ระหว่างใช้บริการขนส่งพัสดุกับใช้บริการฝากส่งของอันไหนดีกว่ากัน
ระหว่างใช้บริการขนส่งพัสดุกับใช้บริการฝากส่งของอันไหนดีกว่ากัน
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
คำถามที่ใครหลายคนพบบ่อยนั่นก็คือการใช้บริการขนส่งพัสดุ กับ บริการฝากส่งของ อันไหนดีกว่ากัน มาหาคำตอบกันได้ที่นี่เลย

ระหว่างใช้บริการขนพัสดุส่งกับใช้บริการฝากส่งของอันไหนดีกว่ากัน

การขนส่งของชิ้นเล็กหลักๆ ในประเทศไทยสามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ บริการขนส่งพัสดุ เช่น ไปรษณีย์ และอื่นๆ ส่วนอีกแบบก็คือ บริการฝากส่งของ กับบริษัทขนาดใหญ่ที่มีการขนส่งสินค้าทั่วประเทศ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้จะเน้นการส่งของชิ้นเล็ก หรือของจำนวนชิ้นไม่มาก ไม่ได้เน้นในเชิงธุรกิจ วันนี้ทาง Wemove จึงจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับบริการฝากส่งกันมากขึ้น ตามไปอ่านรายละเอียดได้พร้อมๆ กันเลย

ทำความรู้จักบริการ บริการฝากส่งของ Wemove

การ บริการฝากส่งของ Wemove คือการฝากของไปกับรถที่กำลังเดินทางไปส่งสินค้าตามจุดหมายปลายทาง ในจุดนี้ก็จะมีการแบ่งสัดส่วนภายในรถให้กับสินค้าของคุณอย่างชัดเจน ทำให้สินค้าของคุณมีพื้นที่ในรถโดยไม่ต้องไปอัดแน่นกับสินค้าที่เขาส่งกันอยู่แล้ว ในจุดนี้จะช่วยประหยัดเงิน และประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

มีรับประกันสินค้าสำหรับผู้ใช้บริการ Wemove

ข้อดีของการเลือกใช้บริการ Wemove ก็คือ รถแต่ละคันจะมีประกันสินค้าเสียหาย โดยมีการกำหนดวงเงินที่ชัดเจน แถมการประกันสินค้ายังฟรีอีกด้วย ซึ่งลักษณะนี้จะเหมาะกับการขนส่งของขนาดใหญ่ ของที่มีมูลค่าสูงนั่นเอง โดยรถแต่ละคันก็มีความแตกต่างในเรื่องการประกันสินค้าเสียหายดังนี้

  1. รถปิคอัพ 4 ล้อ วงเงินประกัน 50,000 บาท

  2. รถบรรทุก 6 ล้อ วงเงินประกัน 300,000 บาท

  3. ระบรรทุก 10 ล้อ และ 12 ล้อ วงเงินประกัน 500,000 บาท

  4. รถเทรลเลอร์และรถพ่วง วงเงินประกัน 1,000,000 บาท

บริการขนส่งพัสดุกับใช้บริการฝากส่งของแตกต่างกันอย่างไร

มีรับประกันสินค้าสำหรับผู้ใช้บริการ Wemove

สำหรับบริการขนส่งพัสดุ คือ บริการที่คนธรรมดาส่วนใหญ่เลือกใช้ โดยสามารถไปหาจุดฝากส่งพัสดุได้ หรือในอีกกรณีถ้าหากของที่ต้องส่งมีจำนวนมากก็สามารถเรียกเจ้าหน้าที่มารับที่บ้านได้เช่นกัน มาดูรายละเอียดแบบเจาะลึกกันดีกว่า

  • การขนส่งพัสดุเหมาะกับ คนที่มีการส่งของน้อยชิ้น หรือถ้าหากมากชิ้นก็สามารถส่งได้เช่นกัน เพียงแต่มักจะรับของขนาดเล็ก - กลาง ถ้าหากของขนาดใหญ่มากๆ อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์จะไม่สะดวกมากๆ

  • การขนส่งพัสดุ จะมีความเสี่ยงในหลายด้าน ก็คือ ของอาจตกหล่น ของอาจส่งล่าช้า ของอาจส่งผิดที่ ซึ่งตรงนี้สามารถเกิดขึ้นได้บ่อย เพราะผู้ใช้บริการส่งพัสดุมีหลายรายมากๆ หากทางแบรนด์ให้บริการจัดการระบบไม่ดี ก็อาจส่งผลต่อเป็นทอดๆ ได้

  • การขนส่งพัสดุในปัจจุบันราคาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเทียบกับแต่ก่อน เนื่องจากพฤติกรรมการของคนทั่วไปที่สั่งซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ ความต้องการในการส่งพัสดุจึงเพิ่มขึ้น เลยไม่แปลกที่ราคาจะเพิ่มมากขึ่น

บริการฝากส่งของ

ในส่วนของบริการฝากส่งของทาง Wemove การให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดขั้นต้นตามด้านบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้เพื่อเห็นภาพชัดมากขึ้นมาอ่านตรงนี้เพิ่มเติมได้เลย

  • การใช้บริการฝากส่งของ ก็คือ เป็นการฝากส่งสินค้าไปสำหรับรถที่จะไปจุดหมายนั้นอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่จะมีการกำหนดพื้นที่ภายในรถอย่างชัดเจน ดังนั้นการส่งของขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ สามารถทำได้ และไม่ต้องกังวลว่าของจะเสียหาย เพราะมีพื้นที่ของสินค้าอยู่ตามตำแหน่งของรถ

  • การใช้บริการฝากส่งของ อาจมีความยุ่งยากซับซ้อนในระดับหนึ่งเมื่อเทียบกับการขนส่งทางพัสดุ เพราะต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ทำการจองรถ ทำการเลือกรถ ทำการชำระค่าบริการ และต้องรอให้รถมารับของไป แต่การทำงานเช่นนี้จะทำให้เราสามารถติดตามสินค้าได้แบบเรียลไทม์

  • การบริการฝากส่งของ จะสามารถเลือกราคาในการส่งของได้ ถ้าเลือกใช้บริการจากทาง Wemove ในจุดนี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการส่งของได้เป็นอย่างดี

สรุปแล้วบริการขนส่งพัสดุ กับ บริการฝากส่งของ มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ส่งจำเป็นจะต้องดูให้ละเอียด นั่นก็คือการทำงานของบริการขนส่งพัสดุและบริการฝากส่งของ สามารถรันงานตามระบบ สามารถส่งของให้ถึงเวลาได้หรือไม่ เพราะหลายครั้งเราจะพบว่ามีการตกหล่นสินค้า หรือไม่ก็ใช้เวลาที่มากจนเกินไปนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเกิดจากบริการขนส่งพัสดุที่มีมาตรฐานไม่ดี แต่ถ้าเลือกบริการฝากส่งของทางเจ้าหน้าที่จะไปรับของเอง และไปส่งให้ถึงที่หมาย สามารถเช็กการทำงานได้ตลอดด้วย

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร