บริษัทผู้ผลิตและร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ต้องเลือกบริการส่งของขนาดใหญ่อย่างไร
บริษัทผู้ผลิตและร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ต้องเลือกบริการส่งของขนาดใหญ่อย่างไร
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
ผู้ผลิต หรือร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าอาจต้องมีออเดอร์การสั่งซื้อออนไลน์เข้ามา ทำให้ต้องมีการเลือกใช้ขนส่งที่น่าเชื่อถือ แล้วต้องเลือกบริการส่งของขนาดใหญ่อย่างไรให้ปลอดภัย

บริษัทผู้ผลิตและร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ต้องเลือกบริการส่งของขนาดใหญ่อย่างไร

บริษัทผู้ผลิตหรือร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีการขายทั้งหน้าร้านและขายออนไลน์มักต้องมีบริการขนส่งเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ให้กับลูกค้าอยู่เป็นประจำ และการขนส่งเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ต้องมีความชำนาญ ความระมัดระวังในการขนส่งอย่างมาก เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้ามีแผงวงจรที่ควบคุมการใช้งานมากมาย รวมถึงต้องระวังรอยขีดข่วนบนเครื่องใช้ไฟฟ้าขณะทำการขนย้ายด้วย ทำให้การเลือกใช้บริการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่นั้นสำคัญอย่างมาก เพื่อให้การขนส่งสินค้าเป็นไปอย่างเรียบร้อย ช่วยลดข้อผิดพลาดและความเสียหาย และทำให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างไม่ติดขัด

รวมวิธีการขนส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดที่คนไทยนิยมเลือกใช้

การให้บริการขนส่งสินค้านั้นมีมากมายหลายรูปแบบ เหมาะกับคนที่ต้องการขนย้ายเพื่อเปลี่ยนที่อยู่ ย้ายไปจังหวัดอื่น หรือย้ายจากกรุงเทพไปต่างจังหวัด แล้วของใหญ่ ๆ อย่างเช่น ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า มีวิธีส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัดอย่างไร เราจึงพามาดูวิธีส่งเครื่องซักผ้าไปต่างจังหวัดที่คนไทยนิยมใช้กัน จะมีวิธีไหนน่าสนใจบ้างเพื่อให้เป็นตัวเลือกตัดสินใจในการใช้วิธีการขนส่งนั่นเอง

 1. ค่าใช้จ่ายในการขนส่ง

  ค่าใช้จ่ายในการขนส่งนั้น ถือเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญเพราะถือเป็นอีกส่วนของต้นทุน ที่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า จะต้องจ่ายด้วย หากเลือกบริการขนส่งที่มีการคิดราคาที่ไม่สมเหตุสมผล บางครั้งคิดราคาเป็นรายชิ้น บางครั้งคิดราคาตามน้ำหนักของสิ่งของที่ส่ง บางครั้งเป็นการคิดราคาแบบเหมาคัน ทำให้ต้องเลือกพิจารณาว่าบริการขนส่งแบบใดคุ้มค่ามากที่สุด หากเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ต้องการส่งของไปหาลูกค้ารายย่อยในจำนวนมากๆ จึงควรเลือกบริการขนส่งที่เหมาะสมกับธุรกิจ มีการคิดค่าบริการแบบเหมาคัน หรือเป็นการคิดราคาเป็นแบบรายเดือน ก็จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านต้นทุนได้มากที่สุด

 2. ขนาดและน้ำหนักของสินค้า

  ขนาดและน้ำหนักของสินค้า ก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง อย่างเช่นการ ส่งของหนัก 50 กิโล เพราะถือเป็นตัวกำหนดค่าบริการในการขนส่งด้วย ยิ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ต้องมีการคำนึงถึงเรื่องบรรจุภัณฑ์การห่อป้องกันการเสียหายด้วย ส่วนนี้อาจทำให้สินค้าที่จะส่งมีขนาดและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งบางบริษัทอาจมีการจำกัดเรื่องน้ำหนักของสินค้าและระยะทางที่ต้องจัดส่งด้วย จึงควรศึกษาถึงรายละเอียดเงื่อนไขต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจใช้บริการ

 3. เลือกขนส่งโดยรถกระบะส่วนตัว

  ในข้อนี้ถือว่าง่ายมาก สำหรับคนที่มีรถกระบะเป็นของตัวเอง เพราะไม่ต้องเสียเวลาหาบริการขนส่งที่ไหนเลย และไม่ต้องเสียค่าบริการอะไรเพิ่ม นอกจากต้องเสียเงินเติมน้ำมัน แต่อาจจะต้องมีความระมัดระวังในการขนย้ายอย่างมาก ว่ามีการห่อกันกระแทก และกันเปียกมาอย่างดีหรือไม่ มีการใช้สายรัดหรืออะไรที่เป็นตัวล็อกให้เครื่องซักผ้าไม่เอนล้มได้ รวมถึงวิธีการขนย้าย การยกขึ้น ยกลง การต้องใช้กำลังคนก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นของที่มีน้ำหนักมาก จึงต้องมีความระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายได้

 4. ความปลอดภัยในการขนส่งสินค้า

  ความปลอดภัยในการขนส่งสินค้าก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากสินค้าเกิดการกระแทก จนเสียหายก็อาจส่งผลในเรื่องการใช้งาน ทำให้ต้องสูญเสียต้นทุนในการเปลี่ยนของใหม่ให้กับลูกค้า หรือต้องมีการดูแลซ่อมแซมให้ใหม่ สูญเสียความประทับใจในการให้บริการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ จึงควรเลือกใช้บริการขนส่งสินค้าที่มีความเป็นมืออาชีพในการขนส่ง มีการเรียง จัดวางที่ดี มีวิธีการ อุปกรณ์ขนย้ายที่มีความปลอดภัยต่อตัวสินค้า พนักงานมีความเชี่ยวชาญในการขนย้ายหรือพร้อมติดตั้งได้ด้วย ก็จะทำให้ธุรกิจของคุณดูมีความเป็นมืออาชีพ และน่าเชื่อถือมากขึ้นนั่นเอง

 5. มองหาคลังสินค้าชั่วคราวเพื่อกระจายสินค้าได้มากกว่า

  การมองหาคลังสินค้าชั่วคราวก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับผู้ผลิตเอง ที่ต้องการความคล่องตัวในการกระจายสินค้า การเลือกใช้คลังสินค้าชั่วคราวจะเป็นตัวช่วยเชื่อมโยงระหว่างผู้ผลิตไปสู่ผู้ขายเครื่องใช้ไฟฟ้ารายย่อยได้ โดยการนำสินค้ามาเก็บไว้ในคลัง แล้วมีผู้ให้บริการคลังสินค้าเป็นตัวแทนในการจัดส่งสินค้าไปหาผู้ค้าปลีกรายย่อยอีกที โดยไม่ต้องให้ผู้ค้ารายย่อยไปสต๊อกสินค้าจำนวนมากเอาไว้เอง

เลือกบริการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่จาก WeMove ดีอย่างไร? WeMove

WeMove ถือเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มด้านการขนส่งสินค้าตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ที่มีความเป็นมืออาชีพ และมีประสบการณ์การขนส่งมาอย่างยาวนาน ซึ่งมีการให้บริการหลากหลายรูปแบบ ทั้งบริการเหมาคัน, บริการฝากส่ง, บริการจัดการงานขนส่งสำหรับลูกค้าธุรกิจ ไม่ว่าจะส่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด สินค้าที่มีน้ำหนักเยอะ จำนวนมาก บริการของ WeMove ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วน และมีประเภทรถให้เลือกที่หลากหลาย บริการขนส่งทั่วประเทศ 77 จังหวัด สามารถกำหนดราคาขนส่งที่ต้องการได้ มีแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานบนออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม. เช็กสถานะของสินค้าได้ตลอด พร้อมทั้งมีประกันภัยสินค้าทุกเที่ยวที่ใช้งาน ช่วยให้มั่นใจในการขนส่งสินค้าว่าจะถึงปลายทางได้อย่างปลอดภัยแน่นอน

การเลือกบริการขนส่งสินค้าสำหรับผู้ผลิต หรือผู้ประกอบธุรกิจร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นสำคัญอย่างมาก เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่มีมูลค่าที่สูง เมื่อเกิดความเสียหายระหว่างทำการขนส่ง อาจทำให้ร้านต้องเสียต้นทุนในส่วนนี้ไปโดยเปล่าประโยชน์ และทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พึงพอใจในการขนส่งได้ จึงควรเลือกใช้บริษัทขนส่งที่มีการให้บริการที่ดีมีความเป็นมืออาชีพในการขนย้าย มีความระมัดระวังและมีวิธีการที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้สินค้าได้ เพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่เกิดข้อผิดพลาดนั่นเอง

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร