ส่งล้อแม็กและยางรถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยและประหยัดที่สุด
ส่งล้อแม็กและยางรถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยและประหยัดที่สุด
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
การขนส่งล้อแม็กและส่งยางรถยนต์เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจอะไหล่รถยนต์ควรให้ความสำคัญ เพราะอาจเกิดการเสียหายระหว่างขนส่งสินค้าได้

ส่งล้อแม็กและยางรถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยและประหยัดที่สุด

ตลาดธุรกิจเกี่ยวกับล้อยางรถยนต์ ส่งล้อแม็ก ส่งยางรถยนต์ถือว่ามีการแข่งขันค่อนข้างสูง ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจต้องพัฒนากิจการอยู่เสมอเพื่อตอบสนองความต้องการให้ได้ ทั้งด้านการให้บริการเกี่ยวกับการติดตั้ง การดูแล การจัดส่งสินค้าให้ผู้ที่สั่งซื้อทางออนไลน์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะบริการขนส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยถือเป็นอีกปัจจัยที่จะทำให้การดำเนินธุรกิจนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นได้

การขนส่งล้อแม็กและยางรถยนต์ที่ปลอดภัย

สินค้าอย่างล้อแม็กรถยนต์และยางรถยนต์นั้น เป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก และบางประเภทก็มีราคาสูง ทำให้การจะจัดส่งสินค้าให้กับร้านขายปลีก หรือลูกค้ารายย่อยนั้นต้องมีความระมัดระวังและมีความปลอดภัยอย่างมาก ผู้ประกอบการควรทราบถึง แนวทางในการเลือกใช้บริการขนส่งที่ปลอดภัยต่อล้อแม็กหรือตัวสินค้านั้นมีอะไรบ้าง

 1. ขนส่งที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ

  อันดับแรกคือ ควรเลือกบริการขนส่งล้อแม็ก ส่งยางรถยนต์ที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ ดูมาตรฐานการให้บริการแบบรวม ๆ ว่าตอบโจทย์ในการขนส่งของคุณหรือไม่ การอ่านรีวิวของผู้ใช้บริการก่อนหน้า การหาข้อมูลของบริการขนส่งเช่น หาจากหน้าเว็บไซต์ หรือลองโทรไปสอบถามข้อมูลที่ต้องการทราบโดยตรงได้ เพื่อใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจใช้บริการขนส่งนั้นๆ และมีข้อเปรียบเทียบหลาย ๆบริการ

 2. มีการรับประกันความเสียหายขณะขนส่ง

  บริการขนส่งที่ดีควรจะมีการรับประกันความเสียหายระหว่างขนส่งด้วย แต่จุดที่ควรให้ความสำคัญคือวงเงินการรับประกันนั้นมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง บางที่อาจมีวงเงินประกันตามการเหมาคันรถ บางที่อาจมีวงเงินตามชิ้นสินค้า หรือบางที่อาจมีการคิดวงเงินประกันเป็นเปอร์เซ็นต์ ตามราคาของสินค้าที่ส่ง จึงควรสอบถามข้อมูลในส่วนนี้ให้ชัดเจนและเลือกบริการขนส่งที่มีการรับประกันที่เหมาะสมกับสินค้าที่จะทำการจัดส่ง

 3. มีบริการขนส่งที่ครอบคลุมทุกพื้นที่

  การติดตามสถานะการขนส่งล้อแม็ก ส่งยางรถยนต์ได้แบบเรียลไทม์ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการได้อย่างดี บริการขนส่งหลายที่ก็สามารถติดตามสถานะการขนส่งได้แบบเรียลไทม์ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ หรือทางแอปพลิเคชันต่าง ๆ และยังสามารถใช้เป็นหลักฐานยืนยันว่ามีการส่งของจริง เช่นการถ่ายรูปเป็นหลักฐาน การมีลายเซ็นยืนยัน

 4. สามารถติดตามสถานะการขนส่งได้แบบออนไลน์

  ความปลอดภัยในการขนส่งสินค้าก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากสินค้าเกิดการกระแทก จนเสียหายก็อาจส่งผลในเรื่องการใช้งาน ทำให้ต้องสูญเสียต้นทุนในการเปลี่ยนของใหม่ให้กับลูกค้า หรือต้องมีการดูแลซ่อมแซมให้ใหม่ สูญเสียความประทับใจในการให้บริการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ จึงควรเลือกใช้บริการขนส่งสินค้าที่มีความเป็นมืออาชีพในการขนส่ง มีการเรียง จัดวางที่ดี มีวิธีการ อุปกรณ์ขนย้ายที่มีความปลอดภัยต่อตัวสินค้า พนักงานมีความเชี่ยวชาญในการขนย้ายหรือพร้อมติดตั้งได้ด้วย ก็จะทำให้ธุรกิจของคุณดูมีความเป็นมืออาชีพ และน่าเชื่อถือมากขึ้นนั่นเอง

ผลเสียที่เกิดจากการขนส่งที่ไม่ปลอดภัย มีอะไรบ้าง

 • สินค้าได้รับรอยขีดข่วน เสียหาย ในข้อแรกอาจเกิดจากการห่อหรือเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม เมื่อเกิดการเสียดสี หรือเมื่อได้รับแรงกระแทกก็อาจทำให้พื้นผิวของสินค้าเป็นรอยได้ และบางครั้งก็ทำสินค้าเกิดความเสียหายเกินกว่าจะใช้งานได้
 • สินค้าสูญหาย เป็นกรณีที่สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะบางบริการขนส่งที่มีการจัดการระบบไม่ดีพอ ไม่สามารถเช็กสถานะส่งของได้แบบเรียลไทม์ก็เป็นสาเหตุให้สินค้าอาจตกหล่นสูญหายได้ ตัวผู้ผลิตหรือร้านค้าต้องรับผิดชอบส่งล้อแม็ก หรือส่งยางรถยนต์ไปให้ใหม่ อาจทำให้ต้องเสียต้นทุนตรงนี้ไปโดยเปล่าประโยชน์
 • ผู้ใช้บริการหรือลูกค้าไม่มีความพึงพอใจ คือเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับการขนส่งแล้วย่อมสร้างความไม่พึงพอใจให้กับผู้รับปลายทางอย่างมาก ทำให้ผู้ผลิตหรือร้านต้องเสียเครดิตในเรื่องนี้ จนอาจไม่เข้ามาใช้บริการอีก

เลือก WEMOVE เพื่อขนส่งที่ปลอดภัยกับธุรกิจของคุณ

WEMOVE เป็นแพลตฟอร์มบริษัทรับส่งของต่างจังหวัด ที่พร้อมซัพพอร์ตธุรกิจของคุณ ด้วยโปรแกรมบริหารจัดการขนส่งเชิงธุรกิจ (3PL) แบบครบวงจร ที่รับขนส่งสินค้าทั่วประเทศไทย และมีรถให้เลือกหลากหลายประเภทตอบโจทย์ธุรกิจได้ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่ หรือ SME พร้อมทั้งมีการรับประกันสินค้าทุกเที่ยวการขนส่ง และสามารถติดตามสถานะการขนส่งของรถส่งสินค้าแบบเรียลไทม์ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการขนส่งนั้นจะถึงมือผู้รับในสภาพที่สมบูรณ์ไม่มีการเสียหาย หรือสูญหายแน่นอน

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร