ธุรกิจแต่ละประเภทเหมาะกับการเลือกใช้บริษัทขนส่งสินค้าแบบใด
ธุรกิจแต่ละประเภทเหมาะกับการเลือกใช้บริษัทขนส่งสินค้าแบบใด
การขนส่ง
ความรู้ธุรกิจ
แนะนำการเลือกใช้บริษัทขนส่งสินค้าให้เหมาะกับธุรกิจ ทั้งธุรกิจแบบ B2B B2C หรือ C2C พร้อมบอกเหตุผลที่ควรใช้บริษัทขนส่งสินค้าที่น่าเชื่อถือ

3 ประเภทธุรกิจที่ควรเลือกใช้บริษัทขนส่งสินค้าที่เชื่อถือได้

การใช้บริการจัดการงานขนส่งที่มีประสิทธิภาพ สามารถจับคู่งานกับผู้ให้บริการขนส่งได้อย่างแม่นยำ และมีระบบติดตามสถานะการขนส่งแบบเรียลไทม์ เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้การทำธุรกิจขับเคลื่อนได้อย่างคล่องตัว และเติบโตเร็วมากยิ่งขึ้น

สำหรับนักธุรกิจใดที่กำลังมองหาพาร์ทเนอร์บริษัทขนส่งสินค้ามาช่วยจัดการงานขนส่งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจแบบ B2B, ธุรกิจแบบ B2C หรือธุรกิจแบบ C2C เรามีคำแนะนำในการเลือกใช้บริษัทขนส่งสินค้าที่น่าเชื่อถือมาฝาก

3 ประเภทธุรกิจที่ควรเลือกใช้บริษัทขนส่งสินค้าที่เชื่อถือได้

 1. ธุรกิจแบบ B2B

  ธุรกิจแบบ B2B (Business-to-Business) คือ การทำธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการกับผู้ประกอบการด้วยกันเอง เพื่อนำไปผลิตสินค้า หรือต่อยอดบริการ เช่น บริษัทน้ำตาลที่จะต้องสั่งซื้ออ้อยจำนวนมากเพื่อนำไปผลิตน้ำตาล หรือบริษัทเฟอร์นิเจอร์ที่จะสั่งซื้อไม้จำนวนมากไปผลิตเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เป็นต้น

  การทำธุรกิจแบบ B2B นั้น จะต้องใช้รถขนส่งสินค้าขนาดใหญ่อย่างรถบรรทุก รถเทรลเลอร์ หรือรถพ่วงเป็นประจำ และจะต้องส่งสินค้าให้ถึงภายในระยะเวลาที่กำหนด เพื่อที่ลูกค้าจะได้นำสินค้าไปผลิต หรือขับเคลื่อนธุรกิจอื่น ๆ ต่อได้ หากการขนส่งมีปัญหา หรือเกิดความเสียหายระหว่างขนส่งก็อาจส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อธุรกิจได้ ด้วยเหตุนี้ การทำธุรกิจแบบ B2B จึงควรเลือกใช้บริษัทขนส่งสินค้าที่น่าเชื่อถือ มีระบบ API (Application Program Interface) ที่สามารถติดต่อเชื่อมข้อมูลระหว่างผู้ให้บริการขนส่ง กับ ผู้ที่ต้องการใช้บริการขนส่ง ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาและต้นทุนในการขนส่งได้มาก และทำให้ธุรกิจขับเคลื่อนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 2. ธุรกิจแบบ B2C

  ธุรกิจแบบ B2C (Business to Consumer) คือ การทำธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการกับลูกค้าโดยตรง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นธุรกิจ SME (Small and Medium Enterprise) ที่จะต้องจัดส่งสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภค เช่น หนังสือ เสื้อผ้า อาหาร หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

  การทำธุรกิจแบบ B2C ก็จำเป็นต้องใช้บริการบริษัทขนส่งสินค้าที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถจัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าซ้ำให้ได้มากที่สุด โดยควรมองหาบริษัทขนส่งสินค้าที่มีบริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ มีรถขนส่งหลายขนาด สามารถเลือกได้ทั้งแบบเหมาคันและฝากส่ง เพื่อให้การจัดส่งสินค้าคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

 3. ธุรกิจแบบ C2C

  ธุรกิจแบบ C2C (Consumer to Consume) คือ การทำธุรกิจแบบเล็ก ๆ ระหว่างผู้บริโภคด้วยกันเอง โดยอาจเป็นการขายของมือสอง ของทำมือ หรือสินค้าที่ผลิตเอง แต่มีจำนวนไม่มากก็ได้ การทำธุรกิจแบบ C2C นั้น อาจไม่จำเป็นต้องใช้ระบบการขนส่งขนาดใหญ่ เพราะอาจทำให้มีงบประมาณในการขนส่งที่สูงเกินไปได้ จึงควรเลือกใช้บริษัทขนส่งสินค้าแบบ Delivery หรือบริษัทขนส่งสินค้าที่มีบริการฝากส่ง ซึ่งเป็นการขนส่งโดยการจองพื้นที่รถขนส่งแค่ส่วนหนึ่ง ก็จะช่วยให้ประหยัดลดต้นทุนในการจัดส่งได้มากขึ้นด้วย

เลือก WeMove บริษัทขนส่งสินค้าที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ

จะเห็นได้ว่า โจทย์ในการเลือกบริษัทขนส่งสินค้าจะขึ้นอยู่กับประเภทของธุรกิจเป็นหลัก เช่น ธุรกิจแบบ B2B จะต้องใช้บริษัทขนส่งสินค้าที่มีรถขนส่งขนาดใหญ่ และมีระบบบริหารงานจัดการที่มีคุณภาพ ในขณะที่ธุรกิจแบบ B2C จะเน้นไปที่ความรวดเร็วในการส่งสินค้าเป็นหลัก แต่ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบไหน ก็สามารถใช้บริการขนส่งสินค้ากับ WeMove Platform ได้ เพราะเรามีบริการรถขนส่งสินค้าตั้งแต่ขนาดเล็ก กลาง ไปจนถึงใหญ่สุด รองรับการขนส่งสินค้าทุกประเภท พร้อมระบบ API ที่จะช่วยจับคู่งานอัตโนมัติกับผู้ให้บริการงานขนส่ง มีระบบติดตามสถานะแบบเรียลไทม์ และประกันความเสียหายของสินค้าทุกเที่ยวขนส่ง ซึ่งเราสามารถช่วยลดต้นทุนในการบริหารงานจัดส่งของธุรกิจคุณได้อย่างน้อย 5% รับรองว่า การทำธุรกิจร่วมกับ WeMove จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความอื่นๆ

ทั้งหมด
การขนส่ง
การศึกษา
ความรู้ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
ไม่พบรายการข่าวสาร