดและน้ำหนักเพื่อคำนวณราคาการขนส่ง Wemove สามารถช่วยได้

How to วิธีการส่งสินค้าขนาดใหญ่ราคาประหยัดด้วย Wemove

การส่งสินค้า หรือว่าการขนส่งในปัจจุบันนั้น มีตั้งแต่การขนส่งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งในเรื่องของราคาก็จะเพิ่มขึ้นหรือลดลงจากปัจจัยความยากง่ายในการขนส่ง แน่นอนว่ายิ่งเป็นการส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่และต้องใช้วิธีการจัดส่งแบบพิเศษก็จะยิ่งทำให้ราคาในการจัดส่งมันเพิ่มมากขึ้น ต้นทุนในการจัดส่งสินค้านั้นเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับการทำธุรกิจที่หลายๆ ธุรกิจรู้สึกว่าต้องลดต้นทุนให้ได้มากที่สุด หากอยากลดต้นทุนการขนส่งลองให้ Wemove มาเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาต้นทุนการส่งสินค้า ให้กับธุรกิจของคุณสิครับ สามารถกำหนดราคาขนส่งได้ด้วยตนเอง ช่วยประหยัดต้นทุนการขนส่งได้อย่างแน่นอน

ความสำคัญของการส่งสินค้า

การส่งสินค้า ไม่ได้เป็นเพียงแค่การส่งของไปให้ถึงมือคู่ค้าเพียงเท่านั้น เพราะมันยังมีอีกหลากหลายปัจจัยที่ทำให้การขนส่งจะต้องพิจารณาอย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดในเรื่องของต้นทุน บริษัทรับขนส่งที่ต้องมีมาตรฐานเพื่อที่จะไม่ทำให้สินค้าเสียหาย อีกทั้งการจัดการเวลาขนส่งอย่างเหมาะสมเพื่อรักษามาตรฐานให้กับคู่ค้า ยกตัวอย่างที่เราเห็นได้ชัดเกี่ยวกับความสำคัญของ การส่งสินค้านั่นก็คือ Feedback หรือว่าผลตอบรับจากการจัดส่งสินค้าขายออนไลน์ เพราะว่ามันมีโอกาสสูงที่ลูกค้าหรือว่าผู้ที่เข้ามาใช้บริการ จะพูดถึงธุรกิจของเราในทางลบ แน่นอนว่านอกจากลูกค้าคนนั้นจะไม่กลับมาซื้อซ้ำแล้ว ยังส่งผลเสียให้กับภาพลักษณ์ธุรกิจของเราอีกด้วย เพราะฉะนั้นความสำคัญของ การส่งสินค้า เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรให้ความสำคัญ

ปัญหาของการส่งสินค้าขนาดใหญ่

 • เป็นสินค้าที่มีความยากในการเคลื่อนย้าย

 • ต้องมีการจัดเตรียมแบบพิเศษเพราะมีโอกาสที่จะเสียหายได้ง่าย

 • ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับการแพคสินค้า

 • มีราคาในการจัดส่งที่ค่อนข้างสูง

ข้อสำคัญที่ควรรู้ก่อนการส่งสินค้าขนาดใหญ่

 1. ประเภทของสินค้า

  ก่อนอื่นเลย การส่งสินค้า ขนาดใหญ่นั้น เราจะต้องรู้ก่อนว่าประเภทสินค้าของเราเป็นสินค้าประเภทใด เพื่อที่จะทำให้การขนส่งนั้นเป็นไปอย่างเหมาะสม เพิ่มความสะดวกในการทำงานของบริษัทขนส่ง แถมยังทำให้สินค้าของเรามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 2. ขนาดของสินค้า

  ขนาดและน้ำหนักของสินค้าเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ สำหรับ การส่งสินค้า ค้าขนาดใหญ่ ซึ่งจะเป็นข้อมูลสำหรับการเลือกวิธีการขนส่ง รวมไปถึงเป็นการตัดสินใจว่าสินค้าของเรานั้นจะใช้หีบห่อประเภทใด การทราบถึงขนาดและน้ำหนักจะทำให้เราสามารถที่จะเลือกวิธี การส่งสินค้า ที่เหมาะสม พร้อมกับวางแผนค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนในการขนส่งได้ล่วงหน้า

 3. วิธีการแพคสินค้า

  หลังจากที่เราได้ทราบขนาดและน้ำหนักของสินค้าไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทราบนั่นก็คือวิธีการสำหรับการแพคสินค้า โดยต้องคำนึงว่าสินค้าของเรานั้นเหมาะสำหรับการแพคแบบใด มีจุดไหนที่เสี่ยงต่อการแตกหักหรือเกิดความเสียหายได้ง่าย อีกทั้งถ้าหากเป็นสินค้าที่มีราคาสูงมากๆ ก็จะต้องใช้วิธีการแพคแบบพิเศษ เพื่อป้องกันความเสียหายระหว่าง การส่งสินค้า

 4. 4.ระบุประเภทสินค้าอย่างชัดเจน

  หากสินค้าของเรานั้นเป็นสินค้าที่มีราคาสูงและมีโอกาสในการแตกหักได้ง่าย ควรจะมีการระบุสินค้าอย่างชัดเจนเพื่อแจ้งให้กับบริษัทขนส่งระมัดระวังขณะที่ทำ การส่งสินค้า มากยิ่งขึ้น วิธีนี้จะช่วยลดโอกาสที่จะทำให้สินค้าของเราเกิดความเสียหายในระหว่างที่เคลื่อนย้าย

 5. 5.บริษัทขนส่งที่เหมาะสม

  อีกสิ่งหนึ่งที่ควรจะต้องรู้ถ้าหากจะต้องส่งสินค้าขนาดใหญ่ นั่นก็คือบริษัทขนส่งที่เหมาะสม เพราะว่าในปัจจุบันบริษัทขนส่งมีค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งแต่ละบริษัทนั้นก็จะมีจุดเด่นหรือว่าความคุ้มค่าที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราควรจะเลือกใช้บริการบริษัทขนส่งที่เหมาะกับสินค้าของเรามากที่สุด

  Wemove เป็นผู้ให้บริการ การส่งสินค้า ที่มีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ มีรถขนส่งให้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม รองรับ การส่งสินค้า ทั่ว 77 จังหวัด มีรถขนส่งหลากหลายขนาดและหลากหลายประเภทพร้อมให้บริการ

ตัวอย่างสินค้าขนาดใหญ่ที่ควรใช้บริการขนส่งจาก Wemove

 • เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

 • ผลผลิตทางการเกษตร

 • สินค้าจำนวนมากผ่านการซื้อขายระหว่างองค์กร

 • กลุ่มยานยนต์

การส่งสินค้า กับ Wemove เป็นความคุ้มค่าที่คุณจะได้รับมากกว่าการใช้บริการบริษัทขนส่ง เพราะที่นี่เป็นมากกว่า การส่งสินค้า ซึ่งได้มีการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ร่วมกับการขนส่ง ให้มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงความสะดวกและความทันสมัย เป็นแพลตฟอร์ม การส่งสินค้า ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันที่นิยมใช้ระบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น การส่งสินค้า กับ Wemove สินค้าของคุณจะถูกขนส่งอย่างเหมาะสม อีกทั้ง Wemove สามารถจองรถได้ผ่านระบบออนไลน์ นอกจากจะบริการขนส่งสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังเสริมสร้างความเชื่อมั่นด้วยการประกันสินค้าทุกเที่ยวการขนส่งอีกด้วย

สุดท้ายแล้ว การส่งสินค้า ค้าไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กและขนาดใหญ่ สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือการเลือกบริษัทขนส่งที่มีความเหมาะสมกับสินค้า ไม่เพียงแค่นั้นจะต้องเป็นบริษัทหรือว่าแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะสิ่งนี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจให้มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้า ซึ่งทุกอย่างเหล่านี้สามารถหาได้จาก Wemove แพลตฟอร์มการจองรถขนส่งทุก 77 จังหวัดทั่วประเทศ รองรับ การส่งสินค้าหลากหลายประเภท ด้วยระบบการขนส่งที่ทันสมัยมากที่สุด

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร