เคล็ดลับการส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดอย่างไร ให้ปลอดภัยและคุ้มค่า
เคล็ดลับการส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดอย่างไร ให้ปลอดภัยและคุ้มค่า
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
หลายคนอาจกังวลเวลาจะส่งของไปต่างจังหวัดอย่างของใหญ่น้ำหนักเยอะ เรามีเคล็ดลับส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดอย่างไรให้ปลอดภัย และคุ้มค่ามาฝากกัน

ส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า

การขนย้ายของที่เป็นสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก หรือขนาดใหญ่นั้นต้องมีการระมัดระวังอย่างมาก เช่น การต้องขนของย้ายบ้านนั้น มักมีเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่มากมาย และทำให้หลายคนอาจสงสัยว่าหากจะส่งเครื่องใช้ไฟฟ้าใหญ่ ๆ อย่างส่งซักผ้าไปต่างจังหวัดนั้นจะทำได้อย่างไร มีวิธีการแบบไหนบ้าง บทความนี้เรามีวิธีการขนส่งที่น่าสนใจมาบอก

รวมวิธีการขนส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดที่คนไทยนิยมเลือกใช้

การให้บริการขนส่งสินค้านั้นมีมากมายหลายรูปแบบ เหมาะกับคนที่ต้องการขนย้ายเพื่อเปลี่ยนที่อยู่ ย้ายไปจังหวัดอื่น หรือย้ายจากกรุงเทพไปต่างจังหวัด แล้วของใหญ่ ๆ อย่างเช่น ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า มีวิธีส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดอย่างไร เราจึงพามาดูวิธีส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดที่คนไทยนิยมใช้กัน จะมีวิธีไหนน่าสนใจบ้างเพื่อให้เป็นตัวเลือกตัดสินใจในการใช้วิธีการขนส่งนั่นเอง

 1. เลือกขนส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดกับผู้ให้บริการเอกชน

  การเลือกใช้บริการขนส่งกับบริการเอกชนนั้น ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีผู้ให้บริการอย่างหลากหลาย เพราะค่อนข้างสะดวกสบาย มีบริการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ บางบริการสามารถเรียกรถให้มารับของหน้าบ้านได้เลย พร้อมมีพนักงานยกให้ด้วย และยังสามารถติดตามสถานะระหว่างขนส่งของได้ ทำให้ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าของนั้นอยู่ปลอดภัย และยังสามารถประเมินราคาค่าขนส่งคร่าว ๆ ก่อนล่วงหน้าได้ หมดกังวลเรื่องราคาที่ไม่สมเหตุสมผล หรือ การโกงราคาค่าขนส่ง เนื่องจากผู้ให้บริการขนส่งเอกชนนั้นจะมีการคิดราคาที่เป็นระบบ เช่น คิดตามน้ำหนัก หรือระยะทางนั่นเอง

 2. เลือกขนส่งทางรถไฟ

  การส่งเครื่องซักผ้าด้วยรถไฟนั้น สามารถทำได้เช่นกัน โดยอาจจะต้องมีการห่อหุ้มเครื่องซักผ้าหรือสิ่งของที่จะส่ง ด้วยพลาสติก หรือมีการใส่กล่องกระดาษให้เรียบร้อย แล้วจึงไปติดต่อที่แผนกขนส่งสินค้าของรถไฟ แจ้งว่าต้องการขนส่งอะไรบ้าง แต่การขนส่งด้วยรถไฟนั้นอาจต้องมีการยกขึ้นลงหลายครั้งในกรณีที่ต้องเปลี่ยนขบวนรถ และรวมถึงการขนส่งจากรถไฟไปยังบ้านที่อาศัย ในส่วนนี้ก็อาจทำให้เกิดความเสี่ยงที่เครื่องซักผ้าได้รับการกระทบกระเทือนจากการขนย้ายได้

 3. เลือกขนส่งโดยรถกระบะส่วนตัว

  ในข้อนี้ถือว่าง่ายมาก สำหรับคนที่มีรถกระบะเป็นของตัวเอง เพราะไม่ต้องเสียเวลาหาบริการขนส่งที่ไหนเลย และไม่ต้องเสียค่าบริการอะไรเพิ่ม นอกจากต้องเสียเงินเติมน้ำมัน แต่อาจจะต้องมีความระมัดระวังในการขนย้ายอย่างมาก ว่ามีการห่อกันกระแทก และกันเปียกมาอย่างดีหรือไม่ มีการใช้สายรัดหรืออะไรที่เป็นตัวล็อกให้เครื่องซักผ้าไม่เอนล้มได้ รวมถึงวิธีการขนย้าย การยกขึ้น ยกลง การต้องใช้กำลังคนก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นของที่มีน้ำหนักมาก จึงต้องมีความระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายได้

 4. เลือกวิธีเหมารถกระบะรับจ้างทั่วไป

  วิธีเลือกเหมารถกระบะรับจ้าง อาจมีความยุ่งยากตรงที่ต้องคอยหารถที่รับขนของ รวมถึงต้องมีการตกลงราคา หรือข้อกำหนดอื่น ๆ ด้วยตัวเอง และบางครั้งก็ไม่ได้มีการรับประกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างขนส่งด้วยทำให้ต้องมีการเลือกใช้พิจารณาเลือกจ้างรถที่น่าเชื่อถือสักหน่อยเพื่อราคาที่สมเหตุสมผล และความปลอดภัยของเครื่องซักผ้าที่ทำการขนส่ง

ทำไมการขนส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดกับ WeMove ถึงคุ้มกว่าวิธีอื่น

WeMove ถือเป็นแพลตฟอร์มบริการจองรถขนส่งของทั่วประเทศไทย ที่มีการให้บริการอย่างมีมาตรฐานและเป็นมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์บริการส่งของที่ยาวนาน และมีระบบเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยคิดค้นเพื่อใช้ในบริการการส่งของโดยเฉพาะทำให้มั่นใจได้กับการบริการของ WeMove

 1. มีการรับประกันความเสียหายระหว่างการขนส่ง

  ช่วยให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้มากขึ้น เพราะบริการขนส่งกับ WeMove มีประกันภัยความเสียหายต่อสินค้าในทุกเที่ยวการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทใด ชิ้นเล็กหรือใหญ่ หรือใช้บริการรถบรรทุกประเภทใดก็มีประกันให้ในทุก ๆ คัน โดยมีวงเงินประกันเริ่มต้นที่ 50,000 บาท ไปจนถึง 1,000,000 บาท

  • รถปิคอัพ 4 ล้อ วงเงินประกัน 50,000 บาท
  • รถบรรทุก 6 ล้อ วงเงินประกัน 300,000 บาท
  • รถบรรทุก 10 ล้อ และรถบรรทุก 12 ล้อ วงเงินประกัน 500,000 บาท
  • รถเทรลเลอร์และรถพ่วง วงเงินประกัน 1,000,000 บาท (เงื่อนไขความคุ้มครองตามที่ประกันภัยกำหนด)
 2. ให้บริการครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด

  สะดวกสบายไม่ต้องตามหารถให้ยุ่งยาก เพราะ WeMove มีบริการส่งของให้ทั่วประเทศไทย ทั้ง 77 จังหวัด ทำให้หมดห่วงไม่ว่าจะใช้บริการส่งของ สินค้าเกษตรกรรม วัสดุก่อสร้าง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อย่างการส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัด ก็สามารถทำได้ง่าย ๆและยังสามารถเลือกประเภทของรถได้เองอีกด้วย

 3. สามารถติดตามสถานะการส่งสินค้าได้ผ่านออนไลน์

  การติดตามสถานะการส่งของได้ จะยิ่งช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้มากขึ้น ว่าของจะไม่สูญหายระหว่างทางแน่นอน โดยสามารถติดตามสถานะการจัดส่งของได้แบบเรียลไทม์ ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านลิงก์ติดตามออนไลน์ของ WeMove และยังสามารถขอดูรูปภาพหรือลายเซ็นเป็นหลักฐานในการจัดส่งได้ด้วย

เงื่อนไขการรับบริการส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดกับ WeMove

WeMove ถือเป็นแพลตฟอร์มบริการจองรถขนส่งของทั่วประเทศไทย ที่มีการให้บริการอย่างมีมาตรฐานและเป็นมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์บริการส่งของที่ยาวนาน และมีระบบเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยคิดค้นเพื่อใช้ในบริการการส่งของโดยเฉพาะทำให้มั่นใจได้กับการบริการของ WeMove

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร