6 เทคนิคการแพ็คสินค้าให้ถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย
6 เทคนิคการแพ็คสินค้าให้ถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย
การขนส่ง
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
การแพ็คสินค้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพื่อให้สินค้าถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย WeMove แจกเทคนิควิธีแพ็คของให้ปราศจากความเสียหาย และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของคุณ

สิ่งที่ต้องรู้เมื่อป้ายทะเบียนรถหาย

ป้ายทะเบียนรถ คือ แผ่นป้ายที่ทำจากโลหะหรือพลาสติก มีเลขทะเบียนรถ ประกอบไปด้วยตัวอักษร ตัวเลข และชื่อจังหวัดที่จดทะเบียนป้ายนั้น ๆ เพื่อใช้ในการระบุรถยนต์หรือยานพาหนะทางบกประเภทอื่น ๆ

เทคนิคแพ็คสินค้าให้ปลอดภัยถึงมือผู้รับ

วิธีการแพ็คสินค้าถือเป็นอีก 1 เรื่องสำคัญที่คนทำธุรกิจออนไลน์จะต้องให้ความสนใจ เนื่องจากการจัดส่งสินค้าไม่ได้จบที่การนำสินค้าไปฝากบริษัทขนส่งเท่านั้น ผู้ประกอบการจะต้องรับผิดชอบสินค้าจนกระทั่งสินค้าได้ส่งมอบถึงมือลูกค้าในสภาพที่สมบูรณ์ แต่ในระหว่างการจัดส่งสินค้าอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันซึ่งอาจสร้างความเสียหายกับตัวสินค้าได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีแพ็คของแบบมืออาชีพมาฝากทุกคน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

6 เทคนิคแพ็คสินค้าให้ปลอดภัยถึงมือผู้รับ

วิธีแพ็คของให้ปลอดภัยถึงมือผู้รับ จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างมาก เกิดภาพจำของแบรนด์ว่ามีขั้นตอนการแพ็คสินค้าอย่างดี บ่งบอกถึงความใส่ใจตั้งแต่การผลิตจนถึงขั้นตอนการจัดส่งถึงมือลูกค้านั่นเอง ไปเริ่มที่ข้อแรกกันเลย

 1. ควรมีกล่องพัสดุหลากหลายขนาดตามความเหมาะสม

  การเลือกใช้กล่องพัสดุที่เหมาะสมกับขนาดของสินค้าถือเป็นเรื่องที่สำคัญ นอกจากเป็นการลดพื้นที่ว่างที่เกิดขึ้นแล้วยังช่วยลดการกระแทกที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการจัดส่ง อาจส่งผลให้ตัวสินค้าเกิดความเสียหายได้อีกด้วย

 2. ใช้บับเบิ้ลห่อสินค้าเพื่อลดแรงกระแทกระหว่างขนส่ง

  การแพ็คสินค้าในบางครั้ง เราไม่สามารถหากล่องที่มีความพอดีกับขนาดของสินค้าได้ ดังนั้นตัวกล่องที่นำมาบรรจุสินค้าจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวสินค้า เพื่อลดความเสียหายจากการกระแทกในระหว่างขนส่งควรใช้บับเบิ้ลห่อสินค้าเพื่อลดการกระแทกของสินค้าได้ วัสดุกันกระแทกมีหลายรูปแบบ เช่น บับเบิ้ล, Air cushion เป็นต้น สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของตัวสินค้า

 3. ใช้ถุงพลาสติกห่อสินค้าอีกชั้น

  หากสินค้าเป็นชิ้นเล็ก และเป็นของเหลว วิธีแพ็คของด้วยถุงพลาสติกหลังจากห่อบับเบิ้ลไปแล้ว ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเพื่อลดแรงกระแทกลงได้ และเมื่อห่อด้วยพลาสติกเรียบร้อยแล้วให้ห่อด้วยบับเบิ้ลอีก 1 ชั้น เป็นอันเสร็จสิ้น ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวสินค้าจะเสียหายอีกต่อไป เพราะการห่อกันกระแทกหลายชั้นอย่างดี จะช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้

 4. พยายามลดช่องว่างภายในกล่องให้มากที่สุด

  ขั้นตอนการแพ็คสินค้าที่เป็นปัญหาชวนปวดหัวกับเหล่าแพ็คเกอร์คือการมีพื้นที่ว่างภายในกล่อง ซึ่งจะต้องหาอุปกรณ์เสริมเข้ามาช่วยเพื่อลดพื้นที่ว่างที่เกิดขึ้นเพราะจะก่อให้เกิดการเคลื่อนที่ของสินค้าในระหว่างขนส่ง อาจเกิดความเสียหายขึ้นได้ ในปัจจุบันอุปกรณ์เสริมมีให้เราเลือกใช้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เศษกระดาษ เศษบับเบิ้ล ถุงลมกันกระแทก โฟมตัวหนอน เป็นต้น

 5. ใช้เทปใส่ในการปิดกล่องให้แน่นหนาที่สุด

  เมื่อแพ็คสินค้าและจัดการกับพื้นที่ว่างที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้วให้ใช้เทปใสในการปิดกล่องโดยปิดตามแนวช่องว่างของกล่องทั้งหัวและท้ายเพื่อลดโอกาสในการเกิดความเสียหายขึ้น

 6. ระบุชื่อที่อยู่ผู้รับให้ชัดเจนเพื่อไม่พลาดการส่ง

  ขั้นตอนสุดท้ายของวิธีแพ็คของ การระบุชื่อที่อยู่ผู้รับให้ชัดเจนจะช่วยให้การจัดส่งสินค้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และนอกจากชื่อที่อยู่ผู้รับแล้ว ควรระบุชื่อที่อยู่ผู้ส่งด้วย เพราะของอาจถูกตีกลับทางเจ้าหน้าที่จะได้นำกลับมาให้ผู้ส่งได้อย่างถูกต้อง

สำหรับวิธีแพ็คของให้ดูเป็นมืออาชีพนั้น ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลย ทุกคนสามารถทำได้ เพียงแค่จะมีขั้นตอนในการแพ็คสินค้าที่ค่อนข้างจะละเอียดนิดหน่อย ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้น กับตัวสินค้า หากท่านสามารถจัดการแพ็คตัวสินค้าที่บ้านได้เลยจะเป็นการสะดวกอย่างมากหลังจากนั้นก็ทำการนัดรถที่ให้ บริการฝากส่งของ จากทาง WeMove เข้าไปรับพัสดุได้ถึงหน้าบ้าน ติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่ทาง WeMove ผ่าน Line @wmshipper หรือโทร 02-888-7822, 02-114-7609 โดยตรงก็ทำได้ พร้อมให้บริการขนของของทั่วประเทศไทย ตลอด 24 ชั่วโมง

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร