รวมประเภทรถส่งสินค้าพร้อมแนะนําวิธีจ้างส่งสินค้าให้คุ้มค่าที่สุด
รวมประเภทรถส่งสินค้า พร้อมแนะนำวิธีจ้างส่งสินค้าให้คุ้มค่าที่สุด
การขนส่ง
ความรู้ธุรกิจ
บริการรับจ้างส่งสินค้ามีรถรับจ้างส่งสินค้าประเภทใดบ้าง จะจ้างส่งสินค้าอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด WeMove มีคำแนะนำในการจ้างส่งสินค้ามาฝาก

อยากจ้างส่งสินค้า ต้องเลือกรถอย่างไรให้คุ้มค่า

เมื่อพูดถึงการส่งสินค้าจำนวนมาก ๆ ในสมัยก่อน อาจเป็นเรื่องของธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้น เพราะมีค่าใช้จ่ายในการส่งสินค้าที่ค่อนข้างสูง และมักทำสัญญาส่งสินค้ากันระยะยาว อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันทุกคนสามารถเข้าถึงบริการรับจ้างส่งสินค้าได้ง่าย ๆ ผ่าน WeMove เว็บไซต์จองรถขนส่งสินค้า โดยให้บริการรับจ้างส่งสินค้าทั่วประเทศ ในราคาที่คุณสามารถกำหนดเองได้ ในบทความนี้ WeMove จะพาไปแนะนำวิธีเลือกรถรับจ้างส่งสินค้าให้ถูกกับประเภทของสินค้ามากที่สุด เพื่อให้ผู้ว่าจ้างควบคุมค่าใช้จ่ายและเวลาในการจัดส่งสินค้าได้อย่างที่ควรจะเป็น จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปดูกัน

รวมประเภทรถรับจ้างส่งสินค้าที่เหมาะกับงานแต่ละรูปแบบ

  1. ส่งสินค้าขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง ด้วยรถปิคอัพ 4 ล้อ

    การส่งสินค้าขนาดเล็ก เช่น เสื้อผ้า หนังสือ กล่องกระดาษ หรือแพ็คขวดน้ำที่มีจำนวนไม่มาก รวมถึงการส่งสินค้าขนาดกลาง เช่น ต้นไม้ ตู้เย็น โต๊ะ โทรทัศน์ หรือเครื่องซักผ้า ที่มีจำนวนไม่มาก สามารถเลือกใช้บริการรถรับจ้างส่งสินค้าแบบเหมาคัน ประเภทรถปิคอัพ 4 ล้อได้ รถปิคอัพของ WeMove มีขนาด 150x175x250 เซนติเมตร บรรทุกน้ำหนักได้สูงสุด 2,000 กิโลกรัม ผู้ว่าจ้างสามารถเลือกได้ทั้งรถกระบะแบบคอกและรถกระบะแบบตู้ทึบ นอกจากนี้ หากมีสินค้าขนาดเล็กจำนวนไม่มาก ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายในการส่งสินค้ารอบนั้นได้ด้วยการใช้บริการฝากส่ง ซึ่งเป็นการจองพื้นที่รถปิคอัพส่วนหนึ่งเพื่อส่งสินค้า โดยที่ไม่ต้องเหมาทั้งคันรถ ช่วยให้การบริหารงานจัดส่งสินค้าในธุรกิจคล่องตัวและเป็นไปอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

  2. ส่งสินค้าขนาดใหญ่และมีจำนวนมากด้วยรถบรรทุก

    สำหรับการส่งสินค้าขนาดกลางที่มีจำนวนมาก หรือส่งสินค้าขนาดใหญ่ต่าง ๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า 10-20 เครื่อง อุปกรณ์ก่อสร้างจำนวนมากเช่น เสาเหล็ก, ปูน, อิฐ หรือม้วนผ้าขนาดใหญ่จำนวนมาก การใช้รถปิคอัพ 4 ล้ออาจไม่สามารถบรรทุกของได้ หรืออาจจะต้องใช้รถรับจ้างส่งสินค้าหลายคัน ทำให้ควบคุมดูแลได้ยาก และเสียเวลาจนเกินไป ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะผู้ว่าจ้างสามารถใช้บริการรถรับจ้างส่งสินค้าแบบเหมาคัน ประเภทรถบรรทุก ผ่าน WeMove ได้เช่นกัน โดยเรามีรถบรรทุกให้เลือกตั้งแต่ รถบรรทุก 6 ล้อ สามารถบรรทุกน้ำหนักสูงสุด7,000 กิโลกรัม รถบรรทุก 10 ล้อ สามารถบรรทุกน้ำหนักสูงสุด 15,000 กิโลกรัม และรถบรรทุก 12 ล้อ สามารถบรรทุกน้ำหนักสูงสุด18,000 กิโลกรัม

  3. ส่งสินค้าระดับอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่พิเศษด้วยรถเทรลเลอร์ หรือรถพ่วง

    WeMove ไม่ได้ให้บริการส่งสินค้าสำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงกลางเท่านั้น แต่สำหรับธุรกิจระดับอุตสาหกรรมที่ต้องการส่งสินค้าขนาดใหญ่พิเศษ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องจักรอุตสาหกรรม หรือ อุปกรณ์ก่อสร้างขนาดใหญ่มากอย่าง เสาเข็ม เหล็ก เราก็มีรถรับจ้างส่งสินค้าที่รองรับการส่งสินค้าประเภทนี้เช่นกัน โดยผู้ว่าจ้างสามารถใช้บริการรถรับจ้างส่งสินค้าแบบเหมาคัน ประเภทรถเทรลเลอร์ หรือรถพ่วงได้ โดยรถเทรลเลอร์จะมีขนาดเริ่มต้น 230 x 1,200 x 230 เซนติเมตร สามารถบรรทุกน้ำหนักได้ 26,000 - 32,000 กิโลกรัม ส่วนรถพ่วงจะมีขนาดเริ่มต้น 230 x 1200 x 230 เซนติเมตร สามารถบรรทุกน้ำหนักได้ 26,000 - 32,000 กิโลกรัม มีให้เลือกทั้งแบบตู้ทึบและแบบคอก

เลือกขนส่งสินค้าไปกับ WeMove

การใช้บริการรับจ้างส่งสินค้าให้คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพที่สุด ควรเลือกใช้บริการรับจ้างส่งสินค้าที่มีรถรับจ้างส่งสินค้าให้บริการหลายขนาด รองรับการส่งสินค้าได้ทุกประเภท มีระบบบริหารการจัดการงานขนส่งที่แม่นยำ จับคู่งานกับผู้ให้บริการขนส่งได้อย่างรวดเร็ว สามารถติดตามสถานะการขนส่งได้แบบเรียลไทม์ ที่สำคัญที่สุดจะต้องมีประกันความเสียหายของสินค้าเพื่อลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจ ซึ่ง WeMove Platform เราเป็นศูนย์กลางบริการขนส่งทั่วประเทศ ที่มีครบทั้งขนาดรถรับจ้างส่งสินค้า ระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย และประกันสินค้าทุกเที่ยวขนส่ง เพื่อให้คุณได้รับบริการส่งสินค้าในระดับมาตรฐานสาก

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร