รวม 8 บริการรับส่งสินค้าที่ WeMove พร้อมดูแลแบบจัดเต็ม
รวม 8 บริการรับส่งสินค้าที่ WeMove พร้อมดูแลแบบจัดเต็ม
การขนส่ง
ความรู้ธุรกิจ
การรับส่งสินค้าไปต่างจังหวัดของ WeMove มีรถขนส่งสินค้าหลายประเภทเพื่อรองรับการใช้งานของผู้บริโภคจะมีบริการแบบใดบ้าง และเหมาะกับธุรกิจกลุ่มใด หาคำตอบได้ที่นี่

บริการรับส่งสินค้าที่ WeMove

หากนึกถึงการบริการรับส่งสินค้า หลายคนอาจเห็นภาพของไปรษณีย์ แต่ในปัจจุบันนี้ผู้ประกอบการหลายเจ้าได้ผันตัวเข้ามาสู่วงการโลจิสติกส์ส่งผลดีให้กับผู้บริโภคที่สามารถเลือกได้ว่าจะส่งสินค้ากับผู้ประกอบการเจ้าไหน และการขนส่งสินค้าก็ไม่ได้จำกัดเหมือนในสมัยก่อน สามารถรับ - ส่งสินค้าได้หลายประเภทมากยิ่งขึ้น

ประเภทบริการรับส่งสินค้าที่ WeMove

สำหรับ WeMove ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทขนส่งที่ให้บริการขนส่งสินค้าได้หลายประเภท สามารถเลือกประเภทรถขนของให้เหมาะสมกับสินค้าของเราได้อีกด้วย โดยการส่งสินค้าจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

  1. บริการเหมาคัน คือ ผู้ใช้บริการจะเหมารถทั้งคันเพื่อจัดส่งสินค้าของผู้ใช้แต่เพียงผู้เดียว นิยมใช้กับสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือมีจำนวนมาก มีรถขนส่งสินค้าและรถบรรทุกส่งของ 6 ประเภท ได้แก่ 1.รถปิคอัพ 4 ล้อ, 2.รถบรรทุก 6 ล้อ, 3.รถบรรทุก, 10 ล้อ, 4.รถบรรทุก 12 ล้อ, 5.รถเทรลเลอร์ และ 6.รถพ่วง
  2. บริการฝากส่งของ คือ ผู้ใช้บริการจะทำการฝากส่งสินค้าไปกับผู้ใช้บริการท่านอื่น นิยมใช้กับสินค้าที่มีขนาดเล็ก

รวม 8 กลุ่มสินค้าที่ WeMove พร้อมบริการ

การรับส่งสินค้าทั้ง 2 รูปแบบ ด้วยรถขนส่งสินค้าและรถบรรทุก 6 ประเภท เราจะสามารถส่งอะไรได้บ้างนั้นตามไปดูกันดีกว่า

1. กลุ่มวัสดุก่อสร้าง

ทาง WeMove มีบริการ จัดส่งวัสดุก่อสร้าง ซึ่งในการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังนั้นมักจะใช้วัสดุจำนวนมาก และหลากหลายประเภท เหมาะสำหรับการใช้บริการรถบรรทุก ซึ่งทาง WeMove มีรถปิคอัพ รถบรรทุกส่งของ 6 ล้อ, 10 ล้อ, 12 ล้อ, รถเทรลเลอร์,และรถพ่วง ไว้ให้บริการ

2. กลุ่มเหล็กรูปพรรณ

สำหรับการรับและส่งสินค้าประเภทเหล็กรูปพรรณนั้น การขนส่งจะต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวัง ต้องอาศัยผู้จัดส่งที่มีความรู้ความชำนาญในการขนส่ง และเลือกใช้รถบรรทุกขนส่งสินค้าตั้งแต่ 6 ล้อขึ้นไป เนื่องจากเหล็กมีน้ำหนักมากจึงต้องใช้รถที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ การขนส่งที่เหมาะสมจะต้องเป็นรถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไป

3. กลุ่มสินค้าเกษตรกรรม

We Move มีบริการจัดส่งสินค้าเกษตรกรรม ซึ่งการขนส่งสินค้าประเภทนี้ต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการจัดส่งเฉพาะด้าน เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับตัวสินค้า หากต้องการใช้บริการรับ - ส่งสินค้าทางด้านเกษตรกรรม การเลือกใช้รถขนส่งประเภท 4 ล้อ ขึ้นไป จึงเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างเหมาะสมกับการใช้งานอยู่พอสมควร

4. กลุ่มเฟอร์นิเจอร์

การขนส่งสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ หากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยไม้หรือหินอ่อนจะต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะมูลค่าของความเสียหายนั้นประเมินไม่ได้เลยหากเป็นสินค้าที่สั่งทำพิเศษ การเลือกใช้บริการรับส่งและสินค้ากับทาง We Move ไม่ว่าสินค้าจะชิ้นใหญ่ขนาดไหน สามารถส่งสินค้าได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลอย่างแน่นอน

5. กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า

หากต้องการขนส่งสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า สามารถเลือกใช้บริการรถปิคอัพ 4 ล้อขึ้นไปได้เลย เนื่องจากการจัดส่งเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นสามารถจัดส่งได้ง่าย ไม่ยุ่งยากหากจัดส่งอย่างถูกวิธี

6. กลุ่มอะไหล่ยนต์

สินค้ากลุ่มอะไหล่ยนต์ สามารถเลือกใช้บริการรถปิคอัพ 4 ล้อ ได้เลยหรือหากมีจำนวนสินค้าที่มากสามารถขยับไซส์รถมาเป็นรถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไป ตามความเหมาะของสินค้าของท่าน

7. กลุ่มยานยนต์

การรับและส่งสินค้าด้านกลุ่มยานยนต์ เป็นการขนส่งสินค้าชิ้นใหญ่ ซึ่งทาง We Move เรามีรถปิคอัพ รถบรรทุกส่งของ 6 ล้อ, 10 ล้อ, 12 ล้อ, รถเทรลเลอร์ และรถพ่วง ไว้บริการสำหรับผู้ประกอบการกลุ่มยานยนต์ด้วยเช่นกัน

8. กลุ่มสินค้าทั่วไป

ในปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่ทุกสิ่งออนไลน์กันเกือบทุกอย่างแล้ว การดำรงชีวิตก็มีการปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย การซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ออนไลน์ทั้งหมด ดังนั้น การรับส่งสินค้าก็มีมากขึ้นตามไปด้วย สำหรับพ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องใช้บริการรับและส่งสินค้าด้วยจำนวนที่มาก เช่น ร้านขายส่งต้องส่งของให้ร้านตัวแทนจำหน่าย นั้นจะต้องส่งของด้วยจำนวนที่มากอย่างแน่นอน ทาง We Move ได้มีบริการเหมาคันสำหรับผู้ที่ต้องการรับและส่งสินค้าจำนวนมาก มีรถไว้ให้บริการตั้งแต่รถกระบะ 4 ล้อขึ้นไป

ทำไมต้องเลือกบริการรับส่งสินค้ากับ WeMove

สำหรับการขนส่งสินค้าในปัจจุบัน มีหลายบริษัทที่เปิดบริการรับส่งสินค้า ซึ่ง We Move ก็เป็น 1 ในนั้นเช่นกัน ที่การใช้บริการมีความสะดวกสบายกับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเลือกใช้บริการแบบฝากส่งของ หากของที่ส่งมีจำนวนไม่มาก และใช้บริการแบบเหมาคัน หากของที่ส่งมีจำนวนมากและต้องอาศัยความระมัดระวังที่จะเกิดขึ้นกับของเป็นพิเศษตัวเลือกนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน ส่งของไปต่างจังหวัดไม่ว่าใกล้ไกลส่งให้ถึงที่ สามารถติดต่อ WeMove ได้ง่าย ๆ เพียง Add Line @wmshipper หรือโทร 02-888-7822, 02-114-7609 ได้เลย

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร