หารายได้เสริมจากรถกระบะวิ่งร่วมส่งของ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่
หารายได้เสริมจากรถกระบะวิ่งร่วมส่งของ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่
การขนส่ง
ไลฟ์สไตล์
มีรถกระบะแคปทำอะไรดี แนะนำวิธีหารายได้เสริมจากรถกระบะวิ่งร่วมส่งของ อาชีพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และตอบโจทย์เศรษฐกิจในปัจจุบัน กับ WEMOVE

มีรถกระบะแคปทําอะไรดี ?

ในยุคเศรษฐกิจรัดตัว หลายคนหันมายึดอาชีพอิสระเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าและอาหาร ผ่านแอปพลิเคชันด้วยรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถตู้ หรือรถปิคอัพ ที่สามารถสร้างรายได้เสริมได้เป็นกอบเป็นกำ จนหลายคนผันตัวมายึดเป็นรายได้หลักเลี้ยงครอบครัว ซึ่งตรงกับการขยายตัวอย่างรวดเร็วของธุรกิจขนส่ง หรือ Logistic ในประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงการระบาดของโควิด-19 เป็นช่วงที่ธุรกิจขนส่งสินค้าผ่านแอปพลิเคชันในรูปแบบต่าง ๆ มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก หากใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหรืออยากได้อาชีพที่เป็นอิสระ การเป็นคนขับรถบริการขนส่ง ผ่านแอปพลิเคชั่นก็เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว แต่มีบริการด้วยรถร่วมส่งของแบบใดบ้าง เรามาดูกัน

ประเภทบริการรถร่วมส่งของ

 1. ขนส่งด้วยรถมอเตอร์ไซค์

  บริการขนส่งด้วยรถมอเตอร์ไซค์เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีความคล่องตัวสูง ค่าใช้จ่ายต่ำ ทั้งยังมีผู้ให้บริการผ่านแอปพลิเคชันเป็นจำนวนมาก ทำให้ได้รับความนิยมในการเรียกใช้บริการจัดส่งพัสดุขนาดเล็ก อาหาร รวมถึงบริการรับส่งในเวลาเร่งด่วน แต่มีข้อเสียตรงที่บริการขนส่งด้วยรถมอเตอร์ไซค์ไม่เหมาะที่จะขนส่งระยะทางไกล ๆ เพราะนอกจากจะไม่คุ้มค่าน้ำมันแล้ว ยังใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะในระยะทางไกลนั้นรถมอเตอร์ไซค์ไม่สามารถทำความเร็วได้คงที่เท่ากับรถเก๋ง หรือรถกระบะ ดังนั้นการบริการขนส่งด้วยรถมอเตอร์ไซค์ จึงถูกจำกัดการให้บริการในตัวเมือง เขตชุมชน หรือโซนพื้นที่ขนาดเล็ก

 2. ขนส่งด้วยรถยนต์หรือแท็กซี่

  บริการขนส่งด้วยรถยนต์หรือแท็กซี่ ส่วนใหญ่จะเป็นบริการรับส่งผู้โดยสาร หรือพัสดุขนาดเล็กที่มีจำนวนไม่มากพร้อมผู้โดยสาร เพราะขนาดของตัวรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อการโดยสารไม่ใช่การขนส่ง ทำให้บรรทุกพัสดุสินค้าได้น้อย และด้วยข้อจำกัดทางกฎหมายของรถแท็กซี่ ที่กฎหมายกำหนดให้รถแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารเท่านั้น ซึ่งหากต้องการขนส่งพัสดุจำนวนมาก หรือมีระยะทางค่อนข้างไกล เช่น การส่งไปต่างจังหวัด มักมีค่าบริการที่สูงและบรรทุกได้น้อย การบริการขนส่งด้วยรถยนต์หรือแท็กซี่ จึงถูกจำกัดให้เป็นบริการรับส่งผู้โดยสารภายในพื้นที่มากกว่าการขนส่งพัสดุข้ามจังหวัด

 3. ขนส่งด้วยรถบรรทุกขนาดใหญ่

  บริการขนส่งด้วยรถบรรทุกหรือรถเทรลเลอร์ เป็นบริการที่ผู้ประกอบการรายย่อยหรือบุคคลทั่วไปไม่ค่อยเรียกใช้บริการมากนัก ส่วนใหญ่จะพบในธุรกิจขนาดใหญ่ ซึ่งพนักงานขับรถจะเป็นพนักงานของทางบริษัทขนส่งโดยตรง ไม่ใช่ผู้ให้บริการอิสระ และยังต้องสอบใบขับขี่เฉพาะสำหรับผู้ขับรถบรรทุกอีกด้วย

 4. ขนส่งด้วยรถกระบะ

  บริการรถกระบะวิ่งร่วมส่งของนั้นยังไม่มีแอปพลิเคชั่น หรือบริการใดมารองรับมากนัก สำหรับผู้ที่สนใจทำอาชีพอิสระด้วยรถกระบะอย่างเต็มรูปแบบ โดยมากจะพบในลักษณะการว่าจ้างเป็นพนักงานของบริษัท หรือว่าจ้างเป็นรถร่วม แต่ที่ WeMove เราเปิดรับพี่ ๆ คนขับรถกระบะวิ่งร่วมส่งของหรือรถกระบะแคป เข้ามาเป็น Driver ขับรถกระบะจัดส่งสินค้าผ่านแอปพลิเคชั่น ทำให้พวกพี่ ๆ Driver มีรายได้เพิ่มขึ้น มีงานมากถึง และมีอิสระในการเปิดรับงานได้ทุกที่ทุกเวลา

สมัครงานรถร่วมส่งของกับ WeMove มีขั้นตอนอย่างไร

ใครที่มีรถกระบะแคปแต่ไม่รู้จะทําอะไรดี เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน WeMoveDrive แล้วทำการสมัครสมาชิกตามขั้นตอน เพิ่มข้อมูลรถและคนขับ จากนั้นส่งเอกสารที่จำเป็นตามขั้นตอน เพียงเท่านี้พี่คนขับก็สามารถเปิดรับงานได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชั่น WeMoveDrive แอปพลิเคชั่นสำหรับคนขับรถกระบะวิ่งร่วมส่งของโดยเฉพาะ ให้พี่คนขับสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ได้เงินเร็วและชัวร์

ไม่ต้องเป็นรถประจำ ไม่ต้องเป็นรถร่วมงานจ้าง เป็นผู้บริการขนส่งอิสระ เปลี่ยนพื้นที่ว่างในรถให้เป็นโอกาสหางานเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น มีอิสระในการรับงาน ขับได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร