ขับ รถบรรทุก ส่งของ อย่างไร? ให้ปลอดภัยในหน้าฝน
ขับ รถบรรทุก ส่งของ อย่างไร? ให้ปลอดภัยในหน้าฝน
ความรู้ธุรกิจ
การขนส่ง
หน้าฝนจะเป็นช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง การเตรียมขับ รถบรรทุก ส่งของ ให้ปลอดภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญ อ่านต่อได้ที่นี่

ขับ รถบรรทุก ส่งของ อย่างไร? ให้ปลอดภัยในหน้าฝน

เมื่อประเทศไทย เริ่มก้าวเข้าสู่ช่วงฤดูฝน หลายคนก็จะต้องประสบพบเจอกับปัญหามรสุมอากาศ ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งศัตรูร้าย ที่จะส่งผลให้ผู้ให้บริการขนส่ง โดยเฉพาะผู้ที่ขับ รถบรรทุก ยิ่งต้องใส่ใจเรื่องของความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเข้าสู่ช่วงหน้าฝนจะทำให้ฝนตกชุกชุม สภาพถนนลื่น ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งเกิดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน วันนี้ทาง We Move จึงไม่อยากพลาด ที่จะมาแนะนำวิธีการเตรียมตัวดี ๆ ที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทำให้ผู้ขับ รถบรรทุก ส่งของ ได้อย่างปลอดภัย

รวมวิธี 3 เคล็ดลับ ขับรถส่งของ ผ่านช่วงหน้าฝนไปอย่างปลอดภัย

 1. ตรวจเช็กสภาพรถสม่ำเสมอ

  เมื่อก้าวเข้าสู่หน้าฝน สำหรับผู้ที่ทำอาชีพขับ รถบรรทุก ส่งของ ความพร้อมของรถ เรื่องระบบเครื่องยนต์ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ กลายเป็นหัวใจหลักที่มีความสำคัญมากที่สุด ผู้ขับ รถบรรทุก จะต้องตรวจเช็กสภาพรถสม่ำเสมอเพื่อให้พร้อมต่อการใช้งาน อาทิ ผ้าใบรถ สภาพยางรถ ระบบเบรก ใบปัดน้ำฝน และอื่นๆ ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดรอบคอบว่าครบถ้วนทุกอุปกรณ์ ใช้งานได้ปกติ ไม่มีการชำรุด เพื่อที่จะทำให้ผู้ขับ รถบรรทุก ที่มาร่วมงานกับทาง We Move สามารถที่จะเข้ามารับงานได้อย่างสบายใจ และส่งของถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย

 2. การเสาะหาเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงจุดที่น้ำท่วม

  ในช่วงฤดูฝนในบางครั้งอาจประสบปัญหาน้ำท่วม หรือถนนตัดขาดได้ในบางครั้ง และยิ่งเป็นการส่งของทั่วไทย โอกาสที่จะเจอเหตุการณ์นี้ค่อนข้างบ่อย ดังนั้นทาง Wemove ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ออกเดินทาง จำเป็นจะต้องสำรวจเส้นทาง หากเส้นทางประจำมีน้ำท่วม ถนนตัดขาด หรือจราจรติดขัด ทางเจ้าหน้าที่คนขับจะตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทาง เพื่อให้การขนสินค้าของคุณลูกค้าไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย และไม่เสียเวลากับการเจออุปสรรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย

 3. ต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองเป็นพิเศษ

  นอกจากการตรวจเช็คสภาพรถ รวมถึงอุปกรณ์ ให้พร้อมแล้ว แต่ในส่วนของสภาพร่างกายผู้ขับ รถบรรทุก ส่งของ ก็จะต้องพร้อมด้วยเช่นเดียวกัน เพราะการขับรถช่วงหน้าฝน จะต้องใช้สมาธิ และสติ เป็นอย่างมาก ผู้ขับจะต้องขับรถตามความเร็วที่กฎหมายได้กำหนดไว้ เพราะหนทางข้างหน้าอาจจะต้องพบเจอกับปัจจัยต่างๆ ที่ไม่สามารถจะควบคุมได้ อาทิ ถนนที่เป็นหลุมบ่อน้ำ หรือแอ่งน้ำ เป็นต้น รวมถึงผู้ขับจะต้องใส่ใจดูแลตนเองเป็นพิเศษ อาทิ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนออกเดินทาง เพราะการมีสภาพร่างกายที่พร้อม และมีสติ จะทำให้ก้าวผ่านทุกอุปสรรคไปได้ด้วยดี หากรู้สึกเหนื่อยล้าระหว่างทางจะต้องแวะพัก หรือแวะงีบประมาณ 10-15 นาที รวมถึงดื่มเครื่องดื่มต่างๆ เพื่อเป็นตัวช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

 4. ขับรถโดยคำนึงถึงกฎจราจร

  อาชีพขับ รถบรรทุก ส่งของ เป็นอาชีพที่จะต้องอยู่บนท้องถนน ซึ่งจะต้องพบเจอกับเพื่อนร่วมถนนเป็นธรรมดา ฐานะที่เป็นผู้ขับรถใหญ่ รวมทั้งจะต้องเผชิญกับมรสุมช่วงหน้าฝน ผู้ขับรถบรรทุก ส่งของ จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ และจะต้องคำนึงถึงกฎจราจร อาทิ ใช้ความเร็วที่เหมาะสม เปิดไฟหน้ารถเพื่อเพิ่มการมองเห็น เว้นระยะห่างจากรถคันหน้า เป็นต้น

 5. สมัครเป็นรถร่วม ขับ รถบรรทุก ส่งของ กับ We Move มีดีอย่างไรบ้าง

  สุดท้ายนี้หากการเดินทางไปส่งถึงที่หมายเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทาง Wemove เองก็มีรับประกันความเสียหายของสินค้าที่ถือว่าเป็นแพคเกจฟรีให้ ตามแต่ละรถขนส่งที่ลูกค้าเลือกใช้บริการโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • เพิ่มรายได้แก่ครอบครัว : ขับ รถบรรทุก ส่งของ ผ่านทาง We Move แอปหางานขนส่งรถบรรทุก ที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ทุกท่าน สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย บุคคลธรรมดาเจ้าของรถบรรทุก หรือนิติบุคคล ที่เป็นบริษัทการขนส่ง หรือทำเป็นงานเสริมก็ได้ บนมือถือผ่านทางแอป we Move สร้างรายได้เพิ่มถึงหลักหมื่นต่อเดือน

  • รับงานได้ทุกเมื่อตามต้องการ อิสระไม่มีข้อผูกมัด : หากมีงานประจำอยู่แล้ว แต่อยากหารายได้เสริม we Move ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่สามารถเข้ามาเลือกรับงาน ขับ รถบรรทุก ส่งของ ทั่วประเทศ ได้อย่างมีอิสระ

  • มีงานรองรับตลอดทุกวัน : WeMove ดูแลเจ้าของสินค้าหลายบริษัทชั้นนำ ทั่วทุกจังหวัด จึงส่งผลให้มีการสร้างงานขนส่ง แก่ผู้ขับได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ขับรถบรรทุกสามารถเข้ามาดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน WeMove เพื่อค้นหางานที่ตรงกับประเภทรถได้เลย

  • ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ผ่านทาง Application : WeMove เปิดให้ผู้ขับรถบรรทุก สามารถเข้ามารับงานได้ง่าย ผ่านทาง Application พร้อมอัปเดตสถานะงาน รวมถึงการรับเงินค่าขนส่งก็สามารถรับได้ผ่านทาง App โดยไม่จำเป็นที่จะต้องผ่านคนกลาง ซึ่งจะไม่มีการหักค่าธรรมเนียม และค่านายหน้า ใดๆทั้งสิ้น

  • บริการจากเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา : ขับ รถบรรทุก ส่งของ กับทาง WeMove หากเกิดปัญหาต่างๆ กับลูกค้า ไม่ต้องกังวล เพราะจะมีทีมเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ พูดคุยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อทำให้ผู้ขับสามารถทำงานได้อย่างสบายใจ

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร ขับ รถบรรทุก ส่งของ กับ We Move

 1. บุคคลทั่วไป

  • บุคคลทั่วไปที่มีรถคันเดียว : สำเนาใบขับขี่คนขับรถ, สำเนาบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียน, สำเนาทะเบียนรถ, รูปรถ, บัญชีธนาคาร และสำเนากรมธรรม์ประกันภัยสินค้า

  • บุคคลทั่วไปที่มีรถหลายคัน : สำเนาบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียน, บัญชีธนาคาร, สำเนาใบขับขี่คนขับรถ, สำเนากรมธรรม์ประกันภัยสินค้า และรูปรถ

 2. นิติบุคคล

  • หน้าหนังสือรับรอง

  • สำเนาใบอนุญาตประกอบ

  • สำเนาบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียน

  • บัญชีธนาคาร

  • สำเนาทะเบียนรถ

  • สำเนาใบขับขี่คนขับรถ

  • สำเนากรมธรรม์ประกันภัยสินค้า

  • รูปรถ

สมัครงานรถร่วม ขับ รถบรรทุก ส่งของ กับ We Move มีขั้นตอนการสมัครอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้เสริม เพียงแค่ดาวน์โหลด Application WeMoveDrive แล้วคลิกเข้ามาสมัครสมาชิก ตามขั้นตอน พร้อมกับกรอกรายละเอียดข้อมูลรถ และรายละเอียดข้อมูลคนขับ จากนั้นส่งเอกสารที่มีความจำเป็นตามขั้นตอน เพียงเท่านี้ผู้ขับก็สามารถที่จะเข้ามาเปิดรับงานได้แล้ว

แอป WeMoveDrive เปิดขึ้นมาเพื่อผู้ขับ รถบรรทุก ส่งของ โดยเฉพาะ พร้อมบริการจากทางเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง คอยช่วยเหลือแก้ไขทุกปัญหา และทำให้ผู้ขับสามารถเข้ามารับงานได้สะดวกสบาย รับเงินได้รวดเร็วทันใจ

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร