วิธีเตรียมความพร้อมก่อนขับรถทางไกล กับอาชีพขับ รถขนของข้ามจังหวัด
วิธีเตรียมความพร้อมก่อนขับรถทางไกล กับอาชีพขับ รถขนของข้ามจังหวัด
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
สำหรับใครที่อยากจะหันมาทำอาชีพเจ้าหน้าที่ส่งของ หรือก็คือขับ รถขนของข้ามจังหวัด สามารถตามมาอ่านการเตรียมตัวก่อนออกเดินทางกันดีกว่า

วิธีเตรียมความพร้อมก่อนขับรถทางไกล กับอาชีพขับ รถขนของข้ามจังหวัด

อาชีพขับ รถขนของข้ามจังหวัด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่จะต้องเดินทางอยู่บนท้องถนนมากที่สุด และเป็นระยะทางการเดินทางที่ไกล ดังนั้นจะต้องมีวิธีการเตรียมพร้อมก่อนขับรถที่ดี เพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง สำหรับการขับรถขนของข้ามจังหวัด จะต้องมีวิธีการเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่า

วิธีการเตรียมความพร้อม ก่อนออกเดินทางขับ รถขนของข้ามจังหวัด

ก่อนออกเดินทาง ขับ รถขนของข้ามจังหวัด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากๆ หากมีการเตรียมตัวไม่ดี อาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เสียเวลาไปมากกว่าเดิม แล้วจะมีวิธีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้างก่อนออกเดินทาง เพื่อส่งของถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย และทันเวลา ตามไปดูกันได้เลย

 • วางแผนการเดินทางอย่างเหมาะสม : สำหรับการขับ รถขนของข้ามจังหวัด ควรศึกษาเส้นทางที่จะเดินทางไปแบบละเอียด

 • นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ : คนขับรถขนของจะต้องนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อยประมาณ 6-8 ชั่วโมง ก่อนวันเดินทาง เพื่อป้องกันอาการง่วงระหว่างขับรถ และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดได้จากการหลับใน

 • ตรวจสอบสภาพรถ : การขับ รถขนของข้ามจังหวัด แม้คนขับจะพร้อมแล้ว ก็อย่าลืมตรวจเช็คสภาพรถให้เหมาะสมก่อนที่จะออกเดินทางด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อความปลอดภัย และจะได้ไม่ต้องเสียเวลาการขนส่งสินค้า จากการเกิดปัญหาระหว่างทาง

 • จิบกาแฟก่อนเดินทางประมาณ 30 นาที : อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยให้การขับรถทางไกลมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คือการจิบกาแฟก่อนเดินทาง จะช่วยทำให้ผู้ขับขี่ตื่นตัวพร้อมเดินทาง ควรเลือกเป็นกาแฟดำที่ไม่ใส่น้ำตาล น้ำเชื่อม ครีมเทียม

 • ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และเสพสารเสพติด : นอกจากการดื่มแอลกอฮอล์ และเสพสารเสพติด ระหว่างการขับรถ จะผิดกฎหมายแล้ว ก็ยังมีผลเสียที่ตามมาอีกมากมาย ทั้งทำให้เกิดอาการทางประสาท เกิดภาพลวงตา และเมื่อยาหมดฤทธิ์จะทำให้อ่อนเพลีย ไม่สามารถควบคุมตนเองได้ เกิดอาการหลับใน ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

เทคนิคคลายง่วง ระหว่างการเดินทาง ขับ รถขนของข้ามจังหวัด

เมื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางขับ รถขนของข้ามจังหวัด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระหว่างเส้นทางการขนส่งสินค้าข้ามจังหวัด ก็มีระยะเวลาอีกยาวไกลกว่าจะถึงจุดหมาย ดังนั้นอยากจะแนะนำเทคนิคคลายง่วงระหว่างการเดินทางให้กับทุกท่านเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

 • จิบกาแฟเพิ่มเติมพลังระหว่างการขับรถ : การขับ รถขนของข้ามจังหวัด เป็นระยะทางที่ยาวไกล ดังนั้นหากขับรถไปสักระยะแล้ว สามารถจิบกาแฟเพิ่มอีกได้ ซึ่งกาแฟจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้ผู้ขับขี่ตื่นตัวระหว่างการขับรถ

 • นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ : คนขับรถขนของจะต้องนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อยประมาณ 6-8 ชั่วโมง ก่อนวันเดินทาง เพื่อป้องกันอาการง่วงระหว่างขับรถ และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดได้จากการหลับใน

 • ดื่มน้ำเปล่าตลอดเส้นทางเพิ่มความสดชื่น : สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ น้ำเปล่าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สามารถช่วยเพิ่มความสดชื่น รักษาความสมดุลในร่างกาย พร้อมช่วยลดอาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอาการง่วงที่เกิดขึ้นระหว่างการขับรถ ซึ่งอาจจะเกิดมาจากร่างกายขาดน้ำ นั้นควรมีน้ำเปล่าติดรถไว้ เพื่อเติมความสดชื่นให้ถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย

 • แวะงีบระหว่างทางสักหน่อย : ขับ รถขนของข้ามจังหวัด กว่าจะข้ามแต่ละจังหวัดไปได้ ก็เป็นระยะทางไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นหากขับรถนานๆ แล้วรู้สึกว่าง่วงมากๆ ห้ามฝืนเด็ดขาด ควรแวะหยุดพักเพื่อที่จะทำให้สมองตื่นตัว โดยการงีบประมาณ 10-15 นาที ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่สามารถทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 • หยุดพักยืดเส้นยืดสาย : ปัจจุบันการขับขี่รถทางไกล การหยุดพักยืดเส้นยืดสาย ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีการเปิดจุดพักรถที่มีร้านขนม และร้านอาหารมากมาย รวมถึงที่พักแบบสบายๆ ดังนั้นควรหยุดพักยืดเส้นยืดสาย เพื่อช่วยคลายความเมื่อยล้า ก่อนที่จะเดินทางต่อ

 • ไม่ควรกินจนอิ่มเกินไป : การขับรถทางไกลอีกสิ่งที่ควรพึงระวังมากที่สุด ก็คือไม่ควรกินจนอิ่มเกินไป เพราะหากเรากินอาหารจนอิ่ม จะทำให้เกิดความรู้สึกง่วงนอนขึ้นมาทันทีทันใด ดังนั้นจะต้องกินแบบพอดีๆ แล้วค่อยพกอาหารว่างไว้แก้หิวระหว่างการเดินทางแทน

สมัครงาน ขับ รถขนของข้ามจังหวัด พร้อมสร้างประสบการณ์หารายได้เสริมยุคใหม่

จากการเติบโตของธุรกิจการขนส่งสินค้า จึงทำให้มีความต้องการจ้างงานด้านการขนส่งที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้อาชีพงานส่งของ กลายเป็นอีกอาชีพที่มีความน่าสนใจมากที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการหารายได้เสริม และที่สำคัญปัจจุบันนี้เทคโนโลยีก็มีการพัฒนา ที่ทำให้การขนส่งเคลื่อนย้ายสิ่งของง่ายมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ขับ ดังนั้นหากใครกำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้เสริมยุคใหม่ มีความสนใจอาชีพขับรถทางไกล สามารถเข้ามาสมัครงาน วิ่งงานส่งของ รถขนของข้ามจังหวัด ได้ที่ WeMove แพลตฟอร์มแหล่งรวมงาน และรถขนส่งทั่วประเทศ ขนาดใหญ่

WeMove แพลตฟอร์มอาชีพให้กับทุกท่านได้อย่างมีความมั่นคง มีแค่เพียงโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็สามารถสมัคร และเลือกรับงาน สร้างรายได้มากมายได้เลยทันที ผ่านทาง Application WeMove แหล่งหางานวิ่งรถร่วม ส่งสินค้าตั้งแต่ 4 ล้อเป็นต้นไป ไม่ว่าจะเป็นการส่งสินค้าต่างจังหวัด และกรุงเทพฯ สร้างโอกาสหารายได้ทุกเมื่อตามที่ต้องการ รีบเข้ามากดสมัครงานกับ WeMove สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร