ขนของย้ายบ้านเลือกรถขนส่งแบบไหนดี เพื่อให้คุ้มค่าและสะดวกที่สุด
ขนของย้ายบ้าน เลือกรถขนส่งแบบไหนดี เพื่อให้คุ้มค่าและสะดวกที่สุด
การขนส่ง
ความรู้ธุรกิจ
รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการขนของย้ายบ้าน เลือกรถขนของย้ายบ้านแบบไหนดีที่สุด พร้อมแนะนำบริการขนของย้ายบ้านที่คุณกำหนดราคาเองได้ จาก WeMove

ขนของย้ายบ้าน หารถขนส่งของจากไหนสะดวกที่สุด

เมื่อต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการย้ายที่อยู่อาศัยในจังหวัดเดียวกัน หรือการย้ายที่อยู่อาศัยข้ามจังหวัด สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการขนของย้ายบ้านคือการหาบริการขนของย้ายบ้านที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง สามารถติดตามสถานะการขนส่งได้อย่างสะดวก และมีรถขนของย้ายบ้านที่มีขนาดเหมาะสมกับข้าวของเครื่องใช้

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริการขนของย้ายบ้านที่สามารถกำหนดราคาเองได้ WeMove เรามีบริการขนส่งทั่วประเทศ ทั้งแบบบริการเหมาคัน (Full Truck Load) และบริการฝากส่ง (Shared Truck Load) โดยมีรถสำหรับขนของย้ายบ้านให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่ รถปิคอัพ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รถเทรลเลอร์ ไปจนถึงรถพ่วง ไม่ว่าคุณจะย้ายบ้าน หรือย้ายหอพักไปที่ไหน มีข้าวของเครื่องใช้มากน้อยแค่ไหน ก็สามารถเรียกใช้บริการขนของย้ายบ้านได้เลย พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ขนของย้ายบ้าน ควรเลือกรถแบบไหนดี

การเลือกรถขนของย้ายบ้านและบริการขนของย้ายบ้านให้เหมาะสม จะต้องพิจารณาจาก 4 ปัจจัยหลัก ๆ ดังนี้

 • ลักษณะสิ่งของที่ต้องการเคลื่อนย้าย มีความแข็งแรงและทนต่อสภาพอากาศหรือไม่ หากสิ่งของเสียหายได้ง่าย ควรเลือกใช้รถที่มีหลังคา หรือรถขนของย้ายบ้านแบบตู้ทึบ

 • ขนาดและน้ำหนักของสิ่งของ โดยพิจารณาทั้งความกว้าง ความสูง และน้ำหนักโดยรวมทั้งหมด

 • จำนวนของสิ่งของ หากมีจำนวนสิ่งของมากจะเหมาะสำหรับบริการขนส่งเหมาคัน แต่ถ้ามีจำนวนสิ่งของน้อยอาจใช้บริการฝากส่งเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขนของย้ายบ้าน

 • ระยะทางในการขนส่ง ในกรณีที่ขนของย้ายบ้าน การใช้บริการรถขนของย้ายบ้านที่เป็นตู้ทึบจะช่วยป้องกัน ไม่ให้สิ่งของตกหล่นระหว่างการขนย้าย

สำหรับบริการขนของย้ายบ้านที่ WeMove เรามีบริการขนส่งทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด โดยมีให้เลือกทั้งแบบเหมาคันและฝากส่ง ซึ่งผู้ที่ต้องการขนของย้ายบ้านสามารถประกาศหารถ หรือเลือกรถขนของย้ายบ้านที่มีขนาดเหมาะสมกับข้าวของเครื่องใช้ ผ่านแพลตฟอร์มของ WeMove ได้เลย ซึ่งข้อดีของการใช้บริการขนของย้ายบ้านกับ WeMove ผู้ใช้บริการสามารถกำหนดราคาขนของย้ายบ้านเองได้ มีระบบติดตามสถานะแบบเรียลไทม์ พร้อมรับประกันความเสียหายสินค้าทุกเที่ยวขนส่ง

รถขนของย้ายบ้านแต่ละแบบสามารถจุของได้เท่าไร

การใช้บริการรถขนของย้ายบ้านผ่าน WeMove จะมี 2 รูปแบบหลัก ๆ คือ บริการเหมาคัน และบริการฝากส่ง มีรายละเอียดดังนี้

ขนของย้ายบ้านด้วยรถขนของย้ายบ้านแบบเหมาคัน

การใช้บริการขนของย้ายบ้านแบบเหมาคัน ผู้ใช้บริการสามารถบรรทุกของได้เต็มพื้นที่คันรถ โดยไม่ต้องคำนึงถึงขนาดและจำนวนของสิ่งของ ซึ่งมีรถขนของย้ายบ้านให้เลือกตั้งแต่รถกระบะ รถบรรทุก รถเทรลเลอร์ และรถพ่วง รองรับการขนของทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ โต๊ะ ตู้ เตียง หรือตู้เย็น เปรียบเทียบขนาดและน้ำหนักบรรทุกสูงสุดของรถขนของย้ายบ้านแบบเหมาคัน

 • รถปิคอัพ 4 ล้อ : ขนาด/ซม. 150 x175x250 นํ้าหนักบรรทุกสูงสุด 2,000 กิโลกรัม

 • รถบรรทุก 6 ล้อ : ขนาด/ซม. (เริ่มต้น) 230 x 650 x 230 นํ้าหนักบรรทุกสูงสุด (เริ่มต้น) 6,000 กิโลกรัม

 • รถบรรทุก 10 ล้อ : ขนาด/ซม. (เริ่มต้น) 230 x 650 x 230 นํ้าหนักบรรทุกสูงสุด (เริ่มต้น) 13,000 กิโลกรัม

 • รถบรรทุก 12 ล้อ : ขนาด/ซม. (เริ่มต้น) 230 x 650 x 230 นํ้าหนักบรรทุกสูงสุด 18,000 กิโลกรัม

 • รถเทรลเลอร์ : ขนาด/ซม. (เริ่มต้น) 230 x 1,200 x 230 นํ้าหนักบรรทุกสูงสุด (เริ่มต้น) 26,000 กิโลกรัม

 • รถพ่วง : ขนาด/ซม. (เริ่มต้น) 230 x 1200 x 230 นํ้าหนักบรรทุกสูงสุด (เริ่มต้น) 26,000 กิโลกรัม

รถกระบะ (ปิคอัพ) 4 ล้อ

รถบรรทุก 6 ล้อ

รถบรรทุก 10 ล้อ

รถบรรทุก 12 ล้อ

รถเทรลเลอร์

รถพ่วง

ขนของย้ายบ้านด้วยรถขนของย้ายบ้านแบบฝากส่ง

การใช้บริการขนของย้ายบ้านแบบฝากส่ง จะเหมาะสำหรับคนที่มีข้าวของเครื่องใช้ไม่มาก ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในขนของย้ายบ้านได้มาก โดยที่ WeMove จะมีรถขนของย้ายบ้านแบบฝากส่งให้บริการในรูปแบบของรถปิคอัพ 4 ล้อ มีให้เลือกทั้งแบบตู้ทึบและคอก ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถจองพื้นที่รถได้ 3 ขนาด ดังนี้

 • Size S : มีน้ำหนักสิ่งของไม่เกิน 100 กิโลกรัม และขนาดของไม่เกิน 50 x 100 x 100 เซนติเมตร
 • Size M : มีน้ำหนักสิ่งของไม่เกิน 300 กิโลกรัม และขนาดของไม่เกิน 100 x 100 x 150 เซนติเมตร
 • Size L : มีน้ำหนักสิ่งของไม่เกิน 500 กิโลกรัม และขนาดของไม่เกิน 100 x 100 x 200 เซนติเมตร

เรียกรถขนของย้ายบ้านจาก WeMove ต้องทำอย่างไร

คุณสามารถเรียกรถขนของย้ายบ้านจาก WeMove ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้บริการขนของย้ายบ้านทั่วประเทศ โดยสามารถทำได้ 2 ช่องทาง ได้แก่

 • จองรถขนของย้ายบ้านด้วยตนเองผ่านแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ @https://wemove.co.th/ ลงทะเบียนง่าย ๆ แค่ใช้เบอร์โทรศัพท์ กรอกข้อมูลสิ่งของ จุดรับส่งสินค้า วันเวลานัดหมาย หลังจากนั้นก็ประกาศหารถหรือเลือกราคารถที่ต้องการ แล้วรอผู้ให้บริการขนส่งติดต่อกลับได้เลย

 • ให้เจ้าหน้าที่ WeMove ช่วยประสานงานให้ โดยสามารถติดต่อได้ที่ Line @wmshipper หรือเบอร์โทรศัพท์ 02-888-7822, 02-114-7609

การขนของย้ายบ้านให้คุ้มค่ามากที่สุดนั้น จะต้องเลือกใช้รถขนของย้ายบ้านที่มีขนาดพอดีกับสิ่งของ เพื่อจะได้ไม่ต้องขนของย้ายบ้านหลายรอบ โดยรถขนของย้ายบ้านควรมีตู้ปิดทึบ หรือคอก เพื่อป้องกันของตกหล่นระหว่างขนย้ายด้วย ที่ WeMove เรามีบริการขนของย้ายบ้านทั่วประเทศ เรามีรถขนของย้ายบ้าน ทั้งขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ สามารถเลือกรถขนของย้ายบ้านที่เหมาะกับขนาดและจำนวนสิ่งของได้เลย ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ ตู้ โต๊ะ เตียง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าก็สามารถขนย้ายได้ โดยสามารถเลือกบริการขนของย้ายบ้านได้ทั้งแบบเหมาคันและฝากส่ง มีระบบติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์ มีประกันความเสียหายต่อสินค้าทุกเที่ยวขนส่ง พร้อมให้บริการขนของย้ายบ้านตลอด 24 ชั่วโมง

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร